Ford mở 4 đợt triệu hồi song song với hơn 1,3 triệu xe

TPO - Mới đây, hãng xe Ford đã công bố 4 đợt triệu hồi liên quan đến tổng cộng hơn 1,3 triệu xe ở thị trường Bắc Mỹ, trong đó Explorer là đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Ford mở 4 đợt triệu hồi song song với hơn 1,3 triệu xe
Các xe Explorer bị triệu hồi lần này thuộc đời từ 2011 đến 2017, được sản xuất tại nhà máy Chicago trong khoảng thời gian từ ngày 17/5/2010 đến ngày 25/1/2017. 
Theo nhà sản xuất, các xe "thường xuyên chịu rung động ở phía sau (nhún và bật) có thể bị gãy một tay đòn liên kết". Điều này sẽ khiến tài xế mất lái và tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.
Đợt triệu hồi trên ảnh hưởng tới gần 1,2 triệu chiếc Explorer tại Mỹ, một chiếc ở Mexico và gần 28.000 chiếc tại Canada. Ford vẫn chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp bị thương nào liên quan đến lỗi hệ thống treo trên Explorer. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho người dùng, các đại lý, trung tâm dịch vụ của hãng sẽ tiến hành thay tay đòn liên kết và chỉnh lại hệ thống treo sau. 
Cùng lúc, Ford cũng thông báo đợt triệu hồi song song đối với mẫu bán tải Ford F-150 2013 trang bị động cơ V8 5.0L và 6.2L. Mẫu xe này trước đây đã từng bị triệu hồi để lập trình lại mô-đun điều khiển hệ thống truyền động. Tuy nhiên, Ford cho biết phần mềm được sử dụng trong lần triệu hồi đó chưa hoàn chỉnh.
Ford thông báo đợt triệu hồi lớn với hơn 1,3 triệu xe - ảnh 1 Bán tải Ford F-150 dính lỗi hệ thống truyền động.
Đến nay, hãng xe Mỹ tiếp tục nâng cấp phần mềm này để ngăn chặn tình trạng lùi số ngoài ý muốn hoặc đảm bảo đèn báo sự cố trong trường hợp tín hiệu cảm biến tốc độ truyền không liên tục. Lỗi này ảnh hưởng đến khoảng 107.850 chiếc Ford F-150 ở Hoa Kỳ và khoảng 15.200 chiếc khác ở Canada. 
Đợt triệu hồi thứ ba thuộc về mẫu xe van Ford Econoline (đời 2009-2016) được trang bị động cơ 5,4L. Những chiếc xe này có thể có các mối hàn bên trong hộp số bị lỗi và dẫn đến mất điện. Việc triệu hồi lần này tương đối nhỏ, ảnh hưởng đến 3.868 chiếc ở Hoa Kỳ và 445 chiếc ở Canada. 
Và lần triệu hồi thứ tư Ford đang triệu hồi một vài mẫu xe khác nhau ở các tỉnh Alberta, Manitoba và Saskatchewan của Canada. Trong số đó có Ford Taurus 2010-2017, Ford Flex 2009-2017, Lincoln MKS 2009-2015 và Lincoln MKT 2010-2017. 
Ford thông báo đợt triệu hồi lớn với hơn 1,3 triệu xe - ảnh 2 Lincoln MKS bị triệu hồi tại Canada
Ford cho biết những mẫu xe này có thể có một đòn tay liên kết phía sau bị gãy như Explorer. Việc triệu hồi ảnh hưởng đến khoảng 12.000 xe và đã có ít nhất một vụ tai nạn xảy ra liên quan đến lỗi trên.

Ford sẽ cắt giảm 7.000 nhân công trong thời gian tới

Ford đang tiến hành kế hoạch tái cấu trúc và tiết kiệm chi phí nhằm phục vụ thị trường toàn cầu đang thay đổi, trong đó là việc cắt giảm khoảng 7.000 việc làm trên toàn cầu.

Mua Ford Ranger, người đàn ông Malaysia trúng thêm chiếc bán tải đắt tiền

Một người đàn ông may mắn người Malaysia đã trúng giải thưởng Ford Ranger Raptor khi đi mua chiếc Ranger XLT Plus thậm chí có giá rẻ hơn so với mẫu xe bán tải hiệu suất cao kia.

Ford Ranger Biturbo mới mua đã phải thay dầu cầu ở Hà Nội

Thông báo cho khách hàng Ford Ranger Biturbo đạt dưới 3.000km cần đến đại lý để kích hoạt chế độ bảo hành. Tuy nhiên, khi khách hàng đưa xe đến xưởng, đại lý Ford Thủ đô bất ngờ thay dầu cầu trước khi xe của khách mới đạt trên 1.000km, giải thích không cặn kẽ khiến khách hàng hoang mang.

Khách hàng phản ánh Ford Explorer bị rò rỉ khí độc hại vào cabin

Một số lượng lớn các chủ xe sở hữu Ford Explorer thế hệ thứ 5 (2011-2019) cho biết đang bị đầu độc bởi khí Carbon Monoxide (CO) lọt vào khoang cabin. Cả Ford và Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Mỹ đều đã vào cuộc nhưng chưa tìm được nguyên nhân cụ thể.

Ford bị tố 'ăn cắp' bằng sáng chế động cơ

Ford đã bị cáo buộc "ăn cắp" bằng sáng chế công nghệ kết hợp phun nhiên liệu gián tiếp và trực tiếp của các giáo sư Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) để sử dụng cho động cơ trên các xe của hãng.

Theo Carscoops

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng