Toyota hé lộ bản mui trần của 86/GT86

TPO - Trước mắt, xe xuất hiện dưới dạng concept (ý tưởng), và trình làng tại triển lãm ô tô Geneva đầu tháng 3 tới.

Toyota hé lộ bản mui trần của 86/GT86

> Toyota và BMW chính thức hợp tác
> Vì sao Toyota triệu hồi gần 1,3 triệu xe toàn cầu?

Toyota hé lộ bản mui trần của 86/GT86 - ảnh 1

Kể từ khi hãng xe Nhật tung ra các mẫu xe Toyota 86 và GT 86, hay còn gắn mác Scion FR-S và Subaru BRZ, đã có nhiều thông tin cho rằng sẽ có phiên bản mở mui (convertible) cho các mẫu coupe thể thao được đánh giá cao này.

Thực tế, Toyota đã nung nấu ý định đó và đang chuẩn bị giới thiệu một mẫu xe như đã nói ở trên dưới dạng concept (ý tưởng) tại triển lãm ô tô Geneva, diễn ra tại Thụy Sỹ đầu tháng 3 tới.

Mẫu xe ý tưởng này được gọi là FT-86 Open concept, Toyota cho biết mẫu xe này nhằm “thể hiện tiềm năng phát triển mở rộng dòng xe coupe thể thao GT86” và “đánh giá phản ứng của khách hàng về ý tưởng mở mui cho GT86”.

Hãng xe lớn nhất Nhật Bản cũng khẳng định đang tiến hành thử nghiệm một phiên bản mẫu của FT-86 Open. Nếu nhận được phản ứng tích cực từ dư luận, rất có thể phiên bản sản xuất sẽ xuất hiện trong năm 2014, cho các mẫu gắn nhãn Toyota 86/GT86 và cả các thương hiệu con của Toyota như Scion và Subaru.

Hiện này Toyota mới chính thức tung ra một hình ảnh phác họa đầu tiên của xe, cho thấy xe có dạng 2+2 chỗ, nhưng chưa rõ mẫu thể thao mui trần này sử dụng kiểu mui vải (mềm) thông dụng hay mui bằng kim loại (cứng) có thể tháo rời.

Nam Hoài
Theo Carscoop

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá