Các hãng xe sẽ có một năm 2019 kinh doanh 'thất bát' tại Mỹ?

TPO - Nhiều nhà điều hành của các hãng xe hàng đầu tại Mỹ đang rất lo ngại về doanh số bán hàng đang ngày càng giảm của thị trường ôtô lớn thứ hai trên thế giới này.

Các hãng xe sẽ có một năm 2019 kinh doanh 'thất bát' tại Mỹ?
Theo báo cáo từ CNBC, doanh số xe tại Mỹ trong tháng 1 và tháng 2 đều giảm so với cùng kỳ năm trước và tiếp tục giảm trong tháng 3, điều này có thể khiến cho tổng lượng ôtô mới bán ra trong quý đầu tiên giảm gần 4% so với năm 2018.
Giám đốc điều hành của Hyundai tại Mỹ - Brian Smith - cho biết hầu hết các hãng xe đều cho rằng doanh số bán hàng sẽ giảm trong năm nay. Tuy nhiên, Hyundai tin rằng với số lượng xe SUV và crossover bán ra tăng lên sẽ đảm bảo rằng họ sẽ không bị ảnh hưởng nhiều như các hãng chỉ tập trung vào sedan. 
Các hãng xe tại thị trường Mỹ sẽ có một năm 2019 kinh doanh 'thất bát'? - ảnh 1 Hyundai đẩy mạnh bán các dòng crossover và SUV bằng nhiều sản phẩm mới.
Các nhà sản xuất của Mỹ như General Motors và Ford đều đang tìm cách tăng doanh số bằng các dòng xe crossover, trong khi Toyota cho rằng chính việc các đối thủ cạnh tranh đang quay lưng với những chiếc sedan và xe nhỏ sẽ giúp họ tránh được việc giảm doanh số.
Joe Phillippi, Giám đốc của AutoTrends Consulting, ước tính doanh số bán xe mới ở Mỹ sẽ chỉ nằm trong khoảng từ 16,6 triệu đến 16,8 triệu xe vào cuối năm nay, so với 17,27 triệu vào năm 2018. 
Hầu hết mọi người đều tin rằng giá xe sẽ tăng nếu Tổng thống Donald Trump thực hiện đúng theo lời đe dọa áp thuế 25% đối với ôtô và phụ tùng do nước ngoài sản xuất. Trên thực tế, Bob Carter - người đứng đầu các hoạt động của Toyota tại Mỹ cho biết thuế nhập khẩu có thể làm tăng giá của một chiếc Camry lên tới 4.000 USD (khoảng 93 triệu đồng).  
Các hãng xe sang sẽ chịu ảnh hưởng rất lớn bởi thuế và giá ôtô loại này có thể tăng thêm hơn 10.000 USD (khoảng 230 triệu đồng). Hơn nữa, Porsche tin rằng mức thuế 25% có thể làm giảm doanh số bán hàng tại Mỹ lên tới 20%. 
Đây chắc chắn không phải là một dấu chấm hết cho ngành sản xuất ô tô Mỹ; nhưng theo nhà phân tích Steve Rich của công ty phân phối Autoneum, năm 2019 sẽ là một năm “trì trệ” của ngành công nghiệp ô tô của nước Mỹ. 

Hyundai Venue 2020 - 'đàn em' Kona chính thức trình làng

Thị trường crossover cỡ nhỏ đang rất nóng và Hyundai đã tìm cách mở rộng sự hiện diện của mình bằng việc giới thiệu mẫu xe Venue hoàn toàn mới.

Toyota Yaris 2020 cho thị trường Mỹ: Bản sao của Mazda 2

Tại thị trường Mỹ, Toyota Yaris hatchback của năm 2020 gần như một bản sao của Mazda 2 với rất nhiều chi tiết được "bê nguyên" từ chính đối thủ.

Khách hàng phản ánh Ford Explorer bị rò rỉ khí độc hại vào cabin

Một số lượng lớn các chủ xe sở hữu Ford Explorer thế hệ thứ 5 (2011-2019) cho biết đang bị đầu độc bởi khí Carbon Monoxide (CO) lọt vào khoang cabin. Cả Ford và Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Mỹ đều đã vào cuộc nhưng chưa tìm được nguyên nhân cụ thể.

Hơn 30 chiếc Chevrolet bị trộm hết bánh xe ở Mỹ

Một vụ trộm quy mô lớn đã diễn ra tại một đại lý Chevrolet ở Mỹ khi có 31 chiếc ôtô đều bị mất hết 4 bánh xe, từ SUV cỡ lớn như Suburban đến các sedan như Malibu.

GM sản xuất chiếc Chevrolet Cruze cuối cùng tại Mỹ

Vào ngày 6/3, GM đã chính thức xuất xưởng chiếc xe Chevrolet Cruze cuối cùng được sản xuất tại Mỹ, điều này đánh dấu sự chấm dứt kinh doanh mẫu sedan phân khúc C tại thị trường quê hương.

Theo Carscoops

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá