Tin hot BĐS tuần qua:

Khách hàng 'đội nắng' đòi nhà, Khánh Hòa tự 'sáng tác' loạt dự án...

TPO - Khánh Hòa tự 'sáng tác' hàng loạt dự án đất ở không hình thành đơn vị ở; Vụ chết 2 năm vẫn ký xác nhận nhà đất: Người dân bị ném chất bẩn để dằn mặt?; Cò đất tạo sốt 'ảo', hàng loạt dự án BĐS ở Bình Thuận bị ‘sờ gáy; Người mua nhà 'đội nắng' đòi quyền lợi vì dự án chậm tiến độ... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.

Khánh Hòa tự 'sáng tác' hàng loạt dự án đất ở không hình thành đơn vị ở
Trong 3 năm 2016, 2017 và 2018, tỉnh Khánh Hòa đã cấp đất ở không hình thành đơn vị ở cho các dự án bất động sản nghỉ dưỡng (căn hộ khách sạn, căn hộ du lịch- condotel) tại những vị trí được xem là “đất vàng” của địa phương.
Khách hàng 'đội nắng' đòi nhà, Khánh Hòa tự 'sáng tác' loạt dự án... - ảnh 1 Hàng loạt dự án ở khu vực Bãi Dài được cấp đất ở không hình thành đơn vị ở. Trong khi chủ đầu tư đã thi công, mở bán rầm rộ với hàng nghìn căn hộ condotel. Ảnh Vĩ Cầm.
Theo tìm hiểu, trong quyết định giao đất cho các chủ đầu tư triển khai các dự án căn hộ du lịch, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu việc triển khai thực hiện và đưa vào khai thác dự án thực hiện theo quy định về quản lý khu vực đất ở - đất ở (du lịch) không hình thành đơn vị ở-một thuật ngữ được địa phương này "sáng tác" không nằm trong các quy định của Luật Đất đai hiện nay. Vì không có quy định, nên hệ lụy là hàng loạt dự án căn hộ du lịch “bế tắc” giao dịch, không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng. (Xem chi tiết)
Vụ chết 2 năm vẫn ký xác nhận nhà đất: Người dân bị ném chất bẩn để dằn mặt?

Liên quan đến việc người chết 2 năm đã có giấy chứng tử nhưng vẫn ký tên trong Biên bản xác định mốc giới nhà đất hộ liền kề để cấp sổ đỏ tại số 27A Đê La Thành gây tranh chấp khiếu kiện kéo dài mà Tiền Phong thông tin trước đó, mới đây bà Trịnh Thị Hòa, trú tại số 33 Đê La Thành tiếp tục phản ánh việc thường xuyên xuất hiện các đối tượng “lạ mặt” tới đe doạ, gây mất trật tự khu phố, thậm chí có hộ dân bị đối tượng ném chất bẩn vào nhà, vào cửa hàng. 
Khách hàng 'đội nắng' đòi nhà, Khánh Hòa tự 'sáng tác' loạt dự án... - ảnh 2 Đối tượng ném chất bẩn vào nhà và cửa hàng một hộ dân.
Cũng theo bà Hòa, gia đình đã trình báo sự việc tới cơ quan chức năng là công an phường Ô Chợ Dừa nhưng tới nay vẫn chưa được giải quyết. (Xem chi tiết)
Cò đất tạo sốt 'ảo', hàng loạt dự án BĐS ở Bình Thuận bị ‘sờ gáy
Khách hàng 'đội nắng' đòi nhà, Khánh Hòa tự 'sáng tác' loạt dự án... - ảnh 3 Phối cảnh dự án Mũi Né Summerland Resort ở thành phố Phan Thiết của chủ đầu tư Hưng Lộc Phát được quảng cáo là Tổ hợp giải trí "tỷ đô" tại Bình Thuận dù chưa đủ điều kiện giao dịch đã nhận đặt cọc, giữ chỗ.
 Dự án Goldsand Hill Villa, khu dân cư Tiến Lợi, dự án Lấn biển thị xã La Gi, Mũi Né Summer Land... là một trong số hàng loạt các dự án trên địa bàn tỉnh Bình Thuận vừa bị cơ quan chức năng tỉnh này yêu cầu dừng ngay các hoạt động mua bán, chuyển nhượng trái quy định, tránh rủi ro cho người dân. Trong khi thời gian qua trên địa bàn tỉnh này "cò đất" đua nhau hà hơi thổi giá tạo sốt ảo tạo nhiều hệ lụy. (Xem chi tiết)
Kiểm toán 'vạch trần' giầy Thụy Khuê dùng 'đất vàng' xây khách sạn sai quy định
Lô đất số 152 Thụy Khuê, phường Thụy Khuê (quận Tây Hồ, Hà Nội) được giao cho Công ty TNHH NN MTV Giầy Thụy Khuê (nay là Công ty cổ phần Giầy Thụy Khuê) quản lý làm trụ sở, nhưng Kiểm toán Nhà nước mới đây chỉ ra, doanh nghiệp này đã dùng lô "đất vàng" trên cùng Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Bình lập liên doanh để góp vốn xây khách sạn không đúng quy định.
Khách hàng 'đội nắng' đòi nhà, Khánh Hòa tự 'sáng tác' loạt dự án... - ảnh 4 Giầy Thụy Khuê dùng 'đất vàng' xây khách sạn sai quy định.
“Công ty TNHH NN MTV Giầy Thụy Khuê sử dụng quyền thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm để góp vốn liên doanh không đúng quy định tại Điều 111, Luật Đất đai 2003 tại Khu đất 152 Thụy Khuê. Đồng thời, UBND TP.Hà Nội cho phép công ty này hợp tác, liên doanh trong khi liên doanh đã thành lập và đã có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh để hợp thức hóa cho việc góp vốn không đúng quy định”, kết quả kiểm toán nêu rõ.(Xem chi tiết)

Người mua nhà 'đội nắng' đòi quyền lợi vì dự án chậm tiến độ

Nhiều khách hàng dự án Eco Green Tower, số 1 Giáp Nhị quận Hoàng Mai, Hà Nội)
do Công ty Cổ phần Sông Đà 1.01 làm chủ đầu tư đang vô cùng bức xúc và lo lắng khi đã đóng tiền từ 70-90% giá trị hợp đồng nhưng đến nay chưa nhận được căn hộ. Cực chẳng đã, mới đây hàng chục khách hàng căng băng rôn tại Hội sở Ngân hàng TPBank tại 57 Ký Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm để mong ngân hàng thực hiện quyền lợi của người mua nhà tại dự án.
Khách hàng 'đội nắng' đòi nhà, Khánh Hòa tự 'sáng tác' loạt dự án... - ảnh 5 Cư dân căng băng rôn tại Hội sở ngân hàng TPBank đòi quyền lợi.
Được biết, nhiều khách hàng đã đóng tiền để mua căn tại dự án Eco Green Tower, khi ký kết hợp đồng mua căn hộ, Sông Đà 1.01 có thông tin cho khách hàng về việc TP Bank tài trợ vốn trên cơ sở Hợp đồng cấp tín dụng hạn mức số và thông báo phát hành báo lãnh cho Sông Đà 1.01. (Xem chi tiết)

'Chuồng cọp' bao phủ khu chung cư đắc địa Thủ đô
Khách hàng 'đội nắng' đòi nhà, Khánh Hòa tự 'sáng tác' loạt dự án... - ảnh 6 Chung cư trở nên nhếch nhác mất an toàn, mất thẩm mỹ với những “chuồng cọp” kiên cố.
Nằm giữa quận trung tâm Thủ đô, khu chung cư A6 Giảng Võ (phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội) nằm ở vị trí đắc địa nhưng trở nên nhếch nhác, mất an toàn PCCC bởi hệ thống "chuồng cọp" nhằng nhịt. Tình trạng này lại biến tướng khi một số hộ dân khoác "balo" khủng cho căn hộ của mình theo cách không giống ai, trong khi lực lượng chức năng tỏ ra "bất lực". (Xem chi tiết)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng