DMCA.com Protection Status

Tesla đứng top chất lượng ôtô tại Trung Quốc

TPO - Khảo sát về chất lượng ôtô sử dụng năng lượng mới tại Trung Quốc cho thấy xe điện Tesla xếp thứ hai trong số các hãng xe, đứng đầu là một thương hiệu nội địa.

Tesla đứng top chất lượng ôtô tại Trung Quốc
Theo một báo cáo gần đây của tờ South China Morning Post, xe điện Tesla được sản xuất ở nhà máy Gigafactory tại Thượng Hải (Trung Quốc) đứng thứ hai trong danh sách chất lượng tổng thể ôtô sử dụng năng lượng mới tại Trung Quốc, thông qua một cuộc khảo sát gần đây của J.D. Power. Trong khi đó, đứng đầu danh sách này là một thương hiệu nội địa - NIO.
Khảo sát có tên gọi chính thức "Nghiên cứu Chỉ số Trải nghiệm Xe Năng lượng Mới ở Trung Quốc năm 2020" của J.D. Power đã xếp hạng Tesla là nhà sản xuất xe điện chạy pin tốt thứ hai sau công ty NIO.
Nghiên cứu của J.D. Power đo lượng chất lượng của các mẫu xe mới bằng cách khảo sát chủ sở hữu, với điểm số tương đương lượng vấn đề xảy ra. Trong khi điểm trung bình là 143, Tesla đạt 113 và NIO đứng đầu danh sách với điểm số 109.
Tổng giám đốc của J.D. Power Trung Quốc - Jeff Cai - chia sẻ: "Tesla Model 3 được người tiêu dùng Trung Quốc đón nhận vì thiết kế và hiệu suất của xe đáp ứng được kỳ vọng của họ ở nhiều khía cạnh. Về trải nghiệm lái xe và khả năng kết nối kỹ thuật số, các thương hiệu ôtô truyền thống hiện có rất nhiều điều cần học hỏi từ các nhà sản xuất xe điện thông minh như Tesla".
Tesla đứng top chất lượng ôtô tại Trung Quốc  - ảnh 1 Tesla Model 3 được đánh giá cao tại Trung Quốc.
Nghiên cứu có thể giúp Tesla chứng minh việc kiểm soát chất lượng không còn là một vấn đề đáng lo ngại trong năm nay. Tuy nhiên, nhà máy Thượng Hải của hãng đã phải đối mặt với một số nghịch cảnh ở Trung Quốc. Mới đây, tờ PingWest của Trung Quốc đã cáo buộc Tesla đưa ra thông tin sai lệch và căng thẳng hơn, họ đã gọi các hoạt động ở nhà máy Thượng Hải là "Giga-sweatshop" (Cửa hàng đồ ngọt Giga). 
Các nhà phân tích và chuyên gia trong ngành công nghiệp ôtô Trung Quốc đã đứng về phía Tesla khi phát biểu: "Khá xa vời khi nói rằng nhà máy này là một cửa hàng bán đồ ngọt".

Thời đại của xe điện sắp tới?

Thế hệ trẻ tiếp nối đang quan tâm rất nhiều đến môi trường và sử dụng xe điện là một trong những biện pháp hàng đầu để chống lại sự biến đổi khí hậu.

Xe điện tiết kiệm 50% phí bảo dưỡng so với ôtô truyền thống?

Giá xe điện hiện có thể vẫn đắt hơn các ôtô sử dụng nhiên liệu hóa thạch nhưng chi phí bảo dưỡng và sửa chữa cho các phương tiện truyền thống này được cho đắt gấp đôi so với ôtô điện.

Xe điện Lucid Air hơn 1.000 mã lực chính thức trình làng

Mẫu xe điện đang rất được mong đợi bởi phạm vị hoạt động lên tới 832 km cùng công suất tối đa ấn tượng 1.065 mã lực.

Tesla Cybertruck khiến Elon Musk 'bẽ mặt' ngay trong buổi ra mắt

Mới đây, mẫu xe Cybertruck chạy điện hoàn toàn đã được trình làng với lời hứa cửa kính chống được tác động mạnh từ bên ngoài, nhưng chính màn giới thiệu xe đã khiến CEO Elon Musk được phen bẽ mặt.

Công ty Trung Quốc 'làm bẽ mặt' Tesla ngay ở Quảng trường Thời đại

Vào thứ tư tuần trước, một công ty Trung Quốc đã mua một số bảng quảng cáo ở Quảng trường Thời đại (thành phố New York, Mỹ) để yêu cầu hãng xe điện Tesla bồi thường cho mình.

Theo InsideEV

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng