Xe đạp cổ giá nghìn đô tại triển lãm xe hai bánh Hà Nội

TPO - Xe đạp cổ hiện tại vẫn là thú chơi thu hút nhiều người. Tại triển lãm xe hai bánh năm nay, nhiều chiếc xe đạp cổ đã được mang đến với tuổi đời vài chục năm, và có chiếc đã hơn 100 năm.

Xe đạp cổ có giá nghìn đô tại triển lãm xe hai bánh Hà Nội - ảnh 1 Ấn tượng nhất có lẽ là gian hàng xe cổ với những chiếc xe máy và xe đạp đã được sản xuất từ rất lâu.
Xe đạp cổ có giá nghìn đô tại triển lãm xe hai bánh Hà Nội - ảnh 2 Ông Bùi Xuân Mai, Câu lạc bộ xe đạp cổ Hà Nội đang giới thiệu về những chiếc xe đạp cổ
Xe đạp cổ có giá nghìn đô tại triển lãm xe hai bánh Hà Nội - ảnh 3 Đây là chiếc xe đạp máy cổ thương hiệu Alcyon được sản xuất từ năm 1910, tuổi đời đã lên tới 108 năm.
Xe đạp cổ có giá nghìn đô tại triển lãm xe hai bánh Hà Nội - ảnh 4  Cụm máy của xe được đặt ở chính giữa và truyền động tới bánh sau bằng dây đai. Bảng giá của chiếc xe này thậm chí không được tính bằng tiền đồng, mà có giá lên tới 11.000 USD.
Xe đạp cổ có giá nghìn đô tại triển lãm xe hai bánh Hà Nội - ảnh 5 Gian hàng này thu hút nhiều người cao tuổi đến xem, những chiếc xe ở đây có lẽ gợi nhớ cho họ về kỷ niệm thời xưa. Trong ảnh, một cụ ông đang say sưa ngồi xem một chiếc xe đạp cổ.
Xe đạp cổ có giá nghìn đô tại triển lãm xe hai bánh Hà Nội - ảnh 6 Ngoài các mẫu xe cổ, triển lãm Quốc tế Xe hai bánh Việt Nam vừa khai mạc vào sáng nay (15/11) còn có nhiều mẫu xe đạp, xe điện khác. Một gian hàng với rất nhiều xe và được xếp theo bậc thang khá đẹp mắt.
Xe đạp cổ có giá nghìn đô tại triển lãm xe hai bánh Hà Nội - ảnh 7 Những chiếc xe cho trẻ em đầy màu sắc cũng được trưng bày khá nhiều tại triển lãm này.
Xe đạp cổ có giá nghìn đô tại triển lãm xe hai bánh Hà Nội - ảnh 8  Đây là gian hàng với những chiếc xe trượt scooter cho trẻ em và một số xe thăng bằng chạy điện mà cả người lớn lẫn trẻ em đều chơi được.
Xe đạp cổ có giá nghìn đô tại triển lãm xe hai bánh Hà Nội - ảnh 9 Một cậu bé đang đi thử xe thăng bằng với động tác khá thành thục.
Xe đạp cổ có giá nghìn đô tại triển lãm xe hai bánh Hà Nội - ảnh 10 Có khá ít xe đạp thể thao được trưng bày. Nhân viên gian hàng xe đạp này cho biết các mẫu xe tại đây có giá dao động từ 2,5 đến 20 triệu đồng.
Xe đạp cổ có giá nghìn đô tại triển lãm xe hai bánh Hà Nội - ảnh 11 Loạt xe điện này có thông số kỹ thuật tương đương với các mẫu xe đang có mặt trên thị trường hiện nay và có giá chưa đến 15 triệu.
Xe đạp cổ có giá nghìn đô tại triển lãm xe hai bánh Hà Nội - ảnh 12 Một gian hàng xe đạp điện thu hút sự chú ý của rất nhiều người nhờ sự nhỏ gọn và thiết kế khá độc đáo.
Xe đạp cổ có giá nghìn đô tại triển lãm xe hai bánh Hà Nội - ảnh 13 Theo nhân viên tại gian hàng, các mẫu xe điện này đều có thể gập lại để tiết kiệm diện tích, và với cụm pin Lithium-ion 48V 10A, có thể di chuyển khoảng 45 km trước khi hết pin.
Xe đạp cổ có giá nghìn đô tại triển lãm xe hai bánh Hà Nội - ảnh 14 Hai mẫu xe máy mới được mang đến triển làm với dung tích động cơ lần lượt 50 cc và 110 cc, đại diện hãng này tiết lộ các xe này sẽ có hàng trong thời gian tới.
Xe đạp cổ có giá nghìn đô tại triển lãm xe hai bánh Hà Nội - ảnh 15 Bên cạnh các mẫu xe, các phụ tùng và phụ kiện cũng được quan tâm khá nhiều, gian hàng này trưng bày các loại  lốp xe với nhiều kích cỡ.
Xe đạp cổ có giá nghìn đô tại triển lãm xe hai bánh Hà Nội - ảnh 16  Đây là gian hàng phụ kiện với các loại mũ bảo hiểm cho xe máy và xe đạp.
Xe đạp cổ có giá nghìn đô tại triển lãm xe hai bánh Hà Nội - ảnh 17 Để quảng cáo cho khả năng lội nước, hãng sản xuất này đã cho thấy khả năng thực tế của mẫu mô tơ điện ngay tại gian hàng.

Vinfast và PV Oil hợp tác triển khai trạm sạc và thuê PIN cho xe điện

Ngày 25/10/2018 tại Hà Nội, Công ty TNHH Dịch vụ và Kinh doanh VinFast (Tập đoàn Vingroup) và Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai hệ thống trạm sạc và thuê pin cho xe máy điện thông minh, ô tô điện. Sự kiện khởi đầu cho kế hoạch thiết lập 30.000 – 50.000 trạm sạc và thuê pin của VinFast trên toàn quốc.

Người giữ hồn xe điện

Ðặt chiếc chuông xe điện lên bàn làm việc. “Reng reng…”, tiếng chuông reo lên trong sự bất ngờ của chúng tôi. Ông Nguyễn Hữu Hồng, Giám đốc Công ty Cổ phần Xe điện Hà Nội bảo: “Ðây là chiếc chuông xe điện duy nhất còn lại đến hôm nay, vô cùng quý”. Nói quý, bởi với ông Hồng, đây như một bảo vật, một chứng tích về xe điện Hà Nội hơn 20 năm về trước.

Xe điện di chuyển giống nhện có thể vượt nhiều địa hình

Công ty Pháp sản xuất mẫu xe điện với 4 bánh có khả năng chỉnh hướng độc lập khi chạy trên đường gồ ghề hoặc lên xuống dốc. 

Đà Lạt thí điểm dùng xe điện chở khách tham quan

Lần đầu tiên những chiếc xe điện xinh xắn, thông thoáng được phép lưu thông trên một số tuyến phố của Đà Lạt để du khách hít thở không khí trong lành, ngắm cảnh đẹp hai bên đường trước khi “cập bến” các khu du lịch nổi tiếng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng