Sự kiện: XE MỚI

Ford sẽ cắt giảm 7.000 nhân công trong thời gian tới

TPO - Ford đang tiến hành kế hoạch tái cấu trúc và tiết kiệm chi phí nhằm phục vụ thị trường toàn cầu đang thay đổi, trong đó là việc cắt giảm khoảng 7.000 việc làm trên toàn cầu.

Theo báo cáo mới đây của AP, trong bản ghi nhớ với các nhân viên Ford, CEO Jim Hackett tiết lộ bước tiếp theo trong kế hoạch sẽ bắt đầu vào thứ ba (ngày 21/5) và sẽ cắt giảm khoảng 7.000 nhân công trên toàn thế giới, tương đương với 10% lực lượng lao động toàn cầu của nhà sản xuất này.
Ford sẽ cắt giảm 7.000 nhân công trong thời gian tới - ảnh 1 Ford sẽ cắt giảm 7.000 nhân công trên toàn cầu.
Dù con số này rất cao nhưng vẫn thấp hơn dự đoán của một số nhà phân tích, hồi tháng 10 năm ngoái, nhiều tin đồn cho rằng sẽ có tới 24.000 người sẽ mất việc tại Ford. Nhưng hiện tại, sẽ chỉ có 2.300 nhân công được trả lương tại Mỹ bị cắt giảm, đa phần trong số đó dự kiến sẽ đến từ các vị trí ở trụ sở chính của hãng tại Dearborn, bang Michigan hoặc các chi nhánh lân cận. Việc cắt giảm này được kỳ vọng sẽ được thực hiện trước cuối tuần này.
2018 không phải một năm hoạt động tốt của Ford, nhưng cũng không quá kém. Doanh số bán xe mới ở Mỹ đã giảm 3,5% và doanh thu cũng vậy. Tuy nhiên, nhà sản xuất này vẫn có lợi nhuận 3,7 tỷ USD, và ghi nhận thù lao tăng cho một số vị trí chủ chốt; trong đó có khoản tiền 17,8 triệu USD của chính CEO Jim Hackett. Công bằng mà nói, mức chi trả trung bình của Ford cho nhân viên cũng tăng lên đến 64.316 USD và hãng xe này cũng đang đầu từ 1 tỷ USD vào các nhà xưởng dập và lắp ráp ở Chicago.
Ford sẽ cắt giảm 7.000 nhân công trong thời gian tới - ảnh 2 CEO Jim Hackett (bên trái) nhận được thù lao 17,8 triệu USD trong năm vừa qua.
Đây là một phần kế hoạch tái cấu trúc trị giá hàng tỷ USD mà Ford đang thực hiện để cạnh tranh tốt hơn tron một thị trường ôtô toàn cầu đang thay đổi chóng mặt. Cuối cùng, kế hoạch đó sẽ giúp giảm bớt "thói quan liệu" trong nội bộ công ty, đồng thời đầu tư mạnh vào hệ thống điện khí hóa và xe tự lái - hai lĩnh vực Ford đang bị tụt hậu.

Thế hệ mới của Ford Ranger sẽ có thiết kế tương tự bán tải hạng nặng?

Mới đây, các hình ảnh về một xe có nhiều nét tương đồng với các mẫu bán tải Super Duty của Ford đã xuất hiện tại Melbourne. Đây rất có thể sẽ là thiết kế mới của mẫu Ford Ranger 2021 thế hệ mới.

Ford bị tố 'ăn cắp' bằng sáng chế động cơ

Ford đã bị cáo buộc "ăn cắp" bằng sáng chế công nghệ kết hợp phun nhiên liệu gián tiếp và trực tiếp của các giáo sư Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) để sử dụng cho động cơ trên các xe của hãng.

Ford và Volkswagen chính thức thành lập 'liên minh toàn cầu'

Ford và Volkswagen đã công bố thành lập một "liên minh toàn cầu" nhằm hợp tác trong nhiều dự án sản xuất từ xe thương mại đến các dịch vụ mới tiềm năng.

Theo Motor1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng