DMCA.com Protection Status
Sự kiện: TUYỂN SINH 2020

Chi tiết cách tuyển bổ sung học sinh vào trường THPT Chuyên ở Hà Nội

TPO - Thí sinh đăng ký tuyển bổ sung vào các Trường THPT chuyên ở Hà Nội sẽ dự thi vào ngày 15/1/2020 và nhận kết quả 5 ngày sau đó.

Học sinh học lực giỏi có thể đăng ký thi tuyển vào 4 trường THPT chuyên Hà Nội
Học sinh học lực giỏi có thể đăng ký thi tuyển vào 4 trường THPT chuyên Hà Nội

Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo  từ 24/12 đến 31/12, các trường THPT phổ biến hướng dẫn học sinh lớp 10, 11 đăng ký dự thi tuyển bổ sung vào các trường THPT chuyên.

Từ ngày 2/1 đến 4/1, các Trường THPT Chuyên gồm: THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam; THPT chuyên Nguyễn Huệ; THPT Chuyên Chu Văn An; THPT Sơn Tây tiếp nhận đơn dự thi, hồ sơ dự thi của học sinh. 

Ngày 7/1, Sở rà soát, phê duyệt và gửi dữ liệu đăng ký dự thi và Thẻ dự thi của thí sinh về các trường chuyên. 

Từ ngày 8-9/1, các trường THPT chuyên sẽ công bố chỉ tiêu tuyển bổ sung học sinh vào lớp chuyên thuộc các trường THPT chuyên và trường THPT có lớp chuyên trên địa bàn TP. Thông báo danh sách thí sinh dự thi, trả thẻ dự thi.

Ngày 15/1/2020, các trường chuyên tổ chức thi các môn chuyên. Theo đó, thời điểm này, Sở GD&ĐT đã quy định, thời gian bắt đầu làm bài là 7 giờ 45, thí sinh có mặt trước đó 45 phút. Thí sinh làm bài môn Hoá học và Ngoại ngữ 120 phút, các môn còn lại 150 phút. 

Các trường sẽ thông báo kết quả học sinh trúng tuyển từ ngày 18 đến 20/1. 

Thời điểm này, Sở GD&ĐH Hà Nội  yêu cầu các trường báo cáo số học sinh hiện có của các môn chuyên sau khi hết học kỳ I, báo cáo số lượng học sinh đăng ký dự tuyển bổ sung. 

Đối tượng dự thi sẽ gồm học sinh các trường THPT đã hoàn thành chương trình học kỳ I, lớp 10 đối với tuyển bổ sung vào lớp 10 chuyên hoặc lớp 11 đối với tuyển bổ sung vào lớp 11 chuyên. Học sinh phải có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội và có nguyện vọng thi vào lớp chuyên của một trong 4 trường THPT chuyên trên.

Điều kiện dự thi, học sinh được xếp loại học lực giỏi, hạnh kiểm tốt. Học sinh muốn dự thi vào môn chuyên bào phải có điểm trung bình cuối học kỳ I lớp 10, lớp 11 tương ứng của môn đó từ 8,0 điểm trở lên.

Song song với việc tuyển bổ sung học sinh lớp 10, 11 vào các trường chuyên, năm nay Hà Nội cũng sẽ loại học sinh có kết quả học tập trung bình, hạnh kiểm trung bình ra khỏi lớp chuyên, trường chuyên. 

Hà Nội loại học sinh chuyên trung bình, 4 trường chuyên tuyển thêm học sinh

Học sinh Hà Nội có học lực trung bình, hạnh kiểm trung bình sẽ bị loại ra khỏi các lớp của các trường THPT chuyên.

 


Tuyển sinh 2020: Ngành sư phạm, đại học địa phương gặp khó

Các trường Đại học đã bắt đầu lên kế hoạch tuyển sinh năm 2020. Nhiều ngành học mới dự kiến được mở, một số ngành học sẽ được điều chỉnh cách thức tuyển sinh hoặc dừng tuyển do nhiều năm không đủ sinh viên.

Tuổi thơ nghèo khó và đặc biệt của Nữ Thủ tướng trẻ nhất thế giới

Có tuổi thơ nghèo khó và đặc biệt, nữ thủ tướng Phần Lan Sanna Marin (34 tuổi) là người duy nhất trong nhà học đại học, 15 tuổi đã đi phát báo thuê. Bố mẹ Marin ly thân từ nhỏ và cô được nuôi dạy trong một gia đình đồng giới bởi mẹ và người bạn đời nữ. 

Tòa tháp chọc trời, mỏng nhất hành tinh nằm ở đâu?

Là tòa tháp mỏng nhất thế giới vì mỗi tầng tại đây chỉ có sức chứa một căn hộ. Tòa nhà chọc trời 91 tầng này nằm trên khu vực được gọi là "con đường của những tỷ phú" với các căn hộ trị giá lên đến hàng trăm triệu USD.

SGK môn toán chương trình mới: Học sinh sẽ hết sợ Toán?

Môn Toán luôn được đánh giá là một trong ba môn học quan trọng nhất đối với học sinh Việt Nam cũng là môn học khiến học sinh sợ nhất. Chương trình giáo dục phổ thông mới (thực hiện từ năm 2020), SGK môn Toán có khắc phục được điều này?

Nhiều cựu học sinh lên tiếng về thầy giáo bị tố khiếm nhã nữ sinh lớp 10

Một nhóm nam nữ cựu học sinh Trường THPT Cao Thắng (TP Huế) vừa viết "tâm thư" gửi ban giám hiệu trường này, bày tỏ mong muốn xem xét để xử lý khách quan, thỏa đáng về vụ việc thầy giáo thể dục N.T.H bị tố khiếm nhã nữ sinh. Theo các em nhận xét, đây là thầy giáo nghiêm túc trong giảng dạy (!).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng