Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Trưởng một điểm thi ở Hà Nội bị tố vi phạm quy chế nói gì?

TPO - Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn H.S (trưởng một điểm thi ở huyện Mê Linh, TP Hà Nội) cho biết, ông đã giải trình tới Thanh tra Sở GD&ĐT Hà Nội về những tố cáo mình vi phạm quy chế thi THPT 2019 và đang chờ kết luận thanh tra.

Ảnh: Minh họa
Ảnh: Minh họa

Thanh tra Sở yêu cầu trưởng điểm thi giải trình

Nguồn tin của Tiền Phong chiều 3/7 được biết, Thanh tra Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu một trưởng điểm thi tại địa bàn huyện Mê Linh (Hà Nội) làm giải trình vì bị tố vi phạm quy chế thi THPT quốc gia 2019 vừa qua. 

Người bị tố vi phạm quy chế thi là Nguyễn H.S - Hiệu trưởng một trường THPT tại địa bàn huyện Sóc Sơn. Trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, ông Nguyễn H.S làm trưởng một điểm thi tại huyện Mê Linh.
Trước đó, ngày 2/7, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tiếp nhận đơn của ông N.K.Đ (một cán bộ giám sát thi THPT quốc gia 2019) tố cáo ông Nguyễn H.S – Hiệu trưởng một trường Trường THPT trên địa bàn huyện Sóc Sơn (Hà Nội), có dấu hiệu vi phạm quy chế, xảy ra tại điểm thi ở huyện Mê Linh, Hà Nội.

Trong đơn tố cáo, ông Đ. cho rằng, ông Nguyễn H.S đã làm trái quy định tại khoản 3 Điều 20 và khoản 2, khoản 3 Điều 22, quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT được ban hành tại Thông tư 02.

Ngoài ra, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, ông S. còn bị tố lạm dụng chức vụ quyền hạn được giao để cản trở cán bộ thanh kiểm tra của Tổ giám sát thanh tra tại điểm thi trên. 

Cụ thể, khoảng 15h ngày 25/6/2019, trong giờ thi môn Toán, ông Nguyễn H.S là trưởng điểm thi đã vào phòng thi tiếp xúc với một cán bộ coi thi có sự chứng kiến của cán bộ coi thi còn lại và cán bộ giám sát khu vực thi.

Ông N.K.Đ (người tố cáo) cho biết, ông là giảng viên một học viện tại Hà Nội. Trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 ông được Sở GD&ĐT Hà Nội huy động tham gia Tổ giám sát thanh tra lưu động với vai trò là thành viên.

"Thời điểm xảy ra sự việc, tôi chứng kiến ông S. vào phòng thi trao đổi với một cán bộ coi thi. Tuy nhiên, sau khi tôi báo cáo và đề nghị, sự việc này không được lập biên bản. Trong khi đó, tại điểm thi này còn có phòng trống không sử dụng nhưng niêm phong đã bị rách. Nghi ngờ có biểu hiện tiêu cực trong thi cử nên tôi quyết định gửi đơn tố cáo tới UBND TP Hà Nội, Sở GD&ĐT để cơ quan chức năng làm rõ”, ông Đ. nói.

Trưởng điểm thi bị tố: "Tôi làm đúng quy chế"
Trao đổi với Tiền Phong chiều 3/7, ông Nguyễn H.S (người bị tố cáo) cho biết, Sở GD&ĐT TP Hà Nội đã thông báo và yêu cầu ông làm giải trình về những thông tin trong đơn tố cáo. Ông Nguyễn H.S cũng cho biết, sau khi nhận được thông báo ông đã làm giải trình và gửi tới Thanh tra Sở GD&ĐT TP Hà Nội.
Về thông tin tố cáo mình vi phạm quy chế, ngăn cản cán bộ giám sát, vào phòng thi môn Toán ngày 25/6/2019 tại một điểm thi trên địa bàn huyện Mê Linh, ông H.S cho rằng bản thân mình làm đúng quy trình, quy chế thi THPT quốc gia 2019. "Tôi đã làm giải trình tới Thanh tra Sở GD&ĐT TP Hà Nội và chờ kết luận thanh tra của Sở", ông Sơn nói.

Vì sao điểm chuẩn vào lớp 10 ở TPHCM giảm mạnh so với năm trước

Sáng 3/7, Sở GD&ĐT TPHCM đã công bố điểm chuẩn của 107 trường THPT công lập trên địa bàn TP. Theo thống kê ban đầu, hầu hết các trường đều có điểm chuẩn giảm so với năm học trước, một số trường có tăng nhưng rất nhẹ.

Tuyển sinh lớp 10: TPHCM công bố điểm chuẩn 107 trường công lập

Sáng 3/7, Sở GD&ĐT TPHCM đã công bố điểm chuẩn của 107 trường THPT công lập trên địa bàn TP.

Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La sắp đi làm lại, chuẩn bị xét xử gian lận thi ở Hà Giang

Sức khoẻ ông Hoàng Tiến Đức - GĐ Sở GD&ĐT Sơn La được cho là khá hơn và ông đã từ Hà Nội về lại Sơn La để chuẩn bị đi làm lại. Trong một động thái khác, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang sẽ đưa ra xét xử vụ gian lận thi tày trời ở tỉnh này trong tháng 7.

Hà Giang chấm thi THPT năm nay ra sao?

ông Nguyễn Thế Bình, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang cho biết, công tác chấm thi diễn ra từ ngày 30/6 và phấn đấu kết thúc vào ngày 6/7. Đến thời điểm này đã quét xong toàn bộ bài thi trắc nghiệm.

Trưởng một điểm thi ở Hà Nội bị tố vi phạm quy chế

Hiệu trưởng một trường THPT ở Sóc Sơn (Hà Nội) bị tố vi phạm quy chế trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, tại điểm thi Trường THPT Yên Lãng, huyện Mê Linh. Thanh tra Sở GD&ĐT Hà Nội đã lập biên bản tiếp nhận thông tin và đang làm rõ.

Những thí sinh đầu tiên trúng tuyển ĐH Ngoại thương, HV Bưu chính Viễn thông

ĐH Ngoại thương đã công bố ngưỡng điểm trúng tuyển hệ đại học chính quy theo phương thức xét tuyển kết hợp giữa kết quả học tập 3 năm THPT và chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế năm 2019. HV Bưu chính Viễn thông cũng vừa công bố danh sách 6 thí sinh được tuyển thẳng vào trường.

Mở lon Việt Nam với lí giải của 'Nhà cải cách tiếng Việt' PGS.TS Bùi Hiền

PGS Bùi Hiền- nguyên Phó hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội cho rằng câu "Mở lon Việt Nam" là một câu không có nghĩa. Chính sự vô nghĩa của nó khi cho vào quảng cáo lại định hướng cho người ta liên tưởng đến cái khác.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng