Triệu hồi 430.000 xe Hyundai Elantra có thể tự bốc cháy tại Mỹ

TPO - Hyundai đang triệu hồi 430.000 chiếc Elantra sedan và wagon tại Mỹ do lỗi hệ thống ABS có thể gây cháy xe.

Cụ thể, hãng xe Hàn Quốc đã thông báo triệu hồi 396.025 chiếc Hyundai Elantra sedan (2006-2011), được sản xuất từ 26/8/2005 đến 23/11/2010 và 33.361 chiếc Elantra Touring wagon (2007-2011) được sản xuất từ 21/6/2007 đến 6/12/2010, lỗi đến từ hệ thống chống bó cứng phanh ABS khiến xe có thể bốc cháy.
Triệu hồi 430.000 xe Hyundai Elantra có thể tự bốc cháy - ảnh 1 Hàng trăm nghìn chiếc Hyundai Elantra đời 2006-2010 bị triệu hồi.
Theo đó, mô-đun ABS trên các xe này có thể bị hơi ẩm xâm nhập, gây ra hiện tượng đoản mạch cho hệ thống điện và khiến xe bốc cháy. Do bộ phận này vẫn được bật kể cả khi tắt máy nên đám cháy có thể xảy ra khi xe không vận hành.
Để ngăn chặn nguy cơ hỏa hoạn không mong muốn, Hyundai sẽ cài đặt một rơ-le giúp ngắt mô-đun khi dừng xe tắt máy. Tuy nhiên, Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA) cho biết hãng xe Hàn Quốc vẫn chưa xác định được lý do vì sao hơi ẩm có thể lọt vào mô-đun ABS. Điều này có nghĩa hiện tượng đoản mạch vẫn có thể xảy ra khi xe vận hành.
Phát biểu với Consumer Reports, người phát ngôn của Hyundai - Michael Stewart - chia sẻ, các tài xế có thể phát hiện triệu chứng của việc đoản mạch khi đang có mặt trên xe. Theo ông, chúng có thể là các tiếng ồn hoặc đèn báo ABS bật sáng trên cụm đồng hồ.
Hyundai cho biết họ vẫn chưa nhận được báo cáo nào về thương tích hay tai nạn liên quan đến lỗi này. Trong khi đó, các tài liệu của NHTSA cho thấy ít nhất ba chiếc xe đã bị cháy khoang động cơ có thể do lỗi mô-đun ABS.
Hiện tại, NHTSA đã tiến hành điều tra các vụ cháy động cơ trên ôtô Hyundai, nhưng hãng xe Hàn Quốc cho biết chúng không liên quan đến vụ triệu hồi này.

Hyundai ngừng sản xuất tại Hàn Quốc do virus corona

Hãng xe Hyundai đã lên kế hoạch tạm dừng sản xuất tại Hàn Quốc do nguồn cung phụ tùng bị gián đoạn bởi sự bùng phát của dịch viêm phổi do virus corona mới đây.

Hyundai tham vọng trở thành nhà sản xuất xe điện lớn nhất tại châu Âu

Nhờ doanh số xe điện (EV) tăng mạnh tại châu Âu, Hyundai đang thực hiện kế hoạch trở thành hãng xe điện lớn nhất tại châu Âu.

Hyundai và Kia bồi thường gần 760 triệu USD vì lỗi động cơ

Để giải quyết các vấn đề liên quan đến lỗi động cơ trên các xe đã bán ở Mỹ và Hàn Quốc, Hyundai và Kia đã quyết định chi 900 tỷ won (760 triệu USD) đền bù cho các khách hàng.

Hyundai Elantra thế hệ mới lộ ảnh chạy thử lần đầu tiên

Gần đây, một số hình ảnh chạy thử của Hyundai Elantra thế hệ mới đã xuất hiện với nhiều chi tiết ngoại thất giống với Sonata 2020.

Hyundai tăng trưởng lợi nhuận đột biến nhờ Palisade và Kona?

Bất chấp nền kinh tế trên đà sụt giảm, Hyundai vẫn thông báo lợi nhuận tăng 26% trong nửa đầu năm nay nhờ kinh doanh tốt tại thị trường Hàn Quốc và Mỹ.

Theo Consumer Reports

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá