Hãng xe nào giá trị nhất toàn cầu năm 2019?

TPO - Theo nghiên cứu mới nhất, Toyota là thương hiệu ôtô có giá trị nhất, đánh bại các đối thủ như Mercedes-Benz và BMW.

Hãng xe nào giá trị nhất toàn cầu năm 2019?
Top 100 thương hiệu toàn cầu có giá trị nhất năm 2019 của BrandZ đã được công bố gần đây và không quá ngạc nhiên khi các công ty công nghệ thống trị danh sách này. Điển hình như việc Amazon chiếm vị trí hàng đầu trước các đối thủ như Apple, Google, Microsoft, Visa, Facebook và Alibaba. 
Đối với các hãng xe, Toyota là thương hiệu có giá trị thứ 41 sau Samsung, Netflix, Chanel, Paypal và Nike. Trong khi đó, Mercedes-Benz đứng ở vị trí thứ 54, ngay trước đối thủ chính BMW ở vị trí thứ 55. Đây là ba nhà sản xuất ô tô duy nhất trong top 100. Toyota đã được xếp hạng là nhà sản xuất xe có giá trị nhất trong suốt 12/14 năm kể từ khi nghiên cứu này được thực hiện. 
Hãng xe nào giá trị nhất toàn cầu năm 2019? - ảnh 1 Mercedes-Benz đứng thứ 2 trong số các hãng ôtô.
Ông Graham Staplehurst - Giám đốc chiến lược của Global BrandZ chia sẻ với Auto News: “Vươn tới toàn cầu là mục tiêu lớn của Toyota. Mỗi phân khúc đều có những mẫu xe tiêu biểu được đánh giá tốt. Toyota cũng được coi là thương hiệu tiên phong cho việc sử dụng năng lượng thay thế, chính là mẫu Prius. Tuy nhiên, chúng tôi đã thực hiện một vài cuộc khảo sát về xe điện, Tesla mới là hãng đứng đầu, Toyota đứng thứ hai và sau đó là VW.” 
Hãng xe nào giá trị nhất toàn cầu năm 2019? - ảnh 2 BMW đứng thứ ngay phía sau Mercedes-Benz.
Tuy chỉ có 3 nhà sản xuất ôtô lọt vào top 100, nhưng nghiên cứu này có một phần dành riêng cho các nhà sản xuất ô tô. Honda, Ford, Nissan, Tesla, Audi , Volkswagen và Porsche được liệt kê trong top 10 hãng tốt nhất. Porsche là nhà sản xuất duy nhất lọt vào danh sách này cho năm 2019 sau khi đánh bại Maruti-Suzuki. 

Xe Toyota chuẩn bị được mang lên sử dụng trên mặt trăng

Toyota và Cơ quan Thám hiểm Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) đã hướng đến việc đưa con người trở lại mặt trăng. Hai bên đã công bố một thỏa thuận hợp tác để nghiên cứu khả năng khám phá không gian.

Toyota bị kiện vì loạt xe máy dầu gây tốn nhiên liệu

Toyota Australia đang phải đối mặt với vụ kiện do lỗi bộ lọc DPF trên động cơ Diesel 2.8L khiến xe tốn nhiên liệu và mất nhiều động năng hơn khi vận hành.

Chi tiết động cơ 4 xi-lanh mạnh mẽ nhất của Mercedes-AMG

Cỗ máy M 139 mới của Mercedes-AMG được coi như động cơ 4 xi-lanh mạnh mẽ nhất được sản xuất phổ thông trên thế giới đã lộ diện những thông số chính thức.

'Soi' chi tiết Mercedes-Benz S600 Pullman Guard của ông Kim Jong-un

Chiếc xe được ông Kim Jong Un mang sang Hà Nội để dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần này vẫn là Mercedes-Benz S600 Pullman Guard mà ông sử dụng hồi tháng 6 năm ngoái.

Xe máy tự lái của BMW vận hành ra sao?

Chiếc xe máy tự lái trong clip được BMW tự nghiên cứu phát triển thành công trên nguyên mẫu R1200GS. Chiếc xe này có thể tự động rẽ, tăng tốc, giữ làn đường, dừng và đỗ lại mà không cần có người điều khiển.

Theo Carscoops

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng