Sự kiện: XE MỚI

Doanh số xe Hyundai sụt giảm mạnh trong tháng Ngâu

TPO - Do ảnh hưởng từ tháng Ngâu, doanh số xe Hyundai của tháng 8 đã có mức sụt giảm rất mạnh so với tháng trước đó.

Doanh số xe Hyundai sụt giảm mạnh trong tháng Ngâu
TC Motor vừa công bố doanh số bán hàng của các sản phẩm Hyundai trong tháng 8 tại Việt Nam. Trong đó, tổng số lượng xe mang thương hiệu Hàn Quốc bán được đạt 5.368 chiếc, giảm mạnh so với tháng 7 với mức 18,7%, và cộng dồn 8 tháng đầu năm đã đạt 47.792 chiếc.
Mức sụt giảm trên khá dễ hiểu khi khoảng thời gian trên trùng với tháng Ngâu (tháng 7 âm lịch), nhu cầu mua sắm hàng hóa của người tiêu dùng thường không mạnh bằng các thời điểm khác trong năm. Tuy nhiên, doanh số bán xe của tháng 8 năm nay cũng thấp hơn so với năm ngoái (5.573 chiếc) ở mức 3,7%.
Trong khi đó, mẫu xe đứng đầu về doanh số tiếp tục là Hyundai Accent, với số lượng xe bán ra trong tháng 8 đạt 1.252 chiếc, giảm 22,9% so với tháng trước đó và thấp hơn 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái. 
Doanh số xe Hyundai sụt giảm mạnh trong tháng 8 - ảnh 1 Hyundai Accent tiếp tục đứng đầu về doanh số của TC Motor.
Đồng thời, bám sát Accent trong dải sản phẩm của Hyundai tại Việt Nam vẫn là mẫu Grand i10 với 1.231 chiếc bán ra, giảm 23% so với tháng trước và giảm 24% so với cùng kỳ năm 2018. 
Các mẫu xe du lịch còn lại cũng đều giảm doanh số so với tháng 7, và giảm mạnh nhất trong số đó là Hyundai Tucson với 31,8%, khi chỉ bán được 502 chiếc trong tháng 8. 
Tuy nhiên, nhóm xe thương mại của TC Motor lại cho thấy sự tăng trưởng trong tháng 8, với mức doanh số 672 chiếc, tăng trưởng 19,8% so với tháng trước đó nhưng vẫn thấp hơn 30,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thống kê bất ngờ về các vụ cháy xe Hyundai, KIA

Viện Thống kê Tổn thất Đường bộ (HLDI) Mỹ chưa rõ các đợt triệu hồi của hai hãng xe Hyundai và KIA có giúp loại bỏ hoàn toàn nguy cơ cháy nổ đối với các mẫu xe của họ hay không. 

Hình ảnh thực tế KIA Telluride - 'mẫu xe anh em của Hyundai Palisade'

Sau khi Hyundai ra mắt Palisade, mẫu SUV hoàn toàn mới sử dụng cùng khung gầm của KIA, có tên gọi Telluride, cũng chính thức trình làng với thiết kế vuông vức và cơ bắp.

Hyundai Accent và Tucson có doanh số đột biến trong tháng 3

Trong tháng 3 vừa qua, Accent và Tucson đã có mức tăng doanh số cao nhất trong số danh mục sản phẩm của Hyundai Thành Công, và mẫu xe phân khúc B đã tiếp tục chiếm vị trí đầu tiên của liên doanh này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng