Sự kiện: COVID-19

Đại học nào tiếp tục cho nghỉ, trường nào yêu cầu sinh viên học lại từ 2/3

TPO - ĐH Quốc gia Hà Nội và trường ĐH Bách khoa Hà Nội vừa thông báo kết thúc kỳ nghỉ Tết dài chưa từng có trong lịch sử tới toàn thể sinh viên, học viên. Nhà trường sẽ mở cửa trở lại vào ngày 2/3. Trong khi đó ĐH Đà Nẵng, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Thủy lợi tiếp tục có thông báo cho học sinh nghỉ học tiếp một tuần đến 8/3 tới.

Đại học nào tiếp tục cho nghỉ, trường nào yêu cầu sinh viên học lại từ 2/3
PGS. Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết trường đã chuẩn bị chu đáo để đón sinh viên trở lại giảng đường từ 2/3 theo kế hoạch đã thông báo. Đồng thời cũng cho biết nhà trường đã cố gắng chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho sinh viên quay trở lại, tuy nhiên, những sinh viên có dấu hiệu ho, sốt, khó thở … cần tiếp tục nghỉ ở nhà tự theo dõi.

Đối với những sinh viên khác, khi đến trường cần tuân theo các hướng dẫn đã thông báo.

Đồng thời, nhà trường đã chuẩn bị cho mỗi sinh viên 1 khẩu trang vải phòng nhiễm vi khuẩn, virus, 1 lọ dung dịch sát khuẩn. Đại diện các lớp sinh viên nhận cho lớp tại Văn phòng Viện quản ngành từ thứ 2, ngày 2/3/2020.

Trong quá trình sử dụng nếu hết dung dịch sát khuẩn sinh viên có thể lấy bổ sung tại các điểm được quy định của trường.

Đối với sinh viên ở KTX đo thân nhiệt theo hướng dẫn của ban quản lý KTX, các sinh viên khác chủ động kiểm tra thân nhiệt tại nhà hoặc sử dụng máy đo thân nhiệt tại các phòng giao nhận thiết bị giảng đường.

Sáng nay, 28/2, ĐH Quốc gia Hà Nội đã triệu tập cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, ĐH Quốc gia Hà Nội quyết định cho sinh viên, học viên sau đại học trở lại trường học từ ngày 02/3.

Lịch học các môn chung của sinh viên tại Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao; Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh lùi đến hết ngày 15/3.

Học sinh Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông thuộc các trường ĐH của ĐH Quốc gia Hà Nội thực hiện theo kế hoạch của Sở GD&ĐT Hà Nội, đồng thời Thủ trưởng các đơn vị căn cứ vào tình hình thực tiễn tại đơn vị để chỉ đạo triển khai các nội dung phù hợp, đảm bảo chương trình đào tạo của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Đối với sinh viên, học viên sau ĐH, giảng viên, chuyên gia quốc tế, ĐH Quốc gia Hà Nội có quy định: có quốc tịch Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản ở trong vùng dịch (đang ở tại các quốc gia này) tiếp tục nghỉ cho đến khi có thông báo mới;

Đang ở tại Việt Nam thì Thủ trưởng các đơn vị căn cứ vào điều kiện thực tiễn, trên cơ sở các văn bản quy định hiện hành về phòng, chống dịch chủ động chỉ đạo triển khai phù hợp tại đơn vị.

ĐH Đà Nẵng, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Thủy lợi tiếp tục có thông báo cho học sinh nghỉ học tiếp một tuần đến 8/3 tới.

ĐH Thủy lợi vừa có thông báo đến sinh viên, học viên, giảng viên tiếp tục việc dạy học online đến hết ngày 8/3 và không tập trung tại trường.

Tương tự, PGS Bùi Quốc Triệu, trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Kinh tế cho biết, trường vừa có thông báo kéo dài thời gian không tổ chức học tập trung của sinh viên, học viên nghiên cứu phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Theo đó, toàn bộ sinh viên, học viên của trường tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 8/3. Trong thời gian trên tất cả các lớp học phần sẽ học theo hình thức Blended learning.

Ngày 28/2, Đại học Đà Nẵng ban hành văn bản điều chỉnh kế hoạch năm học và tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Theo đó, Đại học Đà Nẵng tiếp tục cho sinh viên, học viên nghỉ học đến hết ngày 8/3. Đỗ Hợp- Giang Thanh

Trường nghề giảm học lý thuyết, tăng học trực tuyến thời dịch Covid-19

Ngày 28/2, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) đã yêu cầu các trường nghề tổ chức học trở lại từ ngày 2/3, đồng thời giảm học lý thuyết, tăng học trực tuyến, nhằm phóng chống dịch bệnh Covid-19.

Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp đề nghị Sở LĐ-TB&XH các địa phương, căn cứ thực tiến ở địa phương có thể cho sinh sinh, sinh viên đi học từ ngày 2/3 tới.

Để đảm bảo môi trường an toàn trước dịch bệnh Covid-19, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp yêu cầu các trường nghề đảm bảo cơ sở vật chất trường học, thực hiện công tác y tế theo khuyến cáo cảu Bộ Y tế, dự phòng nguồn lực để sẵn sàng chống dịch.

Đặc biệt, các trường nghề có thể điều chỉnh thời khóa biểu để ít học tập trung, bớt lý thuyết, tăng cường học trực tuyến.

Các Sở LĐ-TB&XH được yêu cầu chỉ đạo, chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát tình hình phòng chống dịch, bệnh thuộc trách nhiệm quản lý, kịp thời báo cáo về Tổng cục những trường hợp học sinh, sinh viên trường nghề nghi nhiễm bệnh. Lê Hữu Việt

Bình Định: Học sinh THPT, sinh viên các trường đi học lại từ ngày 2/3

Tỉnh Bình Định đã có thông báo cho học sinh, học viên cấp THPT, sinh viên các trường cao đẳng, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn bắt đầu đi học trở lại từ ngày 2/3; trẻ mầm non, học sinh tiểu học và THCS tiếp tục nghỉ học đến hết  8/3. (PV Trương Định)

Quảng Nam: Học sinh THPT, sinh viên đi học trở lại từ ngày 2/3

Chiều 28/2, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành công văn về việc cho học sinh (HS), sinh viên đi học trở lại và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong nhà trường. 

Theo đó, cho phép học sinh THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên; sinh viên, học viên các trường ĐH, CĐ, trung cấp trên địa bàn đi học trở lại vào ngày 2/3.

Đối với trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, học sinh tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ đến hết ngày 8/3 nhằm đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

ovid 19 trong trường, lớp học đảm bảo an toàn nhất cho học sinh, sinh viên, học viên. (PV Hoài Văn)

Học sinh THPT trên địa bàn Đồng Nai đi học trở lại vào ngày 2/3

Ngày 28/2, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản chấp thuận theo đề nghị của Sở GD-ĐT Đồng Nai  cho học sinh các trường Trung học phổ thông và các Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh đi học trở lại kể từ ngày 2/3. Riêng cấp mầm non, mẫu giáo, Tiểu học và THCS sẽ tiếp tục tạm nghỉ học đến ngày 14/3.  (PV Mạnh Thắng)

Tiếp tục cập nhật.

Hàng chục địa phương thông báo đổi lịch học cho học sinh

Đến chiều ngày 28/2, hàng chục địa phương từng thông báo cho học sinh THPT đi học trở lại từ ngày 2/3, trẻ mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục được nghỉ học 1-2 tuần, theo đề xuất của Bộ GD&ĐT.

Nhiều địa phương tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh nghỉ học đến hết 15/3

Sau khi Bộ GD&ĐT gửi văn bản cho UBND các địa phương xem xét cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS nghỉ thêm một đến hai tuần, nhiều địa phương đã thông báo, chỉ có học sinh THPT và trung tâm GDTX trở lại trường trong tuần tới.

Nhiều trường tại Hà Nội lấy ý kiến phụ huynh về việc đi học lại từ 2/3

Tối 27/2, Bộ GD&ĐT có công văn đề xuất các địa phương xem xét cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS nghỉ thêm một đến hai tuần. Do đó, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh sẽ tham mưu cho UBND tỉnh điều chỉnh lịch học sinh quay lại trường. Hà Nội vẫn tiếp tục lấy ý kiến cha mẹ học sinh.

Bộ GD&ĐT đề nghị cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản kiến nghị các địa phương về thời gian trở lại trường của học sinh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng