Bộ GD&ĐT lên tiếng vụ cô giáo 'quan hệ tình cảm' với nam sinh lớp 10

TPO - Ngay sau khi nhận được thông tin cô giáo H., giáo viên một trường THPT ở Bình Thuận bị phát hiện chung phòng khách sạn với nam sinh lớp 10, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) đã chỉ đạo Sở GD&ĐT Bình Thuận khẩn trương vào cuộc xác minh.

Cô giáo H. hiện bị tạm đình chỉ dạy, chờ kết luận điều tra.
Cô giáo H. hiện bị tạm đình chỉ dạy, chờ kết luận điều tra.

Liên quan đến vụ lùm xùm chồng một cô giáo tại Bình Thuận phát hiện vợ chung phòng khách sản với nam sinh lớp 10, trao đổi với Tiền Phong, ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục cho hay, ngay sau khi nhận được thông tin, Cục đã chỉ đạo Sở GD&ĐT Bình Thuận khẩn trương vào cuộc xác minh, làm rõ sự việc. 

"Chúng tôi đã yêu cầu Sở Giáo dục Bình Thuận phối hợp với cơ quan Công an và các đơn vị liên quan vào cuộc xác minh thông tin.

Ông Minh cũng cho biết thêm, việc này đã có rất nhiều giải pháp của Bộ trong thời gian vừa qua rồi. Vấn đề là sự thực thi ở địa phương nơi tuyển dụng, sử dụng, quản lý trực tiếp đội ngũ.

“Họ cũng vào cuộc rất tích cực để xử lý. Hiện nay, công an đang điều tra. Giáo viên nào vi phạm cần xử lý nghiêm minh, Bộ trưởng đã chỉ đạo và thông điệp rất rõ trong Hội nghị tổng kết Ngành-trực tiếp đến 63 tỉnh thành, trong đó có các đồng chí lãnh đạo tỉnh”- ông Minh nêu quan điểm.

Cũng theo ông Minh, việc xử lý theo Nghị định của Chính phủ vì cô giáo là viên chức, trong đó có vấn đề về vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

Sau khi có kết luận của cơ quan điều tra, lúc đó sẽ tiếp tục căn cứ vào đó để có biện pháp xử lí nghiêm theo quy định.

“Việc xử lý do cơ quan có thẩm quyền ở địa phương, Bộ không ra quyết định được vì không quản lý trực tiếp”- ông Minh nói.

Trước đó, vào cuối tháng 1/2019, một trường THPT tại thị xã Lagi, tỉnh Bình Thuận, nhận được đơn tố cáo của phụ huynh một nam sinh học lớp 10 tại trường. Trong đơn, phụ huynh tố cô giáo H (giáo viên của trường) có quan hệ tình cảm với con em của họ. Kèm theo lá đơn còn có clip được cho là ghi lại hình ảnh cô giáo H và nam sinh kể trên trong một nhà nghỉ.

Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo, lãnh đạo nhà trường đã làm việc với cô H và phụ huynh của nam sinh này. Qua quá trình làm việc, cô H. đã thừa nhận có sự việc, đồng thời cam kết sẽ chấm dứt mối quan hệ với nam sinh lớp 10. 

Ông Phan Đình Thái, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận cho biết, Sở này đã yêu cầu ban giám hiệu trường đình chỉ công tác giảng dạy đối với cô giáo H.

Hiện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận và nhà trường đang chờ kết luận của cơ quan công an để có biện pháp xử lý tiếp theo đối với cô giáo H. "Đây là sự việc đáng tiếc xảy ra trong môi trường giáo dục, chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý không bao che"- ông Thái cho hay.

Xác nhận với Tiền Phong vào chiều 7/3, ông Phan Đoàn Thái - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận cho biết, đã nắm bắt được thông tin cô giáo bị tố quan hệ với học sinh, đồng thời Sở đã yêu cầu nhà trường tạm đình chỉ công tác giảng dạy đối với cô giáo để chờ kết quả xác minh của cơ quan công an.

Giảng viên tự sát vì tai tiếng rủ nữ sinh đến nhà sàm sỡ

Các hành vi quấy rối, xâm hại tình dục hay đơn giản là những lời nhắn gạ tình sẽ là vết nhơ với mọi người thầy ở Hàn Quốc. Sau những bê bối, họ không có con đường lùi.

Vụ thầy giáo sờ mông, sờ đùi học sinh: Phải đuổi khỏi ngành

Theo TS Vũ Thu Hương, nếu nghĩ thầy giáo vỗ mông học sinh không nghiêm trọng là rất thiếu hiểu biết, là không bảo vệ và đứng về phía học sinh. TS tâm lý Nguyễn Tùng Lâm cho rằng, thầy giáo này nên ra khỏi ngành, khó có thể dạy được học sinh nữa.

Thử thách Momo, cá voi xanh: Dạy trẻ cách tự sát

Để trẻ chịu ngồi yên, nhiều phụ huynh có thói quen giao chiếc smartphone hay Ipad cho trẻ tự do xem YouTube, chơi điện tử… Tuy nhiên, nếu không có sự quản lý của phụ huynh, mặc cho trẻ tự khám phá thế giới mạng thì e rằng hậu quả khôn lường.


Thêm cựu học sinh tố thầy giáo ‘gạ tình’ ở trường chuyên Thái Bình

"Đến khi em cho cả lớp xem tin nhắn thì thầy N.Đ.T chuyển thái độ. Từ có vẻ ưu ái, thầy tỏ ra thù hằn", cựu nữ học sinh chia sẻ.

Thầy giáo Thái Bình gạ tình nữ sinh: Xử nghiêm, không giơ cao đánh khẽ

Sáng nay (6/3) Sở GD-ĐT tỉnh Thái Bình đã nhận được báo cáo của trường THPT chuyên Thái Bình về việc một thầy giáo trường này gửi tin nhắn trên điện thoại có nội dung nhạy cảm, “gạ tình” đối với một nữ sinh trong trường.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng