Tỉ phú Jack Ma có mặt từ sớm tiễn biệt thần tượng Kim Dung

TPO - Tỷ phú Jack Ma cùng trợ lý đã bay từ Đại lục tới Hong Kong để dự tang lễ của nhà văn Kim Dung.

Tỉ phú Jack Ma có mặt từ sớm tiễn biệt thần tượng Kim Dung - ảnh 1 Lễ tang tiểu thuyết gia Kim Dung được tổ chức vào tối 12/11 tại Nhà tang lễ Hong Kong. Đúng với di nguyện của “minh chủ võ lâm” lúc sinh thời, đám tang của ông diễn ra riêng tư, đơn giản. Gia đình cũng từ chối tiền phúng viếng, chỉ nhận vòng hoa.
Tỉ phú Jack Ma có mặt từ sớm tiễn biệt thần tượng Kim Dung - ảnh 2 Ngày 13/11, gia đình tổ chức lễ hỏa táng cho nhà văn Kim Dung.
Tỉ phú Jack Ma có mặt từ sớm tiễn biệt thần tượng Kim Dung - ảnh 3 Khoảng 11h, linh cữu chở Kim Dung được đưa khỏi nhà tang lễ. Con trai Tra Truyền Thích là người ôm di ảnh cha. Sinh thời Kim Dung có bốn người con, hai trai và hai gái. Người con trai cả đã qua đời ở tuổi 19.
Tỉ phú Jack Ma có mặt từ sớm tiễn biệt thần tượng Kim Dung - ảnh 4 Jack Ma có mặt từ sớm tiễn đưa thần tượng Kim Dung về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Tỉ phú Jack Ma có mặt từ sớm tiễn biệt thần tượng Kim Dung - ảnh 5 Hôm 12/11, tỷ phú Alibaba đã bay từ Đại lục tới Hong Kong để dự tang lễ.
Tỉ phú Jack Ma có mặt từ sớm tiễn biệt thần tượng Kim Dung - ảnh 6 Đối với Jack Ma, Kim Dung là người có ảnh hưởng lớn đến tư tưởng và sự nghiệp.
Tỉ phú Jack Ma có mặt từ sớm tiễn biệt thần tượng Kim Dung - ảnh 7 Vợ Kim Dung, bà Lâm Nhạc Di xuất hiện chớp nhoáng ở lễ tang. Bà là người chăm sóc ông những năm cuối đời. Hai người không có con chung. 
Tỉ phú Jack Ma có mặt từ sớm tiễn biệt thần tượng Kim Dung - ảnh 8 Vòng hoa hình trái tim do vợ Kim Dung chuẩn bị.
Tỉ phú Jack Ma có mặt từ sớm tiễn biệt thần tượng Kim Dung - ảnh 9 Nhà sản xuất Trương Kỷ Trung xuất hiện trong lễ tang của Kim Dung. Trương Kỷ Trung cũng là nhà sản xuất đầu tiên đưa tác phẩm Kim Dung lên màn ảnh nhỏ.
Tỉ phú Jack Ma có mặt từ sớm tiễn biệt thần tượng Kim Dung - ảnh 10 Nam diễn viên Huỳnh Hiểu Minh lặng lẽ tới viếng. Anh nổi danh từ bộ phim “Thần điêu đại hiệp”.
Tỉ phú Jack Ma có mặt từ sớm tiễn biệt thần tượng Kim Dung - ảnh 11 Kim Dung tên thật là Tra Lương Dung, sinh năm 1924 tại Chiết Giang (Trung Quốc). Ông là tác giả tiểu thuyết võ hiệp xuất sắc đương đại, được mệnh danh là "võ lâm minh chủ", doanh số bán sách cao nhất trong giới văn đàn Trung Quốc. Ông còn là người sáng lập tờ Minh Báo nổi tiếng tại Hong Kong. Trong sự nghiệp của mình, Kim Dung viết 15 bộ tiểu thuyết võ hiệp. “Thái đẩu võ hiệp” Kim Dung qua đời ngày 30/10, hưởng thọ 94 tuổi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng