Triệu hồi hàng trăm xe Innova và Fortuner lắp ráp tại Việt Nam

TPO - Hơn 700 chiếc Toyota Innova và Fortuner được lắp ráp nội địa đầu năm nay vừa bị triệu hồi tại Việt Nam do lỗi lỏng bu lông kết nối giữa đĩa dẫn động và biến mô.

Triệu hồi hàng trăm xe Innova và Fortuner lắp ráp tại Việt Nam
Ngày 3/8, Toyota Việt Nam (TMV) vừa thông báo một đợt triệu hồi mới dành cho 721 chiếc xe Innova và Fortuner để siết chặt bu lông kết nối giữa đĩa dẫn động và biến mô. Các xe này đều mới được lắp ráp ở Việt Nam gần đây, trong khoảng thời gian từ 21/01/2020 đến 19/05/2020.
TMV cho biết, các xe trên đều được trang bị hộp số tự động, gồm đĩa dẫn động được bắt vào biến mô của hộp số tự động bằng 06 bu lông. Nguyên nhân khiến hãng phải triệu hồi "do có sai sót trong quá trình lắp ráp, các bu lông này có thể không được siết đủ lực tiêu chuẩn, có thể lỏng ra khi xe vận hành".
Khi đó, những chiếc Toyota Innova và Fortuner trong diện triệu hồi "sẽ xuất hiện tiếng ồn bất thường trong khoang động cơ khi người lái đạp phanh, đồng thời chuyển số từ P sang D hoặc R". Nghiêm trọng hơn, trong một số trường hợp đặc biệt, TMV cho biết xe có thể "sẽ không thể di chuyển".
Triệu hồi hàng trăm xe Innova và Fortuner lắp ráp tại Việt Nam - ảnh 1 Danh sách các mẫu xe Toyota bị lỗi đợt này.
Đối với các xe bị ảnh hưởng nói trên, "TMV sẽ kiểm tra và siết chặt bu lông kết nối giữa đĩa dẫn động và biến mô". Khách hàng có thể mang ôtô Toyota Innova và Fortuner bị lỗi đến tất cả các đại lý Toyota ủy quyền trên toàn quốc để được kiểm tra và siết chặt bu lông. Thời gian thực hiện dự kiến sẽ kéo dài tối đa khoảng 0,3 – 0,5 giờ.
Từ đầu năm 2020 đến nay, đây đã là đợt triệu hồi thứ tư của Toyota tại Việt Nam. Trước đó, vào tháng 5, hãng đã phải triệu hồi rất nhiều mẫu xe lắp ráp (Camry, Corolla, Innova) và nhập khẩu (Alphard, Fortuner, Land Cruiser 200) với số lượng 32.527 chiếc do lỗi bơm nhiên liệu. Vào tháng 3, TMV cũng đưa ra thông báo chương trình tương tự đối với 1.561 chiếc Vios lắp ráp và Corolla Altis nhập khẩu để thay thế cụm bơm khí. Trong khi đó, hồi tháng 2, 24 xe Toyota Alphard mở đầu các đợt triệu hồi do lỗi dây đai an toàn.

Toyota Vios mới chốt giá từ 315 triệu đồng tại Philippines

Được bán ra với nhiều phiên bản, Toyota Vios bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift) tại Philippines có giá từ 315 đến 503 triệu đồng.

Sedan phân khúc D: Song đấu Toyota Camry và Mazda 6

Cuộc cạnh tranh trong phân khúc sedan hạng D dường như chỉ còn là cuộc chiến riêng của hai đối thủ Toyota Camry và Mazda 6, khi mà những cái tên khác như Honda Accord, Kia Optima đã hoàn toàn hụt hơi. Tuy nhiên, ngay cả trong cuộc đấu tay đôi giữa hai mẫu xe Nhật, cán cân cũng đang nghiêng hẳn về một phía.

Phát hiện lỗi túi khí mới, Toyota triệu hồi 3,4 triệu ôtô

Do bộ điều khiển có thể bị nhiễu điện khiến túi khí không bung khi va chạm, Toyota đã phải triệu hồi 3,4 triệu chiếc xe, riêng ở Mỹ đã lên tới 2,9 triệu chiếc.

Toyota triệu hồi bán tải Hilux nhập khẩu Thái Lan

Do tài liệu hướng dẫn lắp ráp chưa chuẩn khiến các mối nối và ống phân phối nhiên liệu bị lỏng, Toyota đã phải triệu hồi 32 chiếc xe bán tải Hilux đời mới nhập khẩu từ Thái Lan.

Toyota Việt Nam có tân tổng giám đốc từ ngày 1/4

Từ ngày 1/4 tới, Toyota Việt Nam sẽ có tổng giám đốc mới thay cho ông Toru Kinoshita kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng