DMCA.com Protection Status

Triệu hồi 375.200 chiếc Ford Explorer tại Bắc Mỹ

TPO - Ford vừa thông báo một đợt triệu hồi khẩn cấp ảnh hưởng đến hàng trăm nghìn chiếc Explorer đời từ 2013 đến 2017.

Theo nhà sản xuất Mỹ, một số xe trong diện triệu hồi lần này đã "gặp phải sự cố gãy phần bên ngoài của liên kết chân của hệ thống treo sau dù đã hoàn thành việc sửa chữa trong đợt triệu hồi trước đó".
Nếu sự cố nứt gãy xảy ra, khả năng lái của xe sẽ bị giảm đáng kể và điều này sẽ gây nguy cơ va chạm. Theo đó, Ford đã ghi nhận 13 trường hợp tai nạn và 6 chấn thương liên quan đến vấn đề này.
Triệu hồi 375.200 chiếc Ford Explorer tại Bắc Mỹ - ảnh 1 Ford Explorer 2017 nằm trong diện bị ảnh hưởng.
Nhà sản xuất cho biết đợt triệu hồi này ảnh hưởng xấp xỉ 350.000 chiếc Ford Explorer tại Mỹ và 25.200 chiếc tại Canada. Tất cả trong số đó đều được sản xuất tại nhà máy lắp ráp Chicago của Ford từ ngày 4/9/2012 đến 25/1/2017. Hãng xe cũng lưu ý đợt triệu hồi lần này tập trung các khu vực thường xảy ra rỉ sét và ăn mòn ở Bắc Mỹ.
Các đại lý sẽ chịu trách nhiệm kiểm tra mô-men xoắn của khớp bi trục chéo (cross-axis ball joint) và thay thế bộ phận này miễn phí nếu cần thiết.
Sự cố mới nhất xuất phát từ đợt triệu hồi trước đã ảnh hưởng đến gần 1,2 triệu chiếc Ford Explorer từ đời 2011 đến 2017. Khi đó, nhà sản xuất đã nêu rõ: "Những xe với hệ thống treo sau thường xuyên chịu tác động lực (lắc lên xuống) có thể bị  gãy liên kết chân của hệ thống treo sau".

Rỏ rỉ thông số của bán tải cỡ nhỏ Ford Maverick

Mẫu xe bán tải cỡ nhỏ Ford Maverick dự kiến sẽ được giới thiệu vào năm 2021 với động cơ 2.0L công suất tối đa 162 mã lực.

Ford Việt Nam giải thích nguyên nhân nhiều ôtô bị 'chảy dầu'

Trong diễn biến mới nhất về vụ việc "chảy dầu", Ford Việt Nam giải thích hiện tượng này xảy ra do chất lượng linh kiện của các nhà cung cấp và quá trình sản xuất không đảm bảo kỹ thuật.

Mitsubishi và Ford triệu hồi các mẫu xe nhập khẩu tại Việt Nam

Trong khi hãng xe Nhật triệu hồi hai mẫu xe Triton và Outlander Sport nhập khẩu Thái Lan và Nhật Bản, Ford cũng có thông báo tương tự với mẫu Explorer nhập khẩu Mỹ.

Ford sẽ chi 30 triệu USD giải quyết lỗi hộp số?

Trong diễn biến mới nhất về vụ kiện của các chủ xe và Ford, hãng ôtô của Mỹ đã đề xuất bồi thường hoặc mua lại xe bị lỗi, và sẽ chi ít nhất 30 triệu USD để giải quyết vấn đề.

Ford Focus 'xấu số' phải thay thế ly hợp 5 lần

Ngày càng có nhiều khách hàng lên tiếng về các vấn đề của họ với mẫu xe Ford Focus và thiếu sự hỗ trợ từ hãng để giúp tránh tốn tiền ngay từ đầu.

Theo Carscoops

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng