Cuộc chiến sinh tử giữa rắn mamba đen và cầy măng-gút

TPO - Rắn mamba đen và cầy măng-gút là hai đối thủ truyền kiếp của nhau. Trong đa phần các cuộc "giao đấu" giữa hai loài này, cầy măng-gút là loài giành chiến thắng, liệu hôm nay điều đó còn xảy ra một lần nữa?

Cuộc chiến sinh tử giữa rắn mamba đen và cầy măng-gút

Bắt hổ mang chúa 4 mét trốn trong bếp

Các nhân viên cứu hộ chỉ mất 4 phút để bắt gọn con rắn kịch độc mò vào nhà dân tìm thức ăn.

Cá sấu, cá mập: Loài nào nguy hiểm hơn với con người?

Theo số liệu thống kê số người thiệt bởi cá sấu cao gấp 100 lần so với cá mập. Vậy tại sao cá sấu lại gây nguy hiểm cho con người hơn cá mập?

Chiến thuật bảo vệ con non của đàn voi trước kẻ săn mồi

Voi là loài động vật thông minh và học hỏi nhanh. Chúng thường tụ lại thành bầy lớn, lập hàng rào để bảo vệ con non trước những kẻ săn mồi như sư tử.

1001 thắc mắc: Tại sao cá sấu - sát thủ đầm lầy lại sợ hà mã?

Cá sấu được xem là một trong những loại động vật ăn thịt, sở hữu tốc độ săn mồi kinh ngạc, trong khi Hà mã có vẻ ngoài hiền lành, cục mịch. Vậy tại sao cá sấu lại phải sợ hà mã?

1001 thắc mắc: Bãi đá cổ Tiya nằm ở đâu, vì sao khiến giới khoa học ‘đau đầu’?

Bãi đá cổ huyền bí với tảng đá khổng lồ có khắc biểu tượng thanh kiếm khiến các nhà nghiên cứu quốc tế "đau đầu" trong nhiều thập niên qua.

1001 thắc mắc: Ngôi sao nào có hình củ lạc phát sáng hơn cả Mặt Trời

Trước đây, người ta cho rằng mặt trời là ngôi sao sáng nhất trong vũ trụ, tuy nhiên mới đây, các nhà nghiên cứu đã phát hiện một ngôi sao màu vàng có kích thước lớn nhất từ trước đến nay và còn sáng hơn cả Mặt Trời.

1001 thắc mắc: Hổ ‘yêu đương’ thế nào, vì sao hổ dữ không ăn thịt con?

Hổ, còn gọi là cọp, hùm, kễnh, khái, ông ba mươi hay chúa sơn lâm là 1 loài động vật có vú thuộc họ Mèo. Hổ săn mồi thế nào vì sao "Hổ dữ không ăn thịt con"?

Bạch tuộc bị đàn cá xé xác

Bạch tuộc thường chiến thắng trong những cuộc đối đầu với các loài cá dưới biển sâu. Tuy nhiên, trong đoạn clip sau đây, với số lượng áp đảo hoàn toàn, đàn cá đã tấn công và xé xác bạch tuộc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá