DMCA.com Protection Status

Chi tiết 129 dự án bất động sản ở Khánh Hòa cấm bán cho người nước ngoài

TPO - Danh sách 129 dự án bất động sản du lịch mà Sở Xây dựng Khánh Hòa yêu cầu chủ đầu tư không được phép bán cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tập trung chủ yếu tại khu vực Bãi Dài, Cam Lâm, Cam Ranh và thành phố Nha Trang.

Khu Bãi Dài dẫn đầu danh sách cấm
Sở Xây dựng Khánh Hòa vừa công bố danh sách 129 chủ đầu tư các dự án bất động sản du lịch ở huyện Cam Lâm, huyện Vạn Ninh, thị xã Ninh Hoà, TP Nha Trang và Cam Ranh không được bán bất động sản du lịch (căn hộ du lịch, biệt thự du lịch...) cho các tổ chức, cá nhân người nước ngoài.

Trong đó, toàn bộ 41 dự án bất động sản du lịch đang xây dựng, đã hoạt động tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh (huyện Cam Lâm và TP Cam Ranh) được yêu cầu không bán cho nước ngoài như: Dự án du lịch nghỉ dưỡng The Arena Cam Ranh của Công ty CP Trần Thái Cam Ranh; Dự án Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng cao cấp Eurowindow Nha Trang của Công ty CP đầu tư du lịch Eurowindow Nha Trang ; Dự án  khu du lịch và giải trí Nha Trang (Diamond Bay Condotel Resort) của Công ty CP Hoàn Cầu Nha Trang….
Chi tiết 129 dự án bất động sản ở Khánh Hòa cấm bán cho người nước ngoài - ảnh 1 Khánh Hoà cấm 129 chủ đầu tư bán căn hộ, biệt thự cho người nước ngoài.
Theo Sở Xây dựng Khánh Hoà, bất động sản du lịch không phải là nhà ở, không được điều chỉnh bởi Luật Nhà ở năm 2014. Do vậy, các chủ đầu tư khi đưa bất động sản này vào kinh doanh mua bán, phải tuân thủ Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014. Do đó, chủ đầu tư không được bán bất động sản du lịch (căn hộ du lịch, biệt thự du lịch...) cho tổ chức, cá nhân người nước ngoài, trừ trường hợp doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài mua bất động sản du lịch để làm cơ sở kinh doanh, dịch vụ theo đúng công năng sử dụng (quy định tại khoản 2, Điều 14, Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014).
Dưới đây là chi tiết danh sách 129 dự án bất động sản du lịch ở Khánh Hòa không được phép bán cho cá nhân, tổ chức người nước ngoài:
Chi tiết 129 dự án bất động sản ở Khánh Hòa cấm bán cho người nước ngoài - ảnh 2
Chi tiết 129 dự án bất động sản ở Khánh Hòa cấm bán cho người nước ngoài - ảnh 3
Chi tiết 129 dự án bất động sản ở Khánh Hòa cấm bán cho người nước ngoài - ảnh 4
Chi tiết 129 dự án bất động sản ở Khánh Hòa cấm bán cho người nước ngoài - ảnh 5
Chi tiết 129 dự án bất động sản ở Khánh Hòa cấm bán cho người nước ngoài - ảnh 6
Chi tiết 129 dự án bất động sản ở Khánh Hòa cấm bán cho người nước ngoài - ảnh 7
Chi tiết 129 dự án bất động sản ở Khánh Hòa cấm bán cho người nước ngoài - ảnh 8
Chi tiết 129 dự án bất động sản ở Khánh Hòa cấm bán cho người nước ngoài - ảnh 9
Chi tiết 129 dự án bất động sản ở Khánh Hòa cấm bán cho người nước ngoài - ảnh 10
Chi tiết 129 dự án bất động sản ở Khánh Hòa cấm bán cho người nước ngoài - ảnh 11
Chi tiết 129 dự án bất động sản ở Khánh Hòa cấm bán cho người nước ngoài - ảnh 12

Khánh Hoà cấm 129 chủ đầu tư bán căn hộ, biệt thự cho người nước ngoài

129 chủ đầu tư các dự án bất động sản du lịch trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà đã nhận được thông báo yêu cầu không bán cho các cá nhân, tổ chức nước ngoài.

Khánh Hòa cho phép làm trái luật?

Tỉnh Khánh Hòa đã cho Khu du lịch (KDL) sinh thái Ngọc Sương (ở xã Cam Lập, TP Cam Ranh) chuyển đổi đất trái luật, sau đó chủ đầu tư đem thế chấp 4 sổ đỏ tại ngân hàng để vay hàng chục tỷ đồng. Khi xảy ra tranh chấp, TAND TP Hồ Chí Minh lại được cho là ban hành quyết định trái quy định trong vụ kiện dân sự liên quan việc thế chấp này.

Khu dân cư hơn 33ha xây dựng không phép ở Khánh Hòa

Khu dân cư Phú Lộc (ở phường Cam Phú và Cam Phúc Nam, TP Cam Ranh, Khánh Hoà) được chủ đầu tư là Công ty Phú Lộc cho xây dựng hạ tầng khi đang chờ tỉnh phê duyệt điều chỉnh quy hoạch 1/500 và cấp giấy phép xây dựng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng