DMCA.com Protection Status

Sinh tử tập 58: Chủ tịch tỉnh Nghĩa sắp bị khui ra vụ án cổ phần hóa sai trái

TPO - Sinh tử tập 58 phát sóng 21h tối 6/2 trên VTV1 với nhiều tình tiết gay cấn. Phó Giám đốc công an tỉnh bị Giám đốc hỏi xoáy nâng đỡ doanh nghiệp. Kiểm sát viên Huy (Mạnh Trường) chỉ ra sai phạm của Chủ tịch tỉnh thời còn làm ở huyện.

Viện Kiểm sát lần ra vụ cổ phần hóa nhà máy đường và vụ mấy trăm tỷ dành để hối lộ, bôi trơn
Viện Kiểm sát lần ra vụ cổ phần hóa nhà máy đường và vụ mấy trăm tỷ dành để hối lộ, bôi trơn
Sau khi Vũ sắp xếp, ông Chủ tịch Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) gặp chủ doanh nghiệp Lâm Hồng về việc thu hồi dự án sân vận động cũ. Vì được Vũ mách nước, nên chủ doanh nghiệp Lâm Hồng kêu khóc với Chủ tịch xem xét cho doanh nghiệp được tiếp tục dự án.
Sinh tử tập 58: Chủ tịch tỉnh Nghĩa sắp bị khui ra vụ án cổ phần hóa sai trái - ảnh 1 Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa đàm phán với doanh nghiệp
Tỉnh chỉ cho doanh nghiệp quy hoạch điều chỉnh, doanh nghiệp phản ứng vì dự án này nằm ngoài khu đô thị. Ông Nghĩa cáu, nhắc lại chuyện doanh nghiệp không thực hiện dự án nhiều năm, dẫn tới không làm kịp tiến độ con đường. Doanh nghiệp cũng rắn đòi trả lại đất và đòi bồi thường. Ông Nghĩa muốn chọn phương án đàm phán để giảm bớt thiệt hại cho hai bên.
Cảnh sát điều tra hỏi lại Giang bò người đâm Khải chết, để làm lại rõ nguyên nhân cái chết của Khải. Sau khi khẳng định chắc chắn nguyên nhân cái chết của Khải, cảnh sát viên về báo cáo lại cho Thái-Phó Thủ trưởng cơ quan điều tra.
Ông Nhân Bí thư (NSND Trọng Trinh) khen ông Nghĩa xử lý ổn thỏa với doanh nghiệp Lâm Hồng trong vụ thu hồi dự án treo. Ông nhắc ông Nghĩa nên cẩn trọng khi xử lý vụ việc. Ông cho rằng các dự án sau nên ưu tiên ứng dụng công nghệ cao. Bà Hiền Phó Bí thư lại nêu quan điểm trước hết phải giải quyết vấn đề giấy tờ đất đai trước.
Ông Văn Viện trưởng Viện Kiểm sát ra quyết định tiếp tục điều tra đơn khiếu nại của Yến vợ Khải. Ông Khôi (Bá Anh) Viện Phó nhất mực bảo lưu quan điểm bác đơn, tránh làm ảnh hưởng tới tình hình phát triển của Việt Thanh. Huy (Mạnh Trường) đảm bảo điều tra sẽ ra kết quả tốt. Ông Khôi còn thẳng thắn chỉ trích Huy, vì cơ quan điều tra phàn nàn Huy. Tuy nhiên ông Văn nhất quyết giao cho Phòng 3 của Huy tiếp tục điều tra đơn thư của Yến.
Sinh tử tập 58: Chủ tịch tỉnh Nghĩa sắp bị khui ra vụ án cổ phần hóa sai trái - ảnh 2 Huy được giao làm rõ đơn tố cáo của vợ Khải
Ông Khôi không thể chống đỡ được hơn, rời cuộc họp bèn gọi điện thoại cho Thông (Doãn Quốc Đam) về việc Viện trưởng quyết định điều tra bổ sung đối với đơn của Yến.
Giám đốc công an tỉnh gọi Thông lên hỏi về việc bác đơn của Yến. Thông vẫn cho rằng Thái cho người đi xác minh nhưng không có gì mới. Thông nói với Giám đốc công an tỉnh rằng Yến khiếu nại mà không thể giải quyết được, ví dụ Yến cho rằng cái chết của Khải là do mưu sát và vụ Thiên Thanh đã bị đình chỉ. Ông Viết Giám đốc Công an tỉnh nhắc Thông nhớ cơ quan điều tra từng vấp với Viện Kiểm sát ở vụ Lê Văn Tỵ vụ sập mỏ đá.
Sinh tử tập 58: Chủ tịch tỉnh Nghĩa sắp bị khui ra vụ án cổ phần hóa sai trái - ảnh 3 Thông bị hỏi xoáy nhưng nhanh chóng phủ nhận có quan hệ riêng với Vũ
Thông khăng khăng không quên, nhưng vẫn bảo lưu ý kiến vì có mở lại cuộc tra cũng không tìm ra kết quả giải quyết khiếu nại tố cáo của Yến. Giám đốc hỏi lại: “Vụ này anh chắc chứ”. Thông nói rằng chắc chắn và sẵn sàng chịu trách nhiệm về việc này. Ông Viết cười bảo Thông đừng có nặng nề như vậy. “Tôi hỏi thật nhé, có phải vì doanh nghiệp của Mai Hồng Vũ mà các anh nương nhẹ tay không”, Giám đốc công an hỏi sốc. Thông cười, rằng mình là Thủ trưởng cơ quan điều tra sẽ chịu trách nhiệm, bất kể Mai Hồng Vũ hay ai cũng xử như nhau. Thông nói rằng không có bất cứ mối quan hệ riêng tư nào với Vũ. 
Khôi và Thông gặp riêng nhau để bàn về vụ điều tra đơn Yến. Thông cáu vì cho rằng Viện Kiểm sát “chơi mình”, đòi điều tra độc lập vụ đơn của Yến dù đích thân Thủ trưởng cơ quan điều tra ký quyết định bác đơn. Ông Khôi nói chỉ đạo từ Ban Nội chính xuống. Khôi cho rằng người đứng đơn là Yến, là kế toán nên nắm được mọi vấn đề khuất tất trong vụ án Thiên Thanh. Phòng 3 nắm được chứng từ sổ sách. Ông Khôi bảo Thông lo dần đi, vụ Thiên Thanh là nút thắt, bảo chặn trước các vấn đề có thể xảy ra.
Sinh tử tập 58: Chủ tịch tỉnh Nghĩa sắp bị khui ra vụ án cổ phần hóa sai trái - ảnh 4 Hai người ngầm giúp đỡ Vũ nhưng nay cảm nhận nguy hiểm vì vụ việc diễn biến phức tạp
Hằng, kiểm sát viên được giao nhiệm vụ điều tra xác minh vụ đơn tố cáo của vợ Khải. Hằng hỏi Yến rằng tại sao lúc trước nói sở hữu của mảnh đất bờ sông vẫn thuộc công ty Thiên Thanh. Vợ Khải trả lời rằng Vũ và Khải thỏa thuận mua bán khu đất này nhưng không sang tên. Vũ có những mối quan hệ, thế lực có thể chuyển đổi khu đất thành một dự án cầu cảng, khu khách sạn và khu nghỉ dưỡng. Chính vì dự án này mà ngân hàng Bắc Dĩnh cho Thiên Thanh vay 750 tỷ.
Sinh tử tập 58: Chủ tịch tỉnh Nghĩa sắp bị khui ra vụ án cổ phần hóa sai trái - ảnh 5 Vợ Khải cung cấp nhiều bằng chứng
“Nghĩa là anh Khải vẫn đứng tên và làm toàn bộ việc đó”, Hằng hỏi. Vợ Khải xác nhận. “Khi vay được tiền ngân hàng ông Vũ trả cho chồng tôi 250 tỷ, đúng bằng giá trị của khu đất, và họ đã thỏa thuận với nhau Hồng Vũ chịu trách nhiệm toàn bộ khoản nợ và toàn bộ chi phí chạy dự án. Khu đất vẫn thuộc sở hữu của Hồng Vũ nhưng chồng tôi vẫn đứng tên”, Yến nói. Yến nói rằng sau khi vụ việc trót lọt, Vũ và Khải mua cổ phần nhà máy đường. Yến cũng nói rằng vụ cổ phần hóa nhà máy, vụ mua bán đất Giang Kim đều do Vũ đạo diễn.
Sinh tử tập 58: Chủ tịch tỉnh Nghĩa sắp bị khui ra vụ án cổ phần hóa sai trái - ảnh 6 Huy tiết lộ chuyện bất ngờ liên quan Chủ tịch Trần Nghĩa
Thái đến gặp Huy để bàn về xác minh đơn của Yến. Huy thông báo nắm giữ một số bằng chứng hay ho về vụ cổ phần hóa nhà máy đường Thanh Giang. Dự án này do Chủ tịch Trần Nghĩa thời đó là trưởng ban ra chủ trương. Huy còn mời Thái phối hợp để đánh bại “kẻ mà ai cũng biết là ai”-Mai Hồng Vũ.

Sinh tử tập 58: Giám đốc công an nghi Thủ trưởng cơ quan điều tra nương nhẹ Vũ

Sinh tử tập 58 phát sóng 21h tối 6/2 trên VTV1. Hằng và Huy (Mạnh Trường) thu thập thêm bằng chứng chống lại Mai Hồng Vũ. Giám đốc Công an tỉnh Việt Thanh hỏi thẳng Thông thủ trưởng cơ quan điều tra xem có nương nhẹ doanh nghiệp của Mai Hồng Vũ (Việt Nam) hay không.

Sinh tử tập 57: Chủ tịch tỉnh cảnh báo Vũ, bàn tay không che nổi bầu trời

Sinh tử tập 57 phát sóng 21h tối 5/2 trên VTV1. Sau quyết tâm của Bí thư Nhân (NSND Trọng Trinh) đòi thu hồi đất dự án treo, Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) cũng làm căng nói theo luật không bồi thường cho doanh nghiệp.

Sinh tử tập 57: Vũ xúi doanh nghiệp ăn vạ tỉnh, chủ tịch làm căng không đền bù

Sinh tử tập 57 phát sóng 21h tối 5/2 trên VTV1. Sau quyết tâm của Bí thư Nhân (NSND Trọng Trinh) đòi thu hồi đất dự án treo, Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) cũng làm căng nói theo luật không bồi thường cho doanh nghiệp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng