Top 10 mẫu xe sang cũ bán nhanh nhất

TPO - Khi rao bán ôtô cũ, nhiều chủ sở hữu sẽ phải đợi nhiều ngày để "đẩy hàng" đi thành công. Thậm chí, đối với xe sang đã qua sử dụng, thời gian đó còn dài hơn, nhanh nhất cũng mất tới hơn 1 tháng.

Một nghiên cứu mới từ iSeeCars đã chỉ ra 10 mẫu xe sang cũ đang chiếm được thị phần cao nhất trên thị trường. Họ đã phân tích 6,1 triệu chiếc xe của các năm từ 2016 đến 2018 và được bán ra từ tháng 4 năm 2018 đến tháng 3 năm 2019. Với mỗi kiểu dáng và mẫu mã, iSeeCars đã ghi lại sau bao nhiêu ngày chiếc xe được mua lại kể từ khi được rao bán. Theo đó, họ tìm ra thời gian trung bình chủ sở hữu cần để bán lại chiếc xe của mình là 46,9 ngày. 
Kết quả cho thấy Tesla Model S đứng đầu danh sách mặc dù có giá tương đối cao trên thị trường xe cũ. Mẫu sedan chạy điện bán nhanh nhất trong số tất cả các ôtô hạng sang trong nghiên cứu này với thời gian bán trung bình là 35,5 ngày - nhanh hơn gần 25% so với mức trung bình của danh sách.
Hãy cùng khám phá top 10 mẫu xe sang cũ bán nhanh nhất dựa trên nghiên cứu của iSeeCars
10. Maserati Quattroporte – 69,8 ngày
Top 10 mẫu xe sang cũ bán nhanh nhất - ảnh 1
Đây là mẫu xe của Italia duy nhất trong danh sách. Maserati Quattroporte thường được mua lại sau 69,8 ngày rao bán trên thị trường. Nó cũng là một trong những ôtô cũ có giá cao nhất trong danh sách này - 79.620 USD, cao hơn mức trung bình của danh sách - 72.030 USD.
9. Porsche Panamera - 60,1 ngày
Top 10 mẫu xe sang cũ bán nhanh nhất - ảnh 2
Panamera đứng thứ 9 và cũng là mẫu xe đắt thứ hai trong danh sách với mức giá trung bình 88.876 USD. Chủ sở hữu phải mất khoảng hai tháng để bán lại chiếc Panamera đã qua sử dụng của mình.
8. Genesis G90 - 56,7 ngày
Top 10 mẫu xe sang cũ bán nhanh nhất - ảnh 3
G90 là một trong những mẫu xe rẻ nhất trong danh sách này với mức giá trung bình là 56.591 USD. Tuy nhiên, ôtô hạng sang của Hàn Quốc vẫn được trang bị camera chiếu hậu, phanh khẩn cấp tự động, cảnh báo va chạm phía trước và cảnh báo chệch làn đường theo tiêu chuẩn trên tất cả các phiên bản.
7. Jaguar XJ - 49,8 ngày
Top 10 mẫu xe sang cũ bán nhanh nhất - ảnh 4
XJ là mẫu xe rẻ thứ hai với mức giá trung bình 52.644 USD. Các chủ sở hữu phải mất gần 50 ngày để bán một chiếc Jaguar XJ đã qua sử dụng, cao hơn một chút so với mức trung bình của cả danh sách - 46,9 ngày.
6. BMW 7 Series - 48,7 ngày
Top 10 mẫu xe sang cũ bán nhanh nhất - ảnh 5
iSeeCars cho biết BMW cung cấp camera lùi tiêu chuẩn cho mẫu sedan hàng đầu của họ, nhưng do có thêm một số tính năng an toàn nên giá của xe sẽ cao hơn một chút. Đây có thể là lý do giải thích tại sao 7 Series xếp hạng tương đối thấp trong khảo sát này với trung bình 48,7 ngày rao bán trên thị trường.
5. BMW 6 Series - 48,5 ngày
Top 10 mẫu xe sang cũ bán nhanh nhất - ảnh 6
Sự chênh lệch giữa hai dòng xe 6 Series và 7 Series chỉ khoảng 0,2 ngày. Đây cũng là một trong những mẫu xe có giá bán phải chăng nhất trong phân khúc với mức trung bình 57,797 USD.
4. Mercedes-Benz S-Class - 41,6 ngày 
Top 10 mẫu xe sang cũ bán nhanh nhất - ảnh 7
Đây là mẫu xe đắt nhất trong danh sách với mức giá trung bình 89.434 USD. Theo iSeeCars, sau 41,6 ngày rao bán, chiếc xe nhanh chóng được mua lại.
3. Audi A8 - 39,8 ngày
Top 10 mẫu xe sang cũ bán nhanh nhất - ảnh 8
A8 đứng thứ ba với mức giá trung bình khá rẻ, chỉ 52.687 USD. Một chiếc xe như vậy được bán lại chỉ sau khoảng 39,8 ngày rao bán trên thị trường. 
2. Audi A7 - 39,7 ngày
Top 10 mẫu xe sang cũ bán nhanh nhất - ảnh 9
A7 được bán lại với giá 47.710 USD, rẻ nhất trong danh sách, và chỉ sau 39,7 ngày rao bán, chiếc xe đã được một chủ mới mua lại.
1. Tesla Model S - 35,5 ngày
Top 10 mẫu xe sang cũ bán nhanh nhất - ảnh 10
Giá bán trung bình của Tesla Model S đã qua sử dụng là 68.159 USD, khiến nó trở thành mẫu xe đắt thứ tư trong danh sách xe sang cũ bán nhanh nhất. Với thời gian rao bán chỉ 35,5 ngày, mẫu xe chạy điện hoàn toàn của Tesla đã đứng đầu bảng xếp hạng này.

SUV cỡ lớn và xe sang đắt tiền có đáng tin cậy bằng xe đô thị?

Theo khảo sát gần đây, SUV và xe sang thường có mức giá đắt nhưng độ tin cậy không cao như kỳ vọng, đồng thời phải tốn nhiều thời gian sửa chữa nếu bị hỏng. Vì đâu có điều này xảy ra?

Liệu Mazda có được coi là một hãng xe sang?

Theo ông Masahiro Moro - Chủ tịch, giám đốc điều hành của Mazda Bắc Mỹ, các mẫu ôtô của Mazda có xu hướng thu hút khách hàng giàu có hơn là các hãng xe khác và đây là một dấu hiệu khẳng định mạnh mẽ vị trí cao cấp của hãng.

Top 10 mẫu xe sang giữ giá nhất sau 5 năm sử dụng

Trong top 10 này, chủ yếu các mẫu xe sang giữ giá đều đến từ hai hãng Lexus và Porsche. Tuy nhiên, vẫn xuất hiện một số sự bất ngờ nhỏ, và các mẫu xe Đức có lợi thế hơn các mẫu xe đến từ Nhật Bản.

Top 10 mẫu xe sang cũ chất lượng tốt có mức giá rẻ bất ngờ

Tuy đa số các ôtô hạng sang sẽ bị mất giá mạnh theo thời gian nhưng tại thị trường Bắc Mỹ vẫn còn nhiều mẫu xe chất lượng tốt và giúp hành khách ngồi trong xe "tỏa sáng".

Thị trường xe sang Việt Nam nửa đầu 2018: 'Kẻ khóc người cười'

Trong 6 tháng đầu năm, thị trường xe sang Việt Nam đã trải qua nhiều biến động, hầu hết các ông lớn đều gặp phải những vấn đề về nhập khẩu nhưng với việc lắp ráp nhiều mẫu xe, Mercedes-Benz vẫn có mức tăng trưởng 6%.

Theo Motor1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng