Sự kiện: COVID-19

Bộ GD&ĐT: Chưa quyết định lùi kỳ thi THPT quốc gia

TPO - Từ tuần sau, những địa phương không có dịch COVID-19 có thể cho học sinh quay lại trường. Thời gian nghỉ 2 tuần nên khả năng không phải lùi thời gian tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Bộ GD&ĐT: Chưa quyết định lùi kỳ thi THPT quốc gia
Đó là chia sẻ của thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ với Tiền Phong, hôm qua, 11/2.
Theo ông Độ, hiện chỉ có tỉnh Vĩnh Phúc là nơi công bố dịch phải xem xét việc học sinh nghỉ thêm. Thậm chí ở tỉnh Vĩnh Phúc, không phải huyện nào cũng là điểm nóng về dịch. Những địa phương khác cho tới nay không phát sinh thêm bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Ông Nguyễn Hữu Độ cũng khẳng định thời gian nghỉ hai tuần không ảnh hưởng quá lớn đến tiến độ dạy học của các nhà trường. Bộ GD&ĐT sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể về việc thực hiện dạy học bù cho học sinh, trong đó có lưu ý đến các trường hợp đặc biệt như tỉnh Vĩnh Phúc.

Về kỳ thi THPT quốc gia, Bộ GD&ĐT sẽ cân nhắc trên nguyên tắc đảm bảo quyền lợi cho học sinh, nhưng khả năng lớn là không cần thiết phải lùi thời gian tổ chức kỳ thi.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cũng cho biết, Bộ đang soạn thảo hướng dẫn tổ chức thi THPT quốc gia. Trong tuần này, lãnh đạo Bộ sẽ có buổi làm việc với Cục Quản lý chất lượng, đơn vị soạn thảo hướng dẫn.

38 học sinh ở Vĩnh Phúc sốt, ho, khó thở đang được theo dõi

Toàn tỉnh Vĩnh Phúc hiện có 38 học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở hiện đang được theo dõi sức khoẻ là một trong những nội dung được Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc báo cáo.

Vĩnh Phúc đề xuất học sinh nghỉ hết 23/2

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc thông tin, 6 học sinh tiếp xúc gần với học sinh lớp 10 nhiễm CoVid -19 mới hiện đã đưa về cách ly tập trung. Sở đã đề xuất cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 23/2.

Học sinh lớp 12 có nghiên cứu khoa học được công bố trên tạp chí ISI

Với sự hướng dẫn của một chuyên gia đến từ trường ĐH Tôn Đức Thắng, công trình nghiên cứu khoa học của học sinh Đào Ngọc Minh Khuê, Lớp 12, Chuyên Sinh học của Trường phổ thông trung học Lê Quý Đôn, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã được công bố trên tạp chí Journal of Molecular Graphics and Modelling, Nhà xuất bản Elsevier BV (Hà Lan).

Nữ hiệu trưởng bị kỷ luật vì mượn giấy khen của người khác để 'ra oai'

Nữ hiệu trưởng không có tên trong danh sách nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua nhưng đã yêu cầu MC xướng tên mình để ra oai với đồng nghiệp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá