DMCA.com Protection Status

Top 10 hãng xe kém tin cậy nhất năm 2020

TPO - Danh sách các hãng xe kém tin cậy nhất năm 2020 này chỉ gồm các đại diện đến từ Mỹ hoặc châu Âu, đứng đầu là một hãng xe sang khá nổi tiếng.

Top 10 hãng xe kém tin cậy nhất năm 2020
Hàng năm, Consumer Reports đều khảo sát các thành viên về vấn đề xảy ra với ôtô của họ trong 12 tháng vừa qua. Đối với năm 2020, chuyên trang trên đã nhận được phản hồi cho khoảng 329.000 chiếc xe, với các phiên bản từ năm 2000 đến 2020. Từ đó, họ đã nghiên cứu 17 dạng sự cố từ lỗi nhẹ đến nặng nhất. Cuối cùng, chuyên trang này đã xếp hạng được các hãng xe theo độ tin cậy và dưới đây là top 10 hãng xe kém tin cậy nhất:
10. Chevrolet
Top 10 hãng xe kém tin cậy nhất năm 2020 - ảnh 1
Dù đã có cải thiện so với năm ngoái nhưng điều đó chưa đủ giúp Chevrolet thoát khỏi danh sách các hãng xe kém tin cậy nhất. Hai mẫu xe được đánh giá thấp nhất về độ tin cậy của hãng là Malibu và Silverado 1500 nhưng trái lại mẫu xe điện Bolt lại nhận được điểm rất cao 85/100.
9. Volvo
Top 10 hãng xe kém tin cậy nhất năm 2020 - ảnh 2
Thương hiệu Thụy Điển đang giữ dòng Wagon tiếp tục bán ra tại Mỹ nhưng đánh giá thấp về độ tin cậy từ mẫu XC90 và S90 đã khiến Volvo khó thoát khỏi danh sách này. Tuy nhiên, điều đáng mừng là các mẫu S60 và XC40 lại đạt kết quả khá tốt.
8. Jeep
Top 10 hãng xe kém tin cậy nhất năm 2020 - ảnh 3
Mới đây, Jeep đã làm mới mẫu xe huyền thoại Wrangler của hãng, giúp nó không còn nằm cuối cùng trong danh sách kém tin cậy. Đồng thời, mẫu bán tải Gladiator cũng giúp tên tuổi của Jeep tốt lên trong năm 2020, với điểm đánh giá độ tin cậy lên tới 99/100.
7. Mercedes-Benz
Top 10 hãng xe kém tin cậy nhất năm 2020 - ảnh 4
Mẫu GLE bị đánh giá cực kém (chỉ 1/100) về độ tin cậy đã kéo thương hiệu xe sang của Đức xuống thấp trong danh sách. Trong khi đó, C-Class được đánh giá là mẫu xe thể hiện tốt nhất, đây cũng là sản phẩm lâu đời nhất của Mercedes-Benz.
6. Cadillac
Top 10 hãng xe kém tin cậy nhất năm 2020 - ảnh 5
Thương hiệu xe sang của GM đã thể hiện khá tốt so với năm ngoái khi vươn lên thứ 6 thay vì vị trí số 1 của năm ngoái. Điều này có thể sẽ còn thay đổi vì Cadillac sẽ chuyển đổi mạnh mẽ sang điện khí hóa các dòng sản phẩm trong những năm tới.
5. Ford
Top 10 hãng xe kém tin cậy nhất năm 2020 - ảnh 6
Năm nay, Ford đã bị kéo xuống vị trí thấp trong danh sách này do nhiều yếu tố. Thứ nhất, mẫu Explorer đã thể hiện cực kém về độ tin cậy, được đánh giá chỉ 1/100. Ngoài ra, mẫu Escape cũng không có được kết quả tốt. Đồng thời, hãng xe này cũng đang dần chuyển sang các sản phẩm chạy điện để giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
4. MINI
Top 10 hãng xe kém tin cậy nhất năm 2020 - ảnh 7
Hãng xe Anh Quốc có sự sụt giảm mạnh nhất trong danh sách này, khi bất ngờ lọt vào danh sách kém tin cậy và xếp thứ 4. Trong đó, 2 mẫu Countryman và Cooper của hãng đều đạt dưới 50 điểm trong nghiên cứu của Consumer Report. 
3. Volkswagen
Top 10 hãng xe kém tin cậy nhất năm 2020 - ảnh 8
Hãng xe Đức đã tăng 3 hạng và áp sát vị trí đầu bảng về độ tin cậy thấp. Theo nghiên cứu, các vấn đề dai dẳng của thiết bị điện và điện tử trên các xe Volkswagen là điểm trừ cực lớn. Trong đó, Hetta và Atlas là những mẫu xe ảnh hưởng lớn nhất đến vị trí của hãng xe này.
2. Tesla 
Top 10 hãng xe kém tin cậy nhất năm 2020 - ảnh 9
Tesla vẫn là hãng xe kém hiệu quả trong các nghiên cứu về độ tin cậy của Consumer Reports, và còn tụt hạng so với năm ngoái. Model 3 là mẫu đáng tin cậy nhất của hãng nhưng Model Y mới lại kéo tụt hạng của Tesla khi chỉ đạt 5/100 điểm đánh giá.
1. Lincoln
Top 10 hãng xe kém tin cậy nhất năm 2020 - ảnh 10
Thương hiệu xe sang của Ford dẫn đầu về kém tin cậy trong năm nay, giảm 11 bậc so với năm ngoái. Tất cả các mẫu xe của Lincoln đều bị đánh giá rất thấp, tốt nhất là Corsair cũng chỉ đạt 14/100, trong khi thấp nhất là Aviator chỉ đạt 2/100 điểm. Nếu không có thay đổi lớn trong thời gian tới, Lincoln sẽ rất khó cải thiện thứ hạng của mình trong danh sách các hãng xe kém tin cậy nhất.

Top 10 mẫu xe được xem nhiều nhất trên Youtube

Theo LeaseFetcher, dưới đây là danh sách những mẫu xe có lượt tìm kiếm và lượt xem nhiều nhất trên Youtube.

Top 10 thương hiệu ôtô giữ giá nhất tại Mỹ

Một nửa thương hiệu trong danh sách này có nguồn gốc từ Nhật Bản, 4 của Mỹ và chỉ duy nhất 1 đến từ châu Âu.

Top 10 ôtô giữ giá nhất sau 5 năm sử dụng

Những mẫu xe giữ giá nhất trong danh sách này đều đến từ các nhà sản xuất Nhật Bản hoặc Mỹ, với lượng SUV và bán tải áp đảo.

Các hãng xe Đức sửa lại logo, hưởng ứng chống dịch COVID-19

Nhằm tuyên truyền thông điệp người dân cần giữ khoảng cách khi tiếp xúc, 3 hãng xe Audi, Mercedes-Benz và Volkswagen đã sử dụng các logo cách điệu với chi tiết bên trong tách rời nhau.

Hãng xe Trung Quốc tung ra mẫu ôtô lọc được virus corona

Mẫu SUV cỡ nhỏ Geely Icon vừa chính thức trình làng tại thị trường Trung Quốc, với điểm đặc biệt ở hệ thống lọc không khí đạt tiêu chuẩn N95.

Theo Autoguide

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng