Bé trai tử vong trên xe đưa đón vì bị bỏ quên suốt 9 giờ đồng hồ

TPO - Báo cáo của UBND Quận Cầu Giấy cho biết, người phụ trách xe đưa đón là bà Nguyễn Bích Quy năm nay đã 56 tuổi. Học sinh bị bỏ quên trên xe suốt 9 giờ đồng hồ mới được phát hiện.

Cổng trường Gateway sáng ngày 7/8
Cổng trường Gateway sáng ngày 7/8

Theo báo cáo của UBND Quận cầu giấy, 6 giờ ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến, sinh năm 1966 là lái xe hợp đồng với Công ty TNHH Ngân Hà đưa đón học sinh Trường tiểu học gateway điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Ford transit biển kiểm soát 29B- 06956 đến đón chị Nguyễn Bích Quy sinh năm 1964 là nhân viên đưa đón học sinh của trường. 

Thời điểm trên, ô tô có 13 học sinh trong đó có cháu Lê Hoàng Long đón ở điểm Trung Hoà – Cầu Giấy. Khoảng 7 giờ 25 phút, ô tô đến cổng phụ trường, chị Quy đưa các cháu xuống xe rồi đóng cửa xe lại. Sau khi cửa xe đóng, ông Phiến lái xe về bãi gửi trong ký túc Học viện báo chí. Đến 15 giờ 30 phút cùng ngày, ông Phiến đến bãi xe lấy ô tô để đón học sinh tan trường về nhà, chị Quy đón các cháu lên xe, khi đó mới phát hiện cháu Long nằm ngửa dưới sàn, phía sau ghế lái nên hô hoán mọi người cấp cứu. 

Tại buổi thông tin với báo chí sáng ngày 7/8 do UBND Quận Cầu Giấy tổ chức, nhiều câu hỏi liên quan đến trách nhiệm người đưa đón, quy trình giao nhận học sinh như thế nào chưa được làm rõ.

Ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng Phòng GD&ĐT Quận Cầu Giấy cho rằng, sự việc đau lòng xảy ra lỗi là do người lớn, chúng tôi rất đáng tiếc. Hiện chưa có văn bản quy định cụ thể có xe đưa đón học sinh. Sau sự việc phòng GD&ĐT đang yêu cầu các trường rà soát lại toàn bộ xe vận chuyển, đưa đón học sinh. “Còn xe phải đảm bảo thế nào phải có tiêu chí của cơ quan chuyên môn. Chúng tôi chỉ yêu cầu đảm bảo yếu tố giao nhận học sinh giữa phụ huynh và nhà trường”, ông Ngọc Anh nói. 

Cũng theo ông Ngọc Anh, sau sự việc này sẽ tham mưu UBND quận ra văn bản tăng cường kiểm tra việc giao nhận học sinh, phòng GD&ĐT cũng sẽ tăng cường kiểm tra để không xảy ra sự việc đau lòng như thế này nữa. 

Trước đó, thông tin với PV, phụ huynh lớp Tokyo của trường này cũng cho rằng, quy định trường không cho phụ huynh số điện thoại giáo viên chủ nhiệm và ngược lại nên khi có sự việc cấp bách rất khó để liên hệ. Học sinh mới đi học được 2 ngày nên tiêu chuẩn xe đưa đón, quy trình giao nhận hàng ngày ra sao họ cũng chưa nắm được. 

Bé trai trường Gateway chết trước khi vào bệnh viện

Nam sinh lớp 1 trường Gateway Lê Hoàng Long nhập viện trong tình trạng thân thể tím tái, đồng tử giãn.

Học sinh tử vong trên ôtô đưa đón: Trường Gateway tự 'gắn mác' quốc tế?

Trưa nay (7/8), UBND quận, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) tổ chức họp báo vụ học sinh trường Quốc tế Gateway tử vong sau khi bị bỏ quên trên ôtô. Phía công an cho biết đã khởi tố vụ án Vô ý làm chết người, trong khi Trưởng phòng GD&ĐT Cầu Giấy cho hay, trường Gateway không phải là trường quốc tế.

Học sinh trường Gateway tử vong trên xe: Trưởng Ban phụ huynh nói gì?

Sáng 7/8 có mặt tại trường, anh Trương Tất Thành - Trưởng ban phụ huynh lớp Tokyo, Trường quốc tế Gateway, nơi có bé trai tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường cho biết, điều bất cập của trường này sự liên kết giữa nhà trường và phụ huynh quá lỏng lẻo, giáo viên không có số điện thoại của phụ huynh để liên hệ khi cần thiết.

Trường quốc tế Gateway xác nhận học sinh tử vong do bị bỏ quên trên xe

Liên quan đến vụ việc 1 học sinh tiểu học tử vong trên xe đưa đón, tối 6/8, trường quốc tế Gateway đã tường trình ban đầu tại bệnh viện, khi làm việc với gia đình và sự có mặt của đại diện cơ quan công an.

Học sinh tử vong do bị bỏ quên trên xe: Hiệu trưởng Trường Gatew​ay nói gì?

Theo thông tin từ lãnh đạo Sở GD&ĐT xác nhận, một học sinh 6 tuổi Trường Quốc tế Gateway Hà Nội ngủ quên trên xe đưa đón sau đó đã bị tử vong.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá