Thương hiệu ôtô nào giá trị nhất năm 2020?

TPO - Toyota tiếp tục đứng đầu trong số các thương hiệu ôtô giá trị nhất toàn cầu năm 2020 trong khi Tesla trở lại danh sách này sau 2 năm vắng bóng.

Theo danh sách Các Thương hiệu Toàn cầu Tốt nhất (Best Global Brands) năm 2020 mới được Interbrand công bố, Toyota tiếp tục được "xướng tên" là thương hiệu ôtô có giá trị cao nhất, vượt trên 14 thương hiệu khác cũng xuất hiện trong danh sách top 100 này.
Giá trị thương hiệu của Toyota ước tính tới 51,595 tỷ USD, giảm 8% so với năm ngoái nhưng vẫn đủ đảm bảo vị trí đầu tiên trong số các thương hiệu ôtô và đứng thứ 7 về tổng thể. Theo đó, chỉ có Coca-Cola, Samsung, Google, Microsoft, Amazon và Apple đang xếp trước Toyota trong danh sách. Apple đang đứng đầu với 322,999 tỷ USD, tăng 38% so với năm 2019.
Trong khi đó, Mercedes-Benz cũng giữ vững vị trí trong danh sách - đứng thứ 2 trong số các thương hiệu ôtô và thứ 8 về tổng thể - với giá trị 49,268 tỷ USD, thấp hơn 3% so với năm ngoái. Tương tự, BMW tiếp tục xếp thứ 3 với giá trị thương hiệu là 39,756 tỷ USD.
Đứng thứ 4 là Honda với giá trị đã giảm tới 11% so với năm ngoái, chỉ đạt 21,694 tỷ USD. Tiếp túc là vị trí của Hyundai với 14,295 tỷ USD, một trong những thương hiệu hiếm hoi tăng giá trị với 1%. Ngược lại, Ford tụt xuống vị trí thứ 7 khi giảm 12% giá trị, xuống còn 12,568 tỷ USD.
Thương hiệu ôtô nào giá trị nhất năm 2020? - ảnh 1 Giá trị của 15 thương hiệu ôtô lọt top 100.
Chen vào giữa 2 thương hiệu của Hàn Quốc và Mỹ là Tesla khi hãng đã quay lại danh sách sau khi biến mất 2 năm vừa qua, giá trị Tesla hiện đạt 12,785 tỷ USD. Interbrand cho biết sự trở lại mạnh mẽ của thương hiệu xe điện này có được nhờ mức tăng vốn hóa thị trường lên 769% trong 12 tháng và doanh số ngày càng tăng.
Các thương hiệu thuộc tập đoàn Volkswagen chiếm 3 vị trí sau Ford với Audi đứng thứ 8, Volkswagen đứng thứ 9 và Porsche ở vị trí thứ 10. Cả 3 đều cho thấy giá trị giảm từ 2% đến 5%.
Nissan đã rơi khỏi top 10 thương hiệu ôtô giá trị nhất với 10,553 tỷ USD, giảm 8% so với năm ngoái, đứng thứ 11. Tiếp theo là Ferrari ở vị trí thứ 12, trong khi 3 thương hiệu ôtô cuối cùng trong đanh sách top 100 của Interbrand năm nay là Kia, Land Rover và MINI.
Để lọt vào danh sách, các thương hiệu phải đáp ứng một số điều kiện, trong đó có việc phải hiện diện đáng kể ở châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ cũng như các thị trường mới nổi. Ngoài ra, ít nhất 30% doanh thu phải đến từ bên ngoài quê hương của các thương hiệu này và phải có đủ dữ liệu công khai về hiệu suất tài chính.
Lợi nhuận kinh tế của top 100 thương hiệu cũng phải được kỳ vọng tăng trưởng dương trong thời gian dài, mang lại lợi nhuận cao hơn chi phí vốn. Cuối cùng, các thương hiệu phải có hồ sơ công khai và được nhận thức rộng rãi khắp các nền kinh tế lớn trên thế giới.

Volkswagen phủ nhận tin đồn bán thương hiệu Lamborghini

Tập đoàn Volkswagen vừa phản bác các nghi vấn gần đây về kế hoạch bán hãng siêu xe Lamborghini, cũng như việc sẽ phát hành cổ phiếu ra công chúng (IPO) cho thương hiệu này.

Volkswagen tung logo nhận diện thương hiệu mới

Trong khuôn khổ triển lãm Frankfurt Motor Show 2019, Volkswagen đã tranh thủ giới thiệu logo mới với thiết kế phẳng, nhằm hướng đến việc phát triển phương tiện di chuyển bằng điện.

Thương hiệu xe nào làm hài lòng dân Mỹ?

Một nghiên cứu mới được thực hiện bởi tổ chức Mô hình Chỉ số Hài lòng Khách hàng của Mỹ (American Customer Satisfaction Index – ACSI) cho thấy khách hàng đang dần ít hài lòng hơn với những chiếc xe của mình.

Ý nghĩa của logo các thương hiệu xe nổi tiếng trên thế giới

Logo thương hiệu luôn là thứ gây ấn tượng với mọi người dù chỉ cần nhìn qua một chiếc ôtô. Tuy vậy, chưa chắc bạn có thể hiểu hết được ý nghĩa đằng sau chúng.

Thương hiệu ôtô nào giá trị nhất thế giới trong năm 2018?

Interbrand vừa đưa ra bảng xếp hạng Best Global Brands của năm 2018 dành cho các thương hiệu trên thế giới. Trong danh sách 100 này, có khá nhiều hãng xe xuất hiện, và thương hiệu ôtô giá trị nhất là cái tên khá quen thuộc.

Theo Paultan

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng