Top 10 ôtô bán chạy nhất tháng 6 tại Việt Nam

TPO - Tháng 6 chứng kiến mức tăng trưởng mạnh theo tháng của Toyota Vios, nhưng Ford Ranger gây bất ngờ lớn hơn khi so sánh với cùng kỳ năm ngoái.

Theo thống kê từ Hiệp hội các Nhà sản xuất Ôtô Việt Nam (VAMA), toàn bộ thành viên trực thuộc đã bán được 27.520 chiếc trong tháng 6, tăng 0,1% so với tháng trước và 19% so với cùng kỳ năm ngoái.
Khi tính theo từng loại, thị trường ôtô Việt Nam cũng có kết quả khả quan. Cụ thể, xe du lịch đã bán được 20.287 chiếc (tăng 3% so với tháng trước); xe thương mại đạt số lượng 6.649 chiếc (giảm 9%) và xe chuyên dụng có doanh số 584 chiếc (tăng 14%).
Trong khi đó, tháng 6 chứng kiến mức tăng trưởng xe lắp ráp trong nước so với tháng trước với sản lượng đạt 16.162 xe, tăng 6%; nhưng số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc lại giảm mạnh ở mức 7% so với tháng trước với doanh số 11.358 chiếc.
Cùng ngày, Hyundai Thành Công cũng thông báo kết quả bán hàng tháng 6 với mức tăng khoảng 4,8%. Theo đó, tổng doanh số trong tháng 6 của hãng đạt 6.577 chiếc, và cộng dồn 6 tháng đầu năm đạt 35.723 chiếc.
Ford Ranger tăng mạnh doanh số so với cùng kỳ năm ngoái
Top 10 ôtô bán chạy nhất tháng 6 tại Việt Nam - ảnh 1 Ford Ranger tiếp tục tăng trưởng doanh số.
So với tháng 5, top 10 mẫu xe bán chạy nhất của tháng này vẫn giữ lại được hầu hết các đại diện, chỉ Toyota Fortuner biến mất và được thay thế bởi KIA Morning trở lại. Trong đó, có rất nhiều mẫu đã giảm mạnh doanh số, nhưng Toyota Vios vẫn đứng đầu, có mức tăng trưởng 58,6% so với tháng trước, đạt doanh số vượt trội 3.403 chiếc.
Tuy nhiên, đó chưa phải điều bất ngờ nhất trong danh sách này. Ford Ranger tiếp tục cho thấy sự 'bá đạo" khi tăng doanh số ở mức 19466% so với cùng kỳ năm ngoái, do thời điểm đó, mẫu bán tải này đang khan hàng nhất.
Trong danh sách xe bán chạy nhất tháng 6 này chỉ có 3 mẫu nhập khẩu (mất đi Toyota Fortuner). Toyota, Hyundai, và Kia mỗi hãng có 2 đại diện; còn lại Mitsubishi, Ford, Mazda và Honda mỗi hãng có 1 đại diện có mặt trong top 10 lần này.
Top 10 ôtô bán chạy nhất tháng 6 tại Việt Nam - ảnh 2 Danh sách top 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 6/2019.

Ford Ranger tại Mỹ có mức tiêu hao nhiên liệu ra sao?

Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ đã công bố mức tiêu thụ nhiên liệu của mẫu bán tải Ford Ranger sắp được bán chính thức tại thị trường Mỹ đầu năm sau.

Ford Ranger 2019 cho thị trường châu Âu có gì đặc biệt?

Mẫu bán tải Ford Ranger 2019 sắp được bán ra chính thức tại châu Âu sẽ sử dụng duy nhất động cơ Diesel 2.0L nhưng cho ra nhiều mức sức mạnh khác nhau.

Toyota Vios giảm giá mạnh ngay đầu tháng 7

Ngay đầu tháng 7, Toyota Vios đã được điều chỉnh giảm với mức giảm cao nhất đến 41 triệu đồng, tạo thêm nhiều khó khăn cho các đối thủ trong cuộc đua ở phân khúc sedan hạng B.

Toyota triệu hồi 'thùng tôn' Vios do lỗi túi khí Takata tại Việt Nam

Toyota Việt Nam sẽ tiến hành triệu hồi mẫu Vios sản xuất vào tháng 1/2014 để tiếp tục sửa chữa lỗi túi khí Takata dai dẳng trong suốt những năm gần đây.

Vì sao Toyota sản xuất trở lại xe Fortuner ở Việt Nam?

Lãnh đạo Toyota Việt Nam cho hay, sẽ từng bước gia tăng tỉ lệ nội địa hóa, tạo công ăn việc làm gần 43.000 nhân viên trong toàn hệ thống, đại lý/chi nhánh và các nhà cung cấp; tổng số đóng góp thuế từ ngày thành lập đến nay gần 8 tỉ USD.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng