DMCA.com Protection Status

Triệu hồi Audi A3 tại Việt Nam do lỗi rò rỉ dầu hộp số

TPO - Audi Việt Nam vừa công bố đợt triệu hồi mới với 69 chiếc xe A3 do dầu rò rỉ từ hộp số ly hợp kép 7 cấp.

Triệu hồi Audi A3 tại Việt Nam do lỗi rò rỉ dầu hộp số
Ngày 17/8, Audi Việt Nam đã thông báo triệu hồi mẫu xe A3 do lỗi rò rỉ dầu hộp số. Số lượng xe bị ảnh hưởng là 69 chiếc, sản xuất từ tháng 11/2013 đến 10/2014, được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam. Tập đoàn Audi AG yêu cầu triệu hồi sau khi nhà sản xuất này nghiên cứu những chiếc A3 sở hữu hộp số ly hợp kép 7 cấp.
Theo đó, nguyên nhân do các xe trên có thể bị rò rỉ dầu và mất áp suất, xảy ra khi chuyển bánh răng thủy lực (chuyển số trong hộp số thủy lực). Điều này có thể khiến đèn cảnh báo của hộp số sáng lên và dòng điện giữa động cơ và hộp số bị gián đoạn. 
Audi Việt Nam cho biết các xe A3 bị ảnh hưởng vẫn hoạt động an toàn tới thời điểm kiểm tra. Hãng cũng đang liên lạc trực tiếp tới từng khách hàng sở hữu xe lỗi. 
Chủ xe có thể mang những chiếc Audi A3 bị ảnh hưởng đến các đại lý và trung tâm dịch vụ ủy quyền của Audi trên toàn quốc từ ngày 15/8/2020 đến ngày 31/3/2022 để được kiểm tra và khắc phục lỗi miễn phí, thời gian thực hiện cho mỗi xe là 3 giờ.
Đối với các xe không được phân phối chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của AUDI AG, trách nhiệm triệu hồi về cơ bản thuộc về các cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên, Audi Việt Nam có thể liên hệ với Audi AG để thực hiện kiểm tra và gia cố khi được sự chấp thuận từ Audi AG (quy trình này cũng áp dụng cho xe nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản hay các xe Ngoại Giao).

Audi Việt Nam bổ nhiệm nữ phó Tổng Giám đốc

Nữ Phó Tổng Giám đốc mới 34 tuổi của Công ty Cổ phần Liên Á Quốc tế - nhà phân phối Audi tại Việt Nam - sẽ bắt đầu nhận nhiệm vụ từ ngày 1/6.

Audi triệu hồi hơn 600 chiếc Q5 tại Việt Nam

Hãng xe sang của Đức đang triệu hồi 618 chiếc Audi Q5 tại Việt Nam do ốp chắn bùn có khả năng rơi ra khỏi xe khi đang vận hành.

Nội thất ôtô Audi sắp trở nên 'trơn láng'?

Nhiều hãng xe đang tích cực giảm bớt các nút vật lý, giúp khoang cabin ôtô liền mạch hơn. Audi là nhà sản xuất đi đầu trong phong trào này.

Triệu hồi loạt xe Audi Q5 vì nghi lỗi phanh tại Việt Nam

Loạt Audi Q5 được sản xuất trong một giai đoạn nhất định có dầu xy lanh phanh chính của hệ thống phanh thủy lực có thể bị rò rỉ trong suốt thời gian sử dụng và hệ thống phanh có khả năng hư hỏng, dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn trong quá trình xe vận hành.

Động cơ 2.0L 'nhỏ nhưng có võ' công suất 610 mã lực của Audi

Audi đã phát triển mẫu động cơ mới có dung tích chỉ 2.0L nhưng sản sinh công suất tối đa 610 mã lực để trang bị cho xe đua của giải DTM. Liệu "thú dữ" này sẽ được đưa vào các mẫu xe đi đường phố?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng