Sự kiện: XE MỚI

Triệu hồi hàng loạt xe Subaru Forester được sản xuất ở Nhật Bản

TPO - Nhà phân phối của Subaru tại Việt Nam sẽ triệu hồi 168 xe Forester, sử dụng động cơ 2.0L DIT, do lỗi từ dây chuyền sản xuất.

Triệu hồi hàng loạt xe Subaru Forester được sản xuất ở Nhật Bản
Mới đây, nhà phân phối Subaru tại Việt Nam đã công bố đợt triệu hồi với 168 xe Forester để kiểm tra/khắc phục hiện tượng thiếu lực xiết đai ốc lắp ống xả phía trước với nắp máy động cơ. Những chiếc ôtô này đều được sản xuất Nhật Bản từ năm 2015 đến năm 2018.
Theo giải thích của nhà sản xuất, nguyên nhân của lỗi này được xác định "do các hướng dẫn thiếu chính xác và không rõ ràng trên bản vẽ gây ra việc hiểu sai cho công nhân trong quá trình lắp ráp tại nhà máy", điều này gây nên việc các "đai ốc lắp ống xả phía trước có thể bị thiếu lực siết theo đúng thiết kế".
Đồng thời, các xe Subaru Forester có đai ốc không được xiết đủ lực có thể "xuất hiện tiếng ồn lạ và xảy ra tình trạng rò rỉ khí xả ra bên ngoài khi xe đang vận hành", thậm chí bị rơi đai ốc hoặc khí thải rò rỉ có thể gây hư hỏng các chi tiết xung quanh.
Các chủ sở hữu xe Subaru Forester nằm trong diện triệu hồi sẽ nhận được thông báo về vấn đề này. Nhà phân phối Subaru tại Việt Nam cũng khuyến cáo các khách hàng này nên sớm mang xe đến đại lý ủy quyền và chi nhánh để được thực hiện kiểm tra, khắc phục miễn phí trong thời gian từ ngày 07/10/2019 đến ngày 07/10/2020.
Đối với những xe Subaru không được phân phối chính hãng, nếu khách hàng có nhu cầu, nhà phân phối Subaru tại Việt Nam sẽ hỗ trợ "liên hệ với Tập đoàn Subaru để xác nhận xe có thuộc diện triệu hồi hay không" và tiến hành kiểm tra, sửa chữa xe nếu được phép.

Cô gái chứng tỏ sức bền đặt tay lên ôtô suốt 9 tiếng

Trong một cuộc thi thử thách thí sinh phải đặt tay lên ôtô suốt 9 tiếng đồng hồ, sức bền chính là thứ được yêu cầu cao nhất.

Subaru Ascent 2019 giá từ 30.000 USD cạnh tranh Honda Pilot

Hãng xe Nhật Subaru vừa trình làng mẫu SUV lớn nhất của họ là Ascent 2019 với giá bán từ 30.000 USD và model này sẽ cạnh tranh với dòng Honda Pilot.

Triệu hồi xe Subaru Forester tại Việt Nam vì lỗi túi khí

Túi khí ở vị trí ghế phụ phía trước của các xe nằm trong diện triệu hồi được trang bị bơm khí không tự sấy khô có chứa Nitro Amoni - PSAN. Do những yếu tố về vùng miền như nhiệt độ và độ ẩm có thể làm gia tăng sự suy giảm của PSAN, gây ra rủi ro về an toàn.

Subaru trình làng Forester 2016 tại Việt Nam

Tiếp nối thành công việc giới thiệu Forester 2016 tại Thái Lan vào tháng 3 vừa qua, Công ty TNHH Hình Tượng Ô Tô Việt Nam, nhà phân phối độc quyền Subaru tại Việt Nam, chính thức trình làng mẫu xe Forester 2016 mới tại Trung tâm thương mại SC VivoCity, Q.7. Tại thị trường Việt Nam, Subaru đem đến hai phiên bản Forester động cơ 2.0i-L và 2.0XT, được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản.

Tròn mắt trước Subaru mang phong cách 'Thủy thủ mặt trăng'

Chiếc sedan thể thao Subaru WRX STI phiên bản "Thủy thủ mặt trăng" được độ theo phong cách Itasha khá phổ biến ở Nhật, với thân xe mang đầy những hình vẽ của các nhân vật trong phim.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng