Sự kiện: COVID-19

Trung tâm thương mại 'vắng như chùa bà đanh' thời virus corona

TPO - Thời virus corona, các trung tâm thương mại lớn ở Hà Nội đều rơi vào cảnh đìu hiu, vắng bóng người ngay cả giờ cao điểm do người dân e dè đến chốn công cộng, đông người.

Sau khi Bộ Y tế cảnh báo về diễn biến phức tạp của đại dịch virus corona đồng thời lời khuyến cáo tránh tụ tập đông người, nhiều trung tâm thương mại, khu vui chơi ở Hà Nội rơi vào tình cảnh "vắng như chùa ba đanh", thưa thớt người qua lại.
Ghi nhận tại các trung tâm lớn Hà Nội trong ngày hôm nay (5/2), các sảnh đều rộng thênh thang vắng bóng nười, các cửa hiệu đều, rạp chiếu phim cũng đìu hiu ngay cả trong những giờ vàng, giờ cao điểm vốn rất đông người dân.
Một chủ cửa hàng ăn trong trung tâm thương mại chia sẻ: "Quán chúng tôi chỉ đạt 30% lượng phủ kín bàn vào giờ cao điểm nhất, giảm 50% doanh thu, nên quán phải cắt giảm lượng nhân viên tạm thời, mặc dù đã chào mời bằng nhiều cách nhưng không thể kéo lại được".
Trung tâm thương mại 'vắng như chùa bà đanh' thời virus corona - ảnh 1 Các trung tâm thương mại lớn ở Hà Nội đều "lao đao" sau khi Bộ Y tế cảnh báo về diễn biến phức tạp của đại dịch virus corona đồng thời lời khuyến cáo tránh tụ tập đông người.
Trung tâm thương mại 'vắng như chùa bà đanh' thời virus corona - ảnh 2 Ghi nhận vào ngày hôm nay (5/2), các trung tâm thương mại lớn ở Hà Nội đều rơi vào cảnh "vắng như chùa bà đanh".
Trung tâm thương mại 'vắng như chùa bà đanh' thời virus corona - ảnh 3 Các quầy vui chơi trẻ em không bóng người, thậm chí nhân viên "chẳng buồn đứng" ở khu bán vé.
Trung tâm thương mại 'vắng như chùa bà đanh' thời virus corona - ảnh 4 Các rạp chiếu phim đều thuơ thớt người đến ngay cả những giờ cao điểm, khác hẳn với cảnh đông đúc dịp trước Tết Nguyên đán.
Trung tâm thương mại 'vắng như chùa bà đanh' thời virus corona - ảnh 5 Các lối đi, cửa hiệu... trong trung tâm thương mại đều không một bóng người.
Trung tâm thương mại 'vắng như chùa bà đanh' thời virus corona - ảnh 6 Các cửa hàng đều ế ẩm, không có khách.
Trung tâm thương mại 'vắng như chùa bà đanh' thời virus corona - ảnh 7 Những người đến trung tâm thương mại thời dịch virus corona đều bịt kín mặt bằng khẩu trang.
Trung tâm thương mại 'vắng như chùa bà đanh' thời virus corona - ảnh 8 Dịch virus corona khiến các cửa hàng, đặc biệt các cửa hàng ăn giảm mạnh doanh thu mặc dù đã tìm nhiều phương án chào mời.
Trung tâm thương mại 'vắng như chùa bà đanh' thời virus corona - ảnh 9 Hình ảnh khác hẳn so với mọi năm trong những ngày đầu năm 2020.
Trung tâm thương mại 'vắng như chùa bà đanh' thời virus corona - ảnh 10

Nhiều trường cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần vì dịch virus corona

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM vừa ra quyết định cho sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần để phòng dịch bệnh virus corona. Trong khi đó, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long ngay từ đầu đã cho sinh viên nghỉ đến 6 tuần, dự kiến ngày 9/3 mới đi học trở lại.

Đã có 61 tỉnh/thành cho học sinh nghỉ học phòng virus corona

Tính đến sáng 5/2, đã có 61 tỉnh/thành phố báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về việc quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, mới nhất là tỉnh Điện Biên, Cà Mau.

Hà Nội tính đặt bệnh viện dã chiến chống dịch corona cấp độ 4 ở đâu?

Trường hợp dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) trên địa bàn đạt cấp độ 4 - lan rộng trong cộng đồng với 1.000 người bị lây nhiễm, Hà Nội sẽ tổ chức bệnh viện truyền nhiễm dã chiến để cách ly người về từ vùng có dịch.

Cận cảnh quy trình kiểm dịch virus corona ở sân bay Tân Sơn Nhất

Toàn bộ hành khách đến sân bay Tân Sơn Nhất qua ga quốc tế và quốc nội đều phải qua kiểm tra thân nhiệt. Những người có biểu hiện sốt sẽ lập tức được cách ly.

Máy bay quay đầu vì nam hành khách tuyên bố 'bị nhiễm virus corona'

Ngôi sao Instagram Potok Philippe (tên thật James Potok) đã bị bắt hôm 3/2, sau khi khiến một chiếc máy bay phải quay đầu vì trò đùa liên quan đến virus corona.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng