Trạm sạc nhanh của VinFast sẽ được sử dụng cho những xe máy điện nào?

TPO - Trong đợt trưng bày các mẫu xe của mình tại công viên Thống Nhất, VinFast cũng đã trưng bày một trạm sạc nhanh khá lạ mắt dành cho xe máy điện. Vậy, những mẫu xe nào có thể sử dụng trạm sạc nhanh này?

Trạm sạc nhanh của VinFast được trưng bày tại công viên Thống Nhất.
Trạm sạc nhanh của VinFast được trưng bày tại công viên Thống Nhất.
Ngày 20-21/11 vừa qua, nhiều người xem đã rất bất ngờ và trầm trồ khi được tận mắt chứng kiến các mẫu ôtô của VinFast lần đầu tiên tại Hà Nội. Sau đó, các xe của VinFast đã được mang đến trưng bày tại TP.HCM và cũng thu hút đông đảo người đến xem dù cơn bão số 9 gây mưa lớn những ngày qua.
Tại triển lãm, VinFast mang đến một mô hình trạm sạc điện nhanh khá lạ mắt tại các khu trưng bày công nghệ của xe máy điện Klara. Đây được cho sẽ là thiết kế tiêu chuẩn của các trạm sạc điện mà VinFast sẽ sử dụng cho xe điện của mình trong tương lai. 
Trạm sạc nhanh của VinFast sẽ được sử dụng cho những xe máy điện nào? - ảnh 1  Đầu cắm của trạm sạc này có 3 chân khá lớn.
Trước đó, VinFast và PV Oil đã ký kết hợp đồng để triển khai các trạm sạc và cho thuê pin xe điện. Thời gian đầu, VinFast sẽ tiến hành lắp đặt hệ thống trạm sạc tại 600 điểm kinh doanh xăng dầu trên toàn quốc của PV Oil, và sau đó sẽ tăng lên 20.000 điểm vào năm 2020, và tổng công ba mô hình trạm sạc thường, trạm thuê pin và trạm sạc nhanh sẽ đạt số lượng 30.000 - 50.000 trạm trên toàn quốc.
Theo kế hoạch, trạm sạc thường sẽ "được bố trí tại các bãi đỗ xe, các cửa hàng tiện ích VinMart+, hầm các chung cư cao tầng, trường đại học, trường cấp 3, ký túc xá của trường học..."; trạm thuê pin "được bố trí tại các điểm cửa ngõ thành phố, các đầu mối giao thông"; và trạm sạc nhanh "được bố trí tại các bãi đỗ xe, các cửa hàng tiện ích VinMart+ và các địa điểm công cộng khác." Hiện tại, các điểm sạc thường đã được lắp đặt tại một số cửa hãng VinMart+, còn trạm sạc nhanh sẽ được triển khai trên toàn quốc bắt đầu từ tháng 6/2019.
Trạm sạc nhanh của VinFast sẽ được sử dụng cho những xe máy điện nào? - ảnh 2  Điểm sạc pin cho xe máy điện được đặt tại VinMart+. Ảnh: VTC
Các xe máy điện nào có thể sử dụng trạm sạc nhanh?
Tại buổi lễ khánh thành nhà máy VinFast tại Hải Phòng (ngày 3/11), VinFast đã công bố kế hoạch sản xuất chính thức các mẫu xe máy điện thông minh eScooter. 
Klara là mẫu xe máy điện duy nhất được giới thiệu trong năm 2018, thuộc phân khúc trung cấp, được phân phối với 2 phiên bản: sử dụng pin Lithium-ion và sử dụng ắc quy axít chì. Theo nhân viên tại khu trưng bày, "trạm sạc điện nhanh sẽ được sử dụng cho các mẫu xe máy điện trong năm 2019, xe Klara chưa có kế hoạch sử dụng trạm này."
Trạm sạc nhanh của VinFast sẽ được sử dụng cho những xe máy điện nào? - ảnh 3 Lễ khánh thành nhà máy VinFast tại Hải Phòng.

Kế hoạch trong năm 2019, VinFast sẽ ra mắt thêm 7 mẫu xe máy điện eScooter khác thuộc 4 phân khúc: 1 mẫu siêu cao cấp, 2 mẫu xe cao cấp, 1 mẫu xe trung Cấp và 3 mẫu xe điện dành cho học sinh.

Trong số đó, các mẫu xe cao cấp và siêu cao cấp chắc chắn sẽ sử dụng được trạm sạc nhanh của
VinFast, pin chỉ cần sạc 15 phút sẽ đi được quãng đường 40-50 km. Các xe máy điện này có động cơ với dây đai truyền động hoặc xích thể thao, có thể đạt tốc độ tối đa từ 70km/h tới 100km/h, và tăng tốc từ 0-50km/h dưới 4 giây. Hấp dẫn hơn, các xe này sử dụng pin lithium-ion công nghệ mới, giúp đi được quãng đường lên tới 200-300 km mỗi lần sạc.

Trạm sạc nhanh của VinFast sẽ được sử dụng cho những xe máy điện nào? - ảnh 4 Klara chưa có kế hoạch sử dụng trạm sạc nhanh.
Mẫu xe trung cấp của VinFast chỉ được công bố "có thể sử dụng trạm sạc nhanh". Xe có tốc độ tối đa từ 50 km/h tới 70 km/h, và sử dụng pin lithium-ion của LG hoặc Bosch, với khả năng hoạt động trên quãng đường 80-120 km cho mỗi lần sạc.
Các mẫu xe điện học sinh còn lại sẽ không sử dụng được trạm sạc nhanh, với tốc độ tối đa 45 km/h, có khả năng đi được quãng đường 70-80 km/lần sạc. Đặc biệt, các xe này cho phép phụ huynh có thể theo dõi xe và vẫn có khả năng chống nước tốt.

Trạm sạc nhanh của VinFast sẽ được sử dụng cho những xe máy điện nào? - ảnh 5

Á hậu Mâu Thuỷ khoe giấy xác nhận sở hữu xe hơi Vinfast Lux A 2.0

Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 bất ngờ khoe trên trang cá nhân giấy chứng nhận cô là một trong những người đầu tiên sở hữu chiếc xe hơi Vinfast Lux A 2.0.

Trạm sạc nhanh của VinFast sẽ được sử dụng cho những xe máy điện nào? - ảnh 6

Xe máy điện đầu tiên của Vinfast trình làng, bán ra giữa tháng 11

Mẫu xe máy điện đầu tiên của Vinfast mang tên gọi Klara có 2 phiên bản sử dụng pin Lithium-ion hoặc ắc-quy acid-chì, khả năng tăng tốc nhanh chóng với quãng đường di chuyển lên đến 80 km trong một lần sạc.

Trạm sạc nhanh của VinFast sẽ được sử dụng cho những xe máy điện nào? - ảnh 7

Vinfast và PV Oil hợp tác triển khai trạm sạc và thuê PIN cho xe điện

Ngày 25/10/2018 tại Hà Nội, Công ty TNHH Dịch vụ và Kinh doanh VinFast (Tập đoàn Vingroup) và Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai hệ thống trạm sạc và thuê pin cho xe máy điện thông minh, ô tô điện. Sự kiện khởi đầu cho kế hoạch thiết lập 30.000 – 50.000 trạm sạc và thuê pin của VinFast trên toàn quốc.

Trạm sạc nhanh của VinFast sẽ được sử dụng cho những xe máy điện nào? - ảnh 8

Vinfast được bảo lãnh khoản vay 950 triệu USD nhập khẩu thiết bị

Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast đã được Euler Hermes – cơ quan Tín dụng xuất khẩu thuộc Chính phủ Đức – bảo lãnh khoản vay 950 triệu USD nhằm nhập khẩu máy móc thiết bị, phục vụ sản xuất. Giao dịch do Credit Suisse AG (“Credit Suisse”) và Ngân hàng Hồng Kông và Thượng Hải (“HSBC”) đồng thu xếp.

Trạm sạc nhanh của VinFast sẽ được sử dụng cho những xe máy điện nào? - ảnh 9

Vinfast tuyển đại lý ủy quyền kinh doanh ô tô trên toàn quốc

Từ ngày 09/10-20/10/2018, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast tiến hành tuyển đại lý ủy quyền kinh doanh xe ô tô trên toàn quốc. Với mô hình linh hoạt, đáp ứng từ bán hàng đến dịch vụ và phụ tùng – VinFast mở ra cơ hội kinh doanh hấp dẫn cho các doanh nghiệp, đồng thời đảm bảo trải nghiệm mua sắm và hậu mãi đẳng cấp cho khách hàng

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng