Sự kiện: XE MỚI

Volvo XC100 sắp ra mắt, đối thủ xứng tầm của BMW X7?

TPO - Hãng xe Thụy Điển chuẩn bị giới thiệu mẫu SUV cỡ lớn sang trọng của mình mang tên Volvo XC100, đây được coi là lời đáp trả dành cho BMW X7 và Mercedes-Benz GLS.

Volvo XC100 sắp ra mắt, đối thủ xứng tầm của BMW X7?
Theo báo cáo mới đây từ Automotive News, mẫu xe mới của Volvo sử dụng nền tảng SPA (Scalable Product Architecture) của hãng, được nâng cấp để phù hợp cho SUV cỡ lớn. Do đó, Volvo XC100 dài hơn 178 mm và rộng 127 mm so với XC90, và điều này sẽ giúp mở rộng khoang cabin. Đồng thời, xe sẽ sở hữu cấu trúc 6 hoặc 7 ghế ngồi.
Báo cáo cũng cho biết XC100 sẽ chia sẻ một số bộ phận với mẫu XC90 thế hệ mới, điều này có nghĩa nó sẽ được sản xuất từ nửa cuối năm 2023. Biến thế chạy điện của SUV cỡ lớn cũng được cho sẽ xuất hiện sau đó 1 năm. Quá trình sản xuất xe dự kiến sẽ diễn ra tại nhà máy Volvo ở Ridgeville, bang Nam Corolina, Mỹ.
Volvo XC100 - đối thủ xứng tầm của BMW X7 và Mercedes GLS? - ảnh 1 Volvo XC100 sẽ chia sẻ một số bộ phận với XC90 thế hệ mới.
Một đại lý rất ấn tượng về XC100 và tiết lộ với Automotive News rằng mẫu xe này "chắc chắn là một căn nhà di động" trong khi đại lý khác mô tả đây là "sự kết hợp của XC90, Range Rover và Rolls-Royce Cullinan".
Trong khi đó, nhu cầu đối với SUV cũng thúc đẩy Volvo ra mắt một mẫu xe mới mang chất thể thao và dựa trên XC40. Hiện này, nó được biết đến với tên gọi C40 và sẽ chạy bằng điện hoàn toàn để nhắm đến giới trẻ.
Volvo XC100 - đối thủ xứng tầm của BMW X7 và Mercedes GLS? - ảnh 2 Mẫu concpet thể thao được Volvo tung ra trước đây.
Các đại lý chưa được tận mắt nhìn thấy bản mẫu nhưng họ được biết C40 sẽ sở hữu nóc xe thấp dần, đèn hậu độc đáo và lưới tản nhiệt bọc một dải kim loại mạ Chrome giống XC40. Một số báo cáo khác cho biết đó sẽ là một mẫu crossover coupe, được kỳ vọng sẽ trình làng vào cuối năm 2021. Dự kiến doanh số đạt 8.000 chiếc mỗi năm ở Mỹ, các đại lý cho biết C40 sẽ là kẻ "dẫn đầu về mức giá" và một "mẫu xe giá rẻ".

Volvo XC60 giành danh hiệu Mẫu xe của Năm 2018

Mẫu SUV Volvo XC60 nhận được nhiều đánh giá tích cực từ 82 nhà báo chuyên về lĩnh vực ôtô tại Mỹ và nhận giải thưởng Mẫu xe của Năm 2018.

Mercedes-Benz GLS 2020 - Đối thủ BMW X7 lộ ảnh chính thức

Với việc triển lãm New York Auto Show đang tới gần, Mercedes-Benz GLS 2020 cũng đã rò rỉ những hình ảnh đầu tiên tiết lộ thiết kế của SUV cỡ lớn thế hệ mới này trước khi ra mắt chính thức.

Mercedes-Benz GLS 2020 'lột xác' với thiết kế mới

Sau 2 thế hệ và 12 năm được thiết kế theo cùng một kiểu cách "khô cứng", Mercedes-Benz GLS 2020 đã được giới thiệu tại triển lãm New York International Auto Show (NYIAS) với các đường nét mềm mại, bo trò và thanh lịch hơn. 

Theo Paultan

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng