Hitler ra lệnh sản xuất búp bê tình dục cho binh sĩ để tránh bệnh hoa liễu

TPO - Theo một số hồ sơ, tài liệu, trùm phát xít Adolf Hitler ra lệnh sản xuất búp bê hơi Aryan (bình thường gấp gọn trong ba lô, khi dùng thì thổi phồng lên) để binh sĩ giải tỏa bức xúc sinh lý, bớt quan hệ với gái mại dâm thời đó thường mắc bệnh lây qua đường tình dục.

Hình minh họa dự án tuyệt mật Borghild của Đức quốc xã. Ảnh: Vintage Everyday.
Hình minh họa dự án tuyệt mật Borghild của Đức quốc xã. Ảnh: Vintage Everyday.

Dự án tuyệt mật mang tên “Borghild” được thực hiện năm 1940 khi trùm SS Heinrich Himmler viết thư cho Hitler cảnh báo về nguy cơ sức khỏe của binh sĩ Đức quốc xã trong bối cảnh nhiều người quan hệ với gái bán hoa ở Pháp, tạp chí Mỹ Time đưa tin.

“Nguy hiểm lớn nhất ở Paris là sự hiện diện lan tràn, không thể kiểm soát của gái mại dâm. Họ tìm kiếm khách hàng trong quán bar, vũ trường và nhiều nơi khác. Nghĩa vụ của chúng ta là ngăn cản binh lính đánh liều với sức khỏe của họ”, Himmler viết.

Hitler đồng ý với kế hoạch của Himmler và các nhà thiết kế bắt đầu tạo ra một loại búp bê nhỏ hơn người thật đặt tên là “gynoid” (nghĩa là “phụ nữ”). Các nhà thiết kế tiếp cận nữ diễn viên Hungary Kathe von Nagy, xin phép chế tạo búp bê silicone theo dáng hình, khuôn mặt của Nagy nhưng cô từ chối.

Sự từ chối của Nagy khiến các nhà thiết kế có cảm hứng để trống khuôn mặt búp bê. Họ cho rằng, binh sĩ khi sử dụng búp bê tình dục sẽ thỏa sức tưởng tượng về khuôn mặt “người tình”. Tuy nhiên, để binh sĩ có cảm hứng để tưởng tượng nhiều hơn, các nhà thiết kế cuối cùng tạo ra búp bê có mái tóc vàng và đôi mắt xanh.

Sau nhiều lần thử nghiệm, Himmler đặt hàng 50 búp bê cho lính của mình. Nhưng đến năm 1942, lãnh đạo đảng Quốc xã quyết định dừng dự án. Các binh sĩ rụt rè, hay xấu hổ thì từ chối mang theo búp bê tình dục còn các sĩ quan thì lo ngại rằng, lính của mình sẽ bị chế giễu nếu bị đối phương bắt cùng với búp bê bên người.

Dường như lực lượng Mỹ và Anh đã phá hủy các nhà máy sản xuất búp bê tình dục của Đức quốc xã khi họ ném bom thành phố Dresden.

Graeme Donald, tác giả nhiều cuốn sách về các chuyện lạ trong lịch sử quân sự, phát hiện ra dự án búp bê tình dục của Đức quốc xã khi lần theo dấu chân của vợ chồng người Mỹ Ruth và Elliot Handler - những người tạo ra búp bê Barbie nổi tiếng. Họ tạo ra loại đồ chơi mang tính biểu tượng sau khi thăm Đức vào năm 1956 và mua búp bê Bild Lilli – loại đồ chơi người lớn được bán ở các hộp đêm và cửa hàng cắt tóc ở Đức.

“Khi nghiên cứu đề tài này, tôi tham khảo chủ đề búp bê tình dục Đức quốc xã và nhận ra rằng, Hitler đã ra lệnh sản xuất chúng. Nhiều binh sĩ gục ngã vì bệnh tật (bệnh hoa liễu) hơn là vì bị trúng đạn. Hitler rất ý thức về vấn đề bệnh giang mai và người ta đồn rằng, ông ta cũng từng bị bệnh này”, ông Donald nói với báo Anh The Sun.

Hitler ăn chay không uống rượu, có 5 tỷ USD và được đề cử Nobel Hòa bình

Nhiều nhà nghiên cứu kết luận rằng, trùm phát xít Adolf Hitler là người ăn chay, không rượu bia, thuốc lá, nhưng có thể từng sử dụng nhiều loại ma túy và có một sự thực hiển nhiên là ông ta kiếm được rất nhiều tiền từ cuốn sách của mình và được đề cử giải Nobel Hòa bình.

Vũ khí bí mật của Hitler: Dùng máy bay thả muỗi truyền bệnh sốt rét

Các nhà khoa học Đức quốc xã ở trại tập trung Dachau khét tiếng có thể từng có kế hoạch dùng chiến tranh sinh học để tấn công trong Chiến tranh Thế giới lần thứ hai.

Vũ khí bí mật của Hitler: Ông của bom thông minh

Fritz X, một trong những loại bom bí mật nhất của trùm phát xít Adolf Hitler, được coi là ông của bom thông minh ngày nay.

Vũ khí bí mật của Hitler: Máy bay ném bom dùng tia laser

Vũ khí bí mật của Adolf Hitler dùng để chống lại quân đồng minh trong Chiến tranh thế giới lần thứ 2 bị rò rỉ từ một nguồn vô danh, sau được xác định là từ một nhà toán học Đức.

Vũ khí bí mật của Hitler: Quả chuông tử thần khiến con người tan thành mỡ

“Quả chuông” chứa một số kim loại nặng được cho là có thể hóa lỏng động vật, thực vật trong khu vực có đường kính 150-200 m.

 

Bên trong mỏ vàng khổng lồ của Hitler

Ở độ sâu gần 500m dưới lòng đất là căn phòng bí mật nơi Hitler cất giấu hàng trăm kg vàng.

Căn cứ cuối cùng còn nguyên vẹn của trùm phát xít Hitler ở Pháp

Dù được xây dựng suốt 18 tháng với 450 hầm trú ẩn để bảo vệ Hitler, căn cứ ở Soissons chỉ được trùm phát xít ghé thăm một lần duy nhất.

Diễn viên thủ vai trùm phát xít Hitler trong phim Downfall qua đời

Diễn viên Bruno Ganz, người nổi tiếng với vai diễn trùm phát xít Đức Adolf Hitler trong bộ phim "Downfall" (Thất thủ) đã qua đời ở tuổi 77.

Rùng mình thâm nhập hầm trú ẩn của Hitler sâu 30m dưới lòng đất

Được xem là căn cứ địa bí ẩn cuối cùng của Hitler bên ngoài nước Đức, căn hầm bí mật này nằm ở độ sâu 30m giữa khu rừng rậm miền Bắc nước Pháp.

Máy bay tàng hình của Hitler: Cơ hội bị bỏ lỡ

Máy bay tàng hình “không đuôi” của Hitler đã có thể làm thay đổi tiến trình chiến tranh nếu được sản xuất hàng loạt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng