Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Chấm thi Ngữ văn ở TPHCM: Bài hay ít, chỉ có 6 em được 9 điểm

TPO - Trong hơn 68.000 bài thi Ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia ở TPHCM được chấm có 61.000 bài thi đạt điểm từ trung bình trở lên; 6 bài thi đạt điểm 9.

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia tại TPHCM
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia tại TPHCM

Sáng 5/7, thông tin từ ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM, cho biết TPHCM đã chấm xong môn thi Ngữ văn. Đây là môn thi tự luận duy nhất của kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Theo đó, trong hơn 68.000 bài thi Ngữ văn đã chấm có 61.325 bài đạt điểm từ 5 trở lên chiếm tỉ lệ 89,4%. Số bài thi đạt điểm 8 là 1.366 bài (tỉ lệ 1,9%). Toàn thành phố có 6 bài thi đạt điểm 9.

Trong khi đó, theo nhận xét của một giáo viên tham gia chấm thi Ngữ văn, số lượng bài văn hay của thí sinh không nhiều, tính sáng tạo chưa cao và đa phần các em chỉ mới dừng lại ở mức cơ bản. 

Được biết, kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, TPHCM có hơn 71.000 thí sinh dự thi THPT quốc gia. Đây là địa phương có số thí sinh lớn thứ 2 cả nước sau Hà Nội. 

Do đó, để thực hiện công tác chấm thi, Sở GD&ĐT TPHCM huy động 2.000 người, trong đó môn Ngữ văn đến gần 700 cán bộ, gồm khoảng 620 cán bộ chấm thi, 80 cán bộ kiểm tra soi dò, đối sánh, còn lại phụ trách làm phách. Các phòng chấm thi được lắp ít nhất 3 camera.
Riêng bài thi trắc nghiệm, địa phương này do ĐH Quốc gia TPHCM phụ trách chấm. Dự kiến, công tác chấm thi sẽ hoàn tất trong vài ngày tới...

Học sinh cấp 3 Quảng Ninh chế tạo robot dò mìn

Trang bị GPS, camera hồng ngoại giúp robot dò mìn phát hiện bom ở độ sâu 90 cm, sản phẩm do hai nam sinh trường THPT Uông Bí chế tạo.

Cô giáo tát trẻ chảy máu mũi, nhóm trẻ chui bị đình chỉ hoạt động

Thấy mũi và áo của con dính máu, phụ huynh yêu cầu nhóm trẻ Sóc Nâu cho xem camera tại lớp học qua đó phát hiện cô giáo tát vào mặt, trùm chăn lên đầu con mình.

Sinh viên sư phạm được hỗ trợ học phí, sinh hoạt

Hôm qua 4/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về công bố các Luật vừa được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 7, trong đó có Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục. Theo đó, sinh viên sư phạm được hỗ trợ tiền đóng học phí và chi phí sinh hoạt trong toàn khóa học.

Nhiều trường đại học phía Nam công bố điểm chuẩn trúng tuyển

Nhiều trường đại học khu vực phía Nam vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển bằng hình thức học bạ và điểm bằng kết quả của kỳ thi Đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TPHCM (ĐHQG TPHCM) tổ chức hồi tháng 3 vừa qua.

Lỗi đánh máy, TPHCM điều chỉnh điểm chuẩn trường THPT Nguyễn Hiền

Theo Sở GD&ĐT TPHCM, do nhầm lẫn trong khâu đánh máy, điểm chuẩn nguyện vọng 3 vào trường THPT Nguyễn Hiền bị sai nên đơn vị này đã phải ra thông báo điều chỉnh.

Hà Nội xem xét tuyển dụng đặc biệt đối với giáo viên hợp đồng

Các giáo viên hợp đồng của Hà Nội nếu đủ điều kiện theo quy định sẽ được xem xét tuyển dụng đặc biệt.

Trường học ở Sài Gòn bị doanh nghiệp kiện đòi nợ gần 7 tỷ

Một chủ thầu đã kiện trường THPT Thủ Đức, TPHCM ra tòa để đòi lại gần 7 tỷ đồng tiền xây dựng, sửa chữa trường… Tòa án Nhân dân quận Thủ Đức tuyên nguyên đơn thắng kiện và buộc trường THPT Thủ Đức phải trả tiền. Thế nhưng, gần 1 năm trôi qua, vẫn chưa được thi hành án.

Trường đại học top trên điểm chuẩn sẽ thế nào?

Năm 2019, các trường top trên như ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Bách Khoa Hà Nội có lượng thí sinh đăng ký tăng kỉ lục liệu điểm chuẩn có tăng?

Trưởng một điểm thi ở Hà Nội bị tố vi phạm quy chế nói gì?

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn H.S (trưởng một điểm thi ở huyện Mê Linh, TP Hà Nội) cho biết, ông đã giải trình tới Thanh tra Sở GD&ĐT Hà Nội về những tố cáo mình vi phạm quy chế thi THPT 2019 và đang chờ kết luận thanh tra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá