Thêm cựu học sinh tố thầy giáo ‘gạ tình’ ở trường chuyên Thái Bình

TPO - "Đến khi em cho cả lớp xem tin nhắn thì thầy N.Đ.T chuyển thái độ. Từ có vẻ ưu ái, thầy tỏ ra thù hằn", cựu nữ học sinh chia sẻ.

Thầy giáo nhắn tin ‘gạ tình’ ở trường chuyên Thái Bình
Thầy giáo nhắn tin ‘gạ tình’ ở trường chuyên Thái Bình

Sau khi báo chí đăng tải thông tin nghi vấn thầy giáo N.Đ.T (40 tuổi, đã có gia đình) ở Trường THPT Chuyên Thái Bình (TP Thái Bình) có tin nhắn "tình cảm" với học sinh lớp 10. Một cựu học sinh khác cũng đã lên tiếng tố thầy giáo này trước đây cũng làm vậy với mình.

Chia sẻ với báo chí chị L. (học sinh Trường THPT Chuyên Thái Bình khóa 2011 - 2014), cho biết: "Khi lên báo đọc thông tin thầy giáo ở Trường THPT Chuyên Thái Bình bị tố "gạ tình" học sinh, em rùng mình nghĩ lại mình cũng đã từng bị thầy N.Đ.T, là chủ nhiệm lớp em năm đó làm như vậy. 

Nội dung tin nhắn cũng kiểu như thế, đến khi em cho cả lớp xem tin nhắn thì thầy N.Đ.T chuyển thái độ. Từ có vẻ ưu ái, thầy tỏ ra thù hằn".

Theo chị L., sau khi nhắn tin "gạ tình" mình không được, thầy N.Đ.T còn nhắn cho một số bạn nữ khác trong lớp.

Chia sẻ thêm với  VTC News: chị L. cho biết: "Đặc biệt, thầy T. còn có sở thích sắp xếp các bạn nữ xinh đẹp ngồi bàn đầu, vì đó là thể diện của lớp”, cựu nữ sinh M. L. chia sẻ.

Trước đó, dư luận xôn xao vì ảnh chụp màn hình những tin nhắn được cho là của một thầy giáo chủ nhiệmlớp 10 ở Trường THPT chuyên Thái Bình nhắn tán tỉnh một học sinh trong lớp.

Thầy giáo này liên tục sử dụng những từ ngữ thể hiện tình cảm thái quá với nữ sinh như: "Nhớ đến cồn cào", "Đêm qua thầy ngủ không được vì thầy đã dành tình cảm quá lớn cho em", "Chờ mai kia còn lấy sức tận hưởng cảm giác ngọt ngào bên em"...

Không có việc bao che hay giơ cao đánh khẽ

Liên quan đến thông tin thầy giáo trường THPT Chuyên Thái Bình nhắn tin tình cảm với nữ sinh lớp 10, Trưởng phòng Tổ Chức cán bộ, Sở GD&ĐT Thái Bình Nguyễn Thanh Thi xác nhận, sáng (6/3), Sở đã nhận được báo cáo của Trường THPT Chuyên Thái Bình.

Báo cáo này cho biết, bước đầu xác định có sự việc nêu trên. Thầy giáo có những tin nhắn nhạy cảm đối với nữ sinh tên là N.Đ.T, giáo viên chủ nhiệm lớp 10 Địa, đồng thời chủ nhiệm Đội tuyển Địa khối 10 của Trường THPT Chuyên Thái Bình. Còn nữ sinh tên P.V.N.M hiện đang học lớp 10 Địa do giáo viên T làm chủ nhiệm.

Ban Giám hiệu đã yêu cầu giáo viên T và nữ sinh M viết bản tường trình.

Trong bản tường trình, thầy T đã thừa nhận có nhắn tin với em M và sử dụng ngôn từ tình cảm vượt mức bình thường giữa giáo viên và học sinh.

Đến chiều 5/3, lãnh đạo nhà trường đã làm việc với nữ sinh M và phụ huynh em này. Nữ sinh M xác nhận sự việc mới chỉ dừng lại ở những tin nhắn, em M chưa bị xâm hại về thân thể. Gia đình và em M không đề xuất hình thức kỷ luật đối với thầy T.

Để giữ ổn định tâm lý cho học sinh, Ban Giám hiệu quyết định điều chuyển giáo viên T thôi không chủ nhiệm và không dạy lớp 10 Địa.

Trao đổi với Báo Thanh tra về quan điểm xử lý của Sở GD&ĐT, người đứng đầu ngành Giáo dục Thái Bình - ông Nguyễn Viết Hiển - khẳng định: "Căn cứ theo Luật Viên chức và quy định của ngành, giáo viên sai phạm đến đâu, xử lý đến đấy. Quan điểm của Sở là xử lý nghiêm, không có việc bao che hay giơ cao đánh khẽ"...

Thêm cựu học sinh tố thầy giáo ‘gạ tình’ ở trường chuyên Thái Bình - ảnh 1

Toàn cảnh vụ thầy giáo trường chuyên Thái Bình bị tố nhắn tin gạ tình nữ sinh

Liên quan đến thông tin một thầy giáo ở trường THPT chuyên Thái Bình gửi tin nhắn gạ tình nữ sinh lớp 10, ngày 5/3, Sở GD&DT Thái Bình có văn bản yêu cầu nhà trường báo cáo giải trình, làm rõ nội dung báo chí nêu.

Thêm cựu học sinh tố thầy giáo ‘gạ tình’ ở trường chuyên Thái Bình - ảnh 2

Con gái bị thầy giáo gạ tình: Gia đình ở Thái Bình mong muốn gì?

Liên quan đến sự việc giáo viên nam Trường THPT chuyên Thái Bình bị tố nhắn tin gạ tình nữ sinh lớp 10, Ban giám hiệu nhà trường đã có buổi làm việc với gia đình.

Thêm cựu học sinh tố thầy giáo ‘gạ tình’ ở trường chuyên Thái Bình - ảnh 3

Thầy giáo Thái Bình gạ tình nữ sinh: Xử nghiêm, không giơ cao đánh khẽ

Sáng nay (6/3) Sở GD-ĐT tỉnh Thái Bình đã nhận được báo cáo của trường THPT chuyên Thái Bình về việc một thầy giáo trường này gửi tin nhắn trên điện thoại có nội dung nhạy cảm, “gạ tình” đối với một nữ sinh trong trường.

Thêm cựu học sinh tố thầy giáo ‘gạ tình’ ở trường chuyên Thái Bình - ảnh 4

Giáo viên gạ tình nữ sinh, phụ huynh bức xúc

Sự việc nam giáo viên Trường tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên (Bắc Giang) sàm sỡ 13 học sinh tiểu học chưa lắng xuống, một nam giáo viên Trường THPT chuyên Thái Bình lại bị tố nhắn hàng loạt tin “gạ tình” học sinh lớp 10 khiến dư luận bất bình.

Thêm cựu học sinh tố thầy giáo ‘gạ tình’ ở trường chuyên Thái Bình - ảnh 5

Giáo viên Trường chuyên bị tố gạ tình nữ sinh: Nhạy cảm, đã báo công an

Liên quan đến sự việc nam giáo viên bị tố nhắn tin gạ tình nữ sinh lớp 10, chiều 5/3 trao đổi với Tiền Phong, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình ông Nguyễn Viết Hiển cho biết, hiện tại mới tạm dừng việc giảng dạy của giáo viên nhằm không ảnh hưởng tâm lý, việc học của học sinh.

Thêm cựu học sinh tố thầy giáo ‘gạ tình’ ở trường chuyên Thái Bình - ảnh 6

Yêu cầu làm rõ nghi án thầy giáo trường chuyên gạ tình nữ sinh

Liên quan đến thông tin một thầy giáo ở trường THPT chuyên Thái Bình gửi tin nhắn gạ tình nữ sinh lớp 10, hôm nay, 5/3, Sở GD&DT Thái Bình có văn bản yêu cầu nhà trường báo cáo giải trình, làm rõ nội dung báo chí nêu.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá