DMCA.com Protection Status

Xe Toyota chuẩn bị được mang lên sử dụng trên mặt trăng

TPO - Toyota và Cơ quan Thám hiểm Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) đã hướng đến việc đưa con người trở lại mặt trăng. Hai bên đã công bố một thỏa thuận hợp tác để nghiên cứu khả năng khám phá không gian.

Xe Toyota chuẩn bị được mang lên sử dụng trên mặt trăng
Xe Toyota chuẩn bị được mang lên sử dụng trên mặt trăng
Những gì Toyota mang đến với thỏa thuận là chuyên môn về công nghệ của mình, được thể hiện với concept xe đi trên mặt trăng (Lunar Rover). Chiếc xe dài khoảng 6 mét, rộng 5,1 mét và cao 3,7 mét với đủ không gian cho hai phi hành gia. Khả năng chở tối đa có thể tăng lên bốn người trong trường hợp khẩn cấp, Toyota cho biết.
Cung cấp năng lượng cho chiếc xe đi trên mặt trăng là pin nhiên liệu hydro, công nghệ mà Toyota đã theo đuổi trong những năm gần đây. Nhà sản xuất này đã từng thử nghiệm xe đầu kéo chạy bằng pin nhiên liệu trước đây thông qua các bài thử Project Portal, và họ đã tung ra một mẫu xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro có tên gọi Mirai.
Toyota nhận ra các nhiệm vụ trên mặt trăng chỉ cho phép mang lượng năng lượng hạn chế; vì vậy, nhà sản xuất này dự định sẽ tạo ra chiếc xe với khả năng di chuyển hơn 10.000 km chỉ bằng pin nhiên liệu.
Xe Toyota chuẩn bị được mang lên sử dụng trên mặt trăng - ảnh 1 Chiếc xe đi trên mặt trăng tích điện để cho việc sử dụng pin nhiên liệu hydro.
Aikio Toyoda, Chủ tịch của Toyota , cho biết: "Vượt ra ngoài các khuôn khổ về quốc gia hay khu vực, tôi tin rằng ngành công nghiệp của chúng ta, không ngừng suy nghĩ về vai trò cần thực hiện, có chung khát vọng khám phá không quan quốc tế". 
Thỏa thuận mới cũng nhằm giới thiệu bí quyết công nghệ của Nhật Bản. Điều đó tương tự như cách SpaceX đã làm với NASA ở Mỹ để khám phá không gian. Chủ tịch JAXA, ông Hiroshi Yamakawa lưu ý rằng dự án cũng có thể tạo ra các công nghệ bên lề.
Xe Toyota chuẩn bị được mang lên sử dụng trên mặt trăng - ảnh 2 Chiếc xe đầu tiên sẽ hoàn thành và được đưa lên mặt trăng vào năm 2029
An toàn là mối quan tâm chính của Toyota, vì vậy nhà sản xuất này sẽ chú ý cẩn thận đến từng chi tiết để đảm bảo bất kỳ phi hành gia nào cũng sẽ trở về an toàn từ chiếc xe này, và lên tàu vũ trụ để về Trái Đất.
JAXA dự định chiếc xe đầu tiên sẽ hoàn thành và được đưa lên mặt trăng vào năm 2029, và sẽ có thêm con người đi cùng trong những năm 2030.

6 cuộc đổ bộ thành công của con người lên Mặt Trăng

“Đó chỉ là bước đi nhỏ của một con người nhưng là bước tiến vĩ đại của nhân loại.” Đây là những lời mà người ta nói về sự kiện Neil Armstrong đặt chân lên Mặt Trăng. Từ đó đến nay, đã có 12 người thực hiện được điều này trên 6 sứ mệnh từ Apollo 11 đến Apollo 17. Sau đây là danh sách 6 cuộc đổ bộ thành công của con người lên Mặt Trăng. 

Trung Quốc tiết lộ NASA đã từng ngỏ ý mượn phi thuyền lên mặt trăng

Ngày 16/1, nhà khoa học hàng đầu trong dự án mặt trăng của Trung Quốc tiết lộ rằng, các nhà khoa học hàng không vũ trụ của Mỹ đã từng xin phép để sử dụng phi thuyền Thường Nga 4 và vệ tinh chuyển tiếp để giúp họ thực hiện kế hoạch của Mỹ tới phía xa của mặt trăng. 

Trung Quốc tung video robot thám hiểm ‘vùng tối’ mặt trăng

Cơ quan không gian Trung Quốc cung cấp hình ảnh mới của robot thám hiểm nơi chưa từng được khám phá trên mặt trăng.

Toyota đang xem xét cắt giảm các mẫu xe không tạo ra lợi nhuận

Toyota và Lexus đang xem xét tất cả các phân khúc hãng đang tham gia và quyết định ngừng kinh doanh một số mẫu xe không tạo lợi nhuận tại thị trường Mỹ. 

Toyota triệu hồi tổng cộng hơn 1 triệu xe vì lỗi túi khí

Sau đợt triệu hồi lớn 3 triệu chiếc Prius tháng trước, sắp tới Toyota sẽ thực hiện một đợt triệu hồi mới với hơn 1 triệu chiếc xe vì lỗi liên quan đến túi khí.

Theo Motor Authority

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng