Sự kiện: XE MỚI

Số lượng xe Hyundai bán ra 'tăng trưởng chóng mặt' trong tháng 9

TPO - Hôm nay (10/10), TC Motor đã công bố số liệu kinh doanh của mình trong tháng 9 vừa qua. Đáng chú ý, tổng số lượng xe Hyundai bán ra đã tăng gần gấp rưỡi (43%) so với tháng 8.

Số lượng xe Hyundai bán ra 'tăng trưởng chóng mặt' trong tháng 9
Sau một tháng sụt giảm do tác động từ tháng Ngâu, tổng doanh số bán hàng các loại xe Hyundai tại Việt Nam đã tăng trưởng trở lại, ở mức 43%  so với tháng trước đó, đạt 7.681 chiếc và cũng cao hơn 36,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Đồng thời, TC Motor thông báo số lượng xe bán ra trong 9 tháng đầu năm nay đã lên tới con số 55.473 chiếc, tăng 24,6% so với cùng kỳ năm 2018.
Mặt khác, doanh số xe du lịch của Hyundai cũng lên tới 6.414 chiếc, đạt mức tăng trưởng 32,1% so với cùng kỳ năm ngoái, chúng đều thuộc các mẫu ôtô lắp ráp trong nước như: Grand i10, Accent, Elantra, KONA, Tucson, SantaFe.
Trong số này, Hyundai Accent tiếp tục là "ông vua doanh số" của hãng xe Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam, với 1.927 chiếc được bán ra trong tháng 9, tăng 53.9% so với tháng trước, và cũng cao hơn 47,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Số lượng xe cộng dồn từ đầu năm 2019 đến giờ cũng đã đạt tới con số 13.587 chiếc, cao nhất trong các sản phẩm của Hyundai.
Doanh số xe Hyundai 'tăng trưởng chóng mặt' trong tháng 9 - ảnh 1 Accent tiếp tục bán chạy nhất trong các sản phẩm Hyundai tại Việt Nam.
Tiếp theo, mẫu xe đứng thứ hai là Hyundai Grand i10 với doanh số 1.668 chiếc, tăng 35% so với tháng trước và 6,1% so với cùng kỳ năm ngoái. 
Tuy nhiên, Hyundai Tucson lại là mẫu xe có mức tăng trưởng cao nhất nếu so với tháng 8, lên tới 62%, và đã đạt doanh số 816 chiếc trong tháng vừa qua.
Ngoài Hyundai, tháng 9 dự kiến sẽ cho thấy sự đột phá về doanh số tất cả các hãng xe tại Việt Nam, do vừa qua tháng Ngâu và đang dần bước đến những tháng cuối năm khi nhu cầu của khách hàng tăng cao.

Hyundai Tucson thế hệ mới mang nhiều nét giống SantaFe?

Những hình ảnh chạy thử rò rỉ gần đây cho thấy Hyundai Tucson thế hệ mới (phiên bản 2020) sẽ mang nhiều nét tương đồng với các mẫu SUV khác của hãng xe Hàn Quốc, đặc biệt là SantaFe.

Hyundai Grand i10 thế hệ mới, giá rẻ trình làng ở Ấn Độ

Hyundai Grand i10 thế hệ mới vừa được giới thiệu tại Ấn Độ (Grand i10 Nios) với 10 phiên bản có giá từ 499.000 rupee (khoảng 162 triệu đồng).

Hyundai Sonata Hybrid có thể tự sạc tới 60% pin mỗi ngày

Sau Hàn Quốc, thế hệ mới của Hyundai Sonata Hybrid sắp được giới thiệu tại Bắc Mỹ; vì vậy, nhà sản xuất đã tiết lộ một số chi tiết về hệ thống sạc qua tấm thu năng lượng mặt trời trên nóc xe.

Hyundai Elantra thế hệ mới lộ ảnh chạy thử lần đầu tiên

Gần đây, một số hình ảnh chạy thử của Hyundai Elantra thế hệ mới đã xuất hiện với nhiều chi tiết ngoại thất giống với Sonata 2020.

Hyundai Accent 2020 trình làng với động cơ mới

Mẫu xe phân khúc B - Hyundai Accent - đã lộ diện phiên bản mới dành cho năm 2020 với thay đổi lớn nhất ở động cơ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng