Top 5 mẫu ôtô bán chậm nhất trong tháng 7 tại Việt Nam

TPO - Trong tháng 7, các mẫu xe bán chậm đã có cải thiện nhiều về mặt doanh số; danh sách này đã có tới 3 gương mặt mới xuất hiện nhưng hai vị trí đầu tiên vẫn là các đại diện khá quen thuộc của Toyota.

Mitsubishi Mirage (42 chiếc)
Top 5 mẫu ôtô bán chậm nhất trong tháng 7 tại Việt Nam - ảnh 1
Không có quá nhiều dấu ấn trong thời gian gần đây, Mitsubishi Mirage đã bất ngờ xuất hiện trong danh sách xe bán chậm nhất tháng 7. Điều này có thể được giải thích bởi việc phân khúc A đã có thêm nhiều đối thủ mạnh như VinFast Fadil và Honda Brio.
Mẫu xe nhỏ nhất của Mitsubishi được trang bị động cơ MIVEC 1.2L, giúp sản sinh công suất tối đa 77 mã lực và mô-men xoắn cực đại 100 Nm, kết hợp cùng hộp số sàn 5 cấp hoặc tự động vô cấp (CVT).
Tại Việt Nam, Mitsubishi Mirage được bán ra với 3 phiên bản, cùng mức giá từ 350,5 đến 450,5 triệu đồng.
Honda Jazz (35 chiếc)
Top 5 mẫu ôtô bán chậm nhất trong tháng 7 tại Việt Nam - ảnh 2
Sau nhiều tháng ổn đinh, Honda Jazz cũng đột nhiên có mặt trong danh sách này với 35 chiếc, dù tháng 6 mẫu xe này vẫn bán được 400 chiếc. Ngoài ra, mẫu hatchback phân khúc B cũng có doanh số thấp nhất trong số các sản phẩm của Honda.
Được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, Honda Jazz sử dụng động cơ i-VTEC 1.5L 4 xi lanh thẳng hàng với công suất tối đa 118 mã lực và mô-men xoắn cực đại 145 Nm. Đi cùng với đó là hộp số biến thiên vô cấp CVT.
Mẫu xe này đang bán ra 3 phiên bản với mức giá từ 544 đến 624 triệu đồng.
Ford Focus (31 chiếc)
Top 5 mẫu ôtô bán chậm nhất trong tháng 7 tại Việt Nam - ảnh 3
Lý do mẫu xe này chỉ bán được số lượng ít xe trong tháng 7 vì Ford Focus đã chính thức bị khai tử tại Việt Nam và thực tế đã không còn được lắp ráp nội địa cách đây nhiều ngày. Điều này khiến hãng xe Mỹ không có quá nhiều nguồn cung cho mẫu xe phân khúc C này.
Ford Focus được trang bị động cơ EcoBoost 1.5L 4 xi-lanh thẳng hàng, cho công suất tối đa 177,5 mã lực và mô-men xoắn cực đại 240 Nm đi kèm hộp số tự động 6 cấp.
Mẫu xe này vẫn đang được bán ra với 4 phiên bản tại Việt Nam cùng mức giá từ 626 triệu đến 770 triệu đồng.
Toyota Land Cruiser (28 chiếc)
Top 5 mẫu ôtô bán chậm nhất trong tháng 7 tại Việt Nam - ảnh 4
Mẫu SUV cỡ lớn này vẫn tiếp tục trụ lại ở danh sách xe bán chậm nhất của tháng 7. Land Cruiser đã có cải thiện, khi đạt doanh số 28 chiếc (so với 27 chiếc của tháng trước), nhưng mẫu xe này nhiều khả năng sẽ không có nhiều đột biến trong những tháng tới.
Mẫu xe này được trang bị động cơ V8 4.6L, có thể sản sinh công suất tối đa 304 mã lực và mô-men xoắn cực đại 439 Nm. Cùng với đó, Toyota trang bị cho Land Cruiser hộp số tự động 6 cấp.
Land Cruiser được bán với chỉ 1 phiên bản tại Việt Nam và có mức giá 3,983 tỷ đồng.

Toyota Alphard (24 chiếc)

Top 5 mẫu ôtô bán chậm nhất trong tháng 7 tại Việt Nam - ảnh 5
Dù có doanh số khá lớn trong tháng 7 - 24 chiếc, nhưng Toyota Alphard vẫn là mẫu xe bán chậm nhất tại thị trường Việt Nam. Mức giá cao và nhu cầu thấp dành cho phân khúc này chính là những thứ khiến Alphard không thể tạo được điều bất ngờ.
Mẫu MPV này được trang bị động cơ xăng V6 3.5L, cho công suất tối đa 296 mã lực và mô-men xoắn cực đại 361 Nm, kết hợp cùng hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động cầu trước.
Hiện tại, Toyota Alphard đang được phân phối chính hãng tại Việt Nam với giá đề xuất 4,038 tỷ đồng.

Top 10 mẫu xe vĩ đại nhất mọi thời đại của nước Mỹ

Mỹ là quốc gia sản xuất ôtô hàng đầu thế giới; do đó, nơi đây từng sản sinh ra nhiều mẫu xe vĩ đại, mang những đặc tính khó nơi nào có được.

Top 10 mẫu xe tốt nhất cho các gia đình

Những mẫu xe dưới đây được chọn lọc phù hợp cho từng kiểu gia đình khác nhau, có xe dành cho gia đình đông thành viên, nhưng cũng có xe hợp với mục đích riêng của họ.

Top 10 SUV và crossover mạnh mẽ nhất năm 2019

Những năm gần đây, các hãng xe đầu tư rất nhiều vào những mẫu ôtô gầm cao; chính vì vậy, SUV và crossover mạnh mẽ với công suất lớn xuất hiện ngày càng nhiều.

Top 10 mẫu xe sang tốt nhất năm 2019

Những chiếc xe sang trọng không chỉ được đánh giá bởi chất lượng vận hành, trình độ công nghệ, sự tinh tế và thoải mái mà còn dựa trên độ tín cậy. Vậy đại diện nào xứng đáng nhất để đứng đầu top 10 mẫu xe sang tốt nhất?

Top 10 ôtô hút khách nhất nửa đầu 2019 ở Việt Nam

Thị trường ôtô Việt Nam đã tăng trưởng mạnh trong 6 tháng đầu năm nhờ việc nhập khẩu xe dễ dàng hơn. Nhờ đó, danh sách top 10 mẫu xe bán chạy nhất cũng có nhiều thay đổi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng