DMCA.com Protection Status
Sự kiện: XE MỚI

Nội thất ôtô Audi sắp trở nên 'trơn láng'?

TPO - Nhiều hãng xe đang tích cực giảm bớt các nút vật lý, giúp khoang cabin ôtô liền mạch hơn. Audi là nhà sản xuất đi đầu trong phong trào này.

Nội thất ôtô Audi sắp trở nên 'trơn láng'?
Thiết kế nội thất ôtô đang ngày càng đẹp hơn, nhờ công nghệ phát triển mạnh mẽ. Các nhà sản xuất đang tìm cách giúp mọi thứ dễ dàng hơn, đẹp hơn và tốt hơn. Trong số đó, Audi rất tích cực trong công cuộc này.
Trên RS Q8 và các mẫu xe mới nhất của mình, Audi đều trang bị tới 3 màn hình trong khoang cabin - đồng hồ, hệ thống giải trí và điều hòa - hầu hết đều đã loại bỏ tất cả các nút và ním vật lý thường thấy trên ôtô, ngoại trừ núm chỉnh âm lượng.
Tuy nhiên, nhà sản xuất của Đức sẽ không dừng lại ở đó. Theo một báo cáo từ Motor Authority, giám đốc thiết kế Marc Lichte cho biết ông muốn loại bỏ hoàn toàn các nút vật lý trong xe Audi. Đó là tầm nhìn của ông về nội thất của ôtô hiện đại với khoang cabin chứa đầy màn hình.
Điều này có nghĩa các mẫu xe Audi trong tương lai sẽ sở hữu màn hình đồng hồ nhỏ hơn, hiển thị ít thông tin hơn để nhường chỗ cho màn hình HUD hiện đại, tăng cường tính thực tế. Hai màn hình lớn ở giữa bảng táp-lô cũng sẽ được gộp làm một, tạo thành một màn cảm ứng khổng lồ, giúp phần này liền mạch hơn.
Tuy nhiên, giám đốc thiết kế của Audi cũng hiểu, không phải ai cũng thích điều khiển các tính năng thông qua màn hình cảm ứng nên hãng sẽ phải sửa lại núm chỉnh âm lượng mà không chuyển sang sử dụng cảm ứng.
Ông Lichte cũng đề cập trong báo cáo của Motor Authority rằng các thay đổi sẽ trở thành một sự tiến hóa chứ không phải một cuộc cách mạng, nhằm tránh gây sốc cho các khách hàng quen thuộc của mình.

SUV hạng sang Audi Q7 vỡ đôi sau khi đâm vào cột điện

Một chiếc Audi Q7 đã bị tách làm đôi trong một vụ tai nạn nghiêm trọng ở Nga; đáng chú ý, tài xế có vẻ không bị thương quá nặng, thậm chí đã bỏ chạy khỏi hiện trường.

Triệu hồi gần 180 xe Audi A7, A8 và Q7 'có vấn đề' tại Việt Nam

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt chương trình triệu hồi các xe Audi A7, A8, Q7 sản xuất từ năm 2013 – 2018, để thay thế đường ống áp suất thấp của hệ thống nhiên liệu động cơ 3.0 TFSI.

Động cơ 2.0L 'nhỏ nhưng có võ' công suất 610 mã lực của Audi

Audi đã phát triển mẫu động cơ mới có dung tích chỉ 2.0L nhưng sản sinh công suất tối đa 610 mã lực để trang bị cho xe đua của giải DTM. Liệu "thú dữ" này sẽ được đưa vào các mẫu xe đi đường phố?

Audi triệu hồi hơn 100 chiếc A6 tại Việt Nam vì lỗi túi khí Takata

Ngày 5/12, Audi Việt Nam đã chính thức thông báo sẽ tiến hành chương trình triệu hồi 103 chiếc Audi A6 để thay thế cụm túi khí phía trước ghế phụ.

Xe điện Audi E-Tron GT sẽ xuất hiện trong 'bom tấn' Avengers 4

Mẫu concept xe điện Audi E-Tron GT vừa được giới thiệu tại triển lãm Los Angeles Auto Show tuần trước, nhưng sẽ không còn lâu nữa, người xem sẽ được nhìn thấy nó lần nữa.

Theo Motor1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng