‘Ngứa mắt’ với sư tử, trâu rừng lao lên tấn công giúp voi con thoát chết ngoạn mục

TPO - Khi thấy những con sư tử đang vây bắt chú voi con, bầy trâu rừng đã nhanh chóng lao lên tấn công khiến những “lãnh chúa vùng đồng cỏ” mất miếng mồi ngon trong tích tắc.

Trâu rừng tấn công sư tử để giải cứu cho voi con.
Trâu rừng tấn công sư tử để giải cứu cho voi con.
‘Ngứa mắt’ với sư tử, trâu rừng lao lên tấn công giúp voi con thoát chết ngoạn mục - ảnh 1 Khi đang tham quan khu vực đập Klopperfontein thuộc Vườn quốc gia Keuger ở Nam Phi, cô Jill Mathew đã phát hiện ra bầy sư tử đang nghỉ trưa trong những bụi cây nhỏ gần cái hồ cạn nước.
‘Ngứa mắt’ với sư tử, trâu rừng lao lên tấn công giúp voi con thoát chết ngoạn mục - ảnh 2 Trong khi đó, những con voi lại đang đào đất nhằm tìm kiếm bùn và một ít nước còn sót lại trong lòng hồ.
‘Ngứa mắt’ với sư tử, trâu rừng lao lên tấn công giúp voi con thoát chết ngoạn mục - ảnh 3 Khi đã qua giấc nghỉ trưa, bầy sư tử liền thức dậy đi săn và mục tiêu lần này của chúng là chú voi con bị lạc mẹ.
‘Ngứa mắt’ với sư tử, trâu rừng lao lên tấn công giúp voi con thoát chết ngoạn mục - ảnh 4 Với số lượng đông đảo và sức mạnh vượt trội, bầy sư tử đã dễ dàng tóm gọn chú voi con. Thế nhưng, khi chưa thể giết chết con mồi thì điều bất ngờ đã xảy ra.
‘Ngứa mắt’ với sư tử, trâu rừng lao lên tấn công giúp voi con thoát chết ngoạn mục - ảnh 5 Cụ thể, khi thấy sư tử bắt voi con, bầy trâu rừng nhanh chóng hội quân để tấn công kẻ săn mồi.
‘Ngứa mắt’ với sư tử, trâu rừng lao lên tấn công giúp voi con thoát chết ngoạn mục - ảnh 6 Không biết những con trâu rừng đã nhầm lẫn chú voi con là đồng loại hay “ghét sư tử” mà chúng lao lên tấn công rất dữ dội và khiến những con mèo lớn phải bỏ chạy toán loạn.
‘Ngứa mắt’ với sư tử, trâu rừng lao lên tấn công giúp voi con thoát chết ngoạn mục - ảnh 7 Qua đó, giúp chú voi con tạo ra màn thoát chết ngoạn mục.
‘Ngứa mắt’ với sư tử, trâu rừng lao lên tấn công giúp voi con thoát chết ngoạn mục - ảnh 8 Ngay sau đó, chú voi “đen đủi” này cũng tìm được đồng loại của mình để được các con trưởng thành bảo vệ.

Vì sao chúng ta vẫn chưa tìm ra sự sống trong vũ trụ?

Con người từ lâu luôn nghi ngờ mình không phải giống loài thông minh duy nhất của vũ trụ. Giờ đây, giới khoa học ước tính có khoảng 211 nền văn minh trong dải Ngân Hà.

 

Vì sao bướm bay được trong mưa rào

Cánh bướm có lớp phủ đặc biệt giúp phân tán hạt mưa để giảm lực va chạm, đồng thời ngăn sự truyền nhiệt giữa cơ thể và nước lạnh.

Báo hoa mai tấn công người cắm trại qua đêm

Một gia đình cắm trại qua đêm ở khu vực Matopi 1 thuộc Vườn quốc gia Kgalagadi, miền Nam châu Phi đã bị báo hoa mai tấn công khiến cô vợ dính chấn thương nặng.

Hàng chục kiến trúc sư phản ứng chuyện xây khách sạn ở Dinh tỉnh trưởng

Cho rằng xây dựng khách sạn 10 tầng với khối tích lớn trên đỉnh đồi Dinh tỉnh trưởng sẽ làm mất đặc trưng cảnh quan độc đáo của đô thị Đà Lạt, Hội Kiến trúc sư (KTS) Việt Nam một lần nữa kiến nghị UBND tỉnh và Sở Xây dựng Lâm Đồng xem xét lại việc này.  

Bộ TN&MT soạn chính sách nhiều 'sạn': Mập mờ, ép doanh nghiệp?

Yêu cầu doanh nghiệp xả thải chỉ từ 50m3 trở lên phải có bể sự cố, hồ sự cố khiến doanh nghiệp tốn quỹ đất, chi phí xây hồ nhưng hiệu quả thấp, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), đơn vị soạn thảo Nghị định 40/2019/NÐ-CP đang được cho là can thiệp quá sâu vào các công đoạn xử lý chất thải, khiến nhiều doanh nghiệp bị thiệt hại rất lớn. Quy định mới này còn “bắt” hàng loạt doanh nghiệp lắp hệ thống quan trắc tự động rất tốn kém.

Chuyện lạ: Sư tử đực làm hành động ‘đáng xấu hổ’ giúp lợn bướu thoát chết ngoạn mục

Việc chú sư tử đực giành mồi của 2 con sư tử cái đã giúp lợn bướu tạo ra màn thoát chết cực kỳ ngoạn mục.

Latest Sightings

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng