DMCA.com Protection Status

Triệu hồi 471.000 xe Hyundai Tucson có nguy cơ bốc cháy

TPO - Lỗi mạch điện của hệ thống chống bó cứng gây ra hỏa hoạn đã khiến nhiều xe Hyundai Tucson bị triệu hồi tại Mỹ.

Triệu hồi 471.000 xe Hyundai Tucson có nguy cơ bốc cháy
Hyundai đang bổ sung khoảng 471.000 chiếc Tucson vào danh sách triệu hồi tại Mỹ do lỗi đoản mạch điện tử có thể gây cháy xe bất ngờ. Đồng thời, hãng xe Hàn Quốc khuyến cáo tài xế nên đỗ các ôtô này ngoài trời đến khi lỗi được sửa chữa xong.
Trong lần triệu hồi mới này, mẫu xe bị ảnh hưởng chỉ có Tucson nhưng thuộc các đời khác nhau từ 2016 đến 2018 và 2020 đến 2021. Cụ thể, trên những ôtô này, các máy tính điều khiển hệ thống chống bó cứng phanh có thể bị trục trặc bên trong và gây chập điện, dẫn đến việc xe bốc cháy.
Triệu hồi 471.000 xe Hyundai Tucson có nguy cơ bốc cháy - ảnh 1 Hyundai Tucson đang bị triệu hồi tại Mỹ.
Những chiếc xe được trang bị hệ thống Kiểm soát Hành trình Thông minh của Hyundai sẽ không bị triệu hồi đợt này.
Hyundai cho biết vào thứ sáu vừa qua (ngày 8/1), đợt triệu hồi mới là một phần của cuộc điều tra đang tiếp dẫn nhằm giải quyết vấn đề này. Hãng xe Hàn Quốc cũng xác nhận có nhiều vụ cháy đã xảy ra do lỗi trên nhưng không có thương vong nào.
Chủ sở hữu sẽ được thông báo vào cuối tháng này để đem xe nằm trong diện ảnh hưởng đến đại lý. Tại đó, SUV của họ sẽ được thay thế cầu chì trên máy tính.
Vào tháng 9 vừa qua, nhà sản xuất ôtô Hàn Quốc đã triệu hồi khoảng 180.000 chiếc Tucson tại Mỹ thuộc các đời từ 2019 đến 2021 để sửa chữa vấn đề tương tự. Hyundai cho biết, sự ăn mòn có thể gây ra việc chập điện trong bảng mạch chống bó cứng phanh, khiến xe bị cháy ngay cả khi động cơ đã tắt.

Doanh số Hyundai và Kia giảm mạnh năm 2020

Doanh số ôtô của hai hãng xe Hàn Quốc trong năm 2020 giảm xuống mức thấp nhất trong 10 năm trở lại đây do dịch COVID-19.

Hyundai phải nộp phạt 54 triệu USD do lỗi động cơ

Dù đã hoàn thành việc triệu hồi do lỗi động cơ tại Mỹ nhưng Hyundai vẫn phải nộp phạt 54 triệu USD và chi thêm hàng chục triệu USD khác để nâng cấp hệ thống an toàn.

Triệu hồi 375.200 chiếc Ford Explorer tại Bắc Mỹ

Ford vừa thông báo một đợt triệu hồi khẩn cấp ảnh hưởng đến hàng trăm nghìn chiếc Explorer đời từ 2013 đến 2017.

Toyota triệu hồi thêm 1,5 triệu xe do lỗi bơm nhiên liệu

Trong diễn biến mới nhất về lỗi bơm xăng, Toyota vừa triệu hồi thêm 1,5 triệu chiếc xe, nâng tổng số ôtô bị ảnh hưởng lên tới 3,3 triệu chiếc.

Honda triệu hồi hơn 85.000 ôtô do lỗi bơm nhiên liệu ở Indonesia

Sau Việt Nam, Honda cũng đã thông báo đợt triệu hồi mới đối với các mẫu ôtô tại Indonesia do lỗi bơm nhiên liệu.

Theo USA Today

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng