Hyundai tăng trưởng lợi nhuận đột biến nhờ Palisade và Kona?

TPO - Bất chấp nền kinh tế trên đà sụt giảm, Hyundai vẫn thông báo lợi nhuận tăng 26% trong nửa đầu năm nay nhờ kinh doanh tốt tại thị trường Hàn Quốc và Mỹ.

Hyundai tăng trưởng lợi nhuận đột biến nhờ Palisade và Kona?
Theo Reuters, Hyundai đã đạt mức tăng trưởng lợi nhuận 30,2% và doanh thu tăng 9,1% trong nửa đầu năm 2019, điều này có được chủ yếu nhờ việc giới thiệu các mẫu SUV mới như Palisade và Kona.
Nhà sản xuất Hàn Quốc muốn duy trì nguồn động lực mới này, ít nhất ở Mỹ. Do đó, Hyundai dự định sẽ cố gắng cung cấp đủ cho nhu cầu đối với các dòng xe trên.
Hyundai tăng trưởng lợi nhuận đột biến nhờ Palisade và Kona? - ảnh 1 Hyundai Kona EV - một trong các mẫu SUV được bán tại Mỹ.
Gần đây, Genesis xác nhận sẽ tung ra mẫu SUV đầu tiên trước khi kết thúc năm 2019, trong khi Hyundai cũng sắp giới thiệu mẫu Venue mới tại thị trường Mỹ vào Quý III với mức giá dưới 20.000 USD (khoảng 465 triệu đồng).
Về chi tiết, Hyundai Venue vẫn sẽ được định vị dưới Kona trong danh sách sản phẩm của hãng xe Hàn Quốc và sử dụng động cơ 1.6L 4 xi-lanh hút khí tự nhiên kết hợp cùng hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số biến thiên vô cấp CVT. Tất cả các phiên bản xe đều chỉ được trang bị hệ dẫn động cầu trước.
Hyundai tăng trưởng lợi nhuận đột biến nhờ Palisade và Kona? - ảnh 2 Hyundai Venue sẽ được bán ra vào Quý III năm nay.
Hyundai hoạt động mạnh nhất tại Hàn Quốc (tăng 8,1%) và Mỹ (tăng 3%), dù kinh tế thế giới vẫn trên đà sụt giảm, điều này giúp hãng bù đắp được doanh thu thấp tại Trung Quốc do cuộc chiến tranh thương mại với Mỹ và sự thiếu thốn các mẫu xe cạnh tranh tại đây.
Euisun Chung, phó chủ tịch điều hành của Hyundai và sẽ là chủ tịch tương lai của hãng, được xem như người đàn ông đứng sau sự hồi sinh này. Ông đã thực hiện một số cải tổ sâu rộng ở Hyundai, đưa nhiều người nước ngoài vào công tác điều hành tại một nơi bị chi phối nhiều bởi người Hàn Quốc.

3 triệu xe Hyundai và KIA bị điều tra vì cháy động cơ

Vào thứ hai (1/4), Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA) đã thông báo mở một cuộc điều tra đối với 3 triệu chiếc xe Hyundai và KIA sau khi xem xét báo cáo hơn 3.000 vụ cháy ôtô khiến 100 người bị thương.

Hyundai và KIA bị điều tra vì các vụ cháy xe ở Mỹ

Một nhóm các bang của Mỹ đang điều tra Hyundai và KIA về khả năng thực hiện các hành vi lừa đảo và gian lận liên quan đến hàng trăm vụ cháy xe, William Tong - công tố viên bang Connecticut - đã phát biểu vào hôm qua (18/3).

Hyundai và KIA triệu hồi hơn 500.000 xe vì lỗi động cơ

Hyundai và KIA đã thông báo một đợt triệu hồi lớn với tổng cộng hơn 500.000 chiếc xe tại Mỹ và họ cũng đang bị điều tra vì cố tình chậm trễ trong việc sửa chữa xe bị lỗi.

Thống kê bất ngờ về các vụ cháy xe Hyundai, KIA

Viện Thống kê Tổn thất Đường bộ (HLDI) Mỹ chưa rõ các đợt triệu hồi của hai hãng xe Hyundai và KIA có giúp loại bỏ hoàn toàn nguy cơ cháy nổ đối với các mẫu xe của họ hay không. 

Hyundai và KIA triệu hồi 168.000 ôtô có nguy cơ cháy

Hai hãng xe Hàn Quốc - Hyundai và công ty con KIA - vừa thông báo một đợt triệu hồi tại Mỹ dành cho 168.000 chiếc ôtô có nguy cơ cháy do rò rỉ nhiên liệu, và đồng thời sẽ cập nhật phần mềm cho 3,7 triệu xe khác.

Theo Carscoops

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng