Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Đại học Y Thái Bình nhận hồ sơ tuyển sinh thấp nhất là 18 điểm

TPO - Chiều nay cùng với việc "mở cửa" đón thí sinh diện tuyển thẳng, trường đại học "danh giá" nhất vùng Nam sông Hồng là Đại học Y Thái Bình đã công bố điểm sàn nhận hồ sơ tuyển sinh đối với 960 chỉ tiêu của 6 ngành học tại trường này.

Đại học Y Thái Bình công bố điểm sàn tuyển sinh 2019 - Ảnh: Hoàng Long
Đại học Y Thái Bình công bố điểm sàn tuyển sinh 2019 - Ảnh: Hoàng Long

Chiều 23/7, thông tin với Tiền Phong, PGS.TS Ngô Thanh Bình, Trưởng phòng Đào tạo Đại học, trường Đại học Y dược Thái Bình cho biết, trường này vừa công bố điểm sàn tuyển sinh đầu vào 2019 đối với với các ngành đào tạo của nhà trường theo phương thức xét điểm thi THPT quốc gia 2019.

Theo đó, ngành Y khoa có điểm sàn cao nhất (21 điểm), ngành Y học cổ truyền và Dược học (cùng 20 điểm), Y học dự phòng và Điều dưỡng (cùng 18 điểm) (Mức điểm sàn này bao gồm tổng điểm 3 môn thi/bài thi trong tổ hợp xét tuyển và điểm ưu tiên).

Cũng theo PGS.TS Ngô Thanh Bình, dự kiến trường này sẽ công bố điểm chuẩn vào ngày 8/8. "Đối chiếu với điểm chuẩn tuyển sinh năm học trước (2018), điểm sàn năm nay cho thấy điểm chuẩn xét năm 2019 của nhà trường không có đột biến lớn", ông Bình nhận định.

Đại học Y Thái Bình nhận hồ sơ tuyển sinh thấp nhất là 18 điểm - ảnh 1 Điểm sàn tuyển sinh của Đại học Y Thái Bình năm 2019 - Ảnh: Hoàng Long

Về chỉ tiêu tuyển sinh, đại diện trường Đại học Y dược Thái Bình cho biết, năm 2019, trường tuyển sinh 960 chỉ tiêu, trong đó ngành Y khoa có tổng chỉ tiêu 550. Sau đó là ngành Dược học với 150 chỉ tiêu, Điều dưỡng với 120 chỉ tiêu. Hai ngành tuyển sinh ít nhất là Y học cổ truyền với 60 chỉ tiêu và Y học dự phòng với 60 chỉ tiêu

Thống kê hồ sơ thí sinh cho biết, năm nay Đại học Y Thái Bình đã có 23 thí sinh trúng tuyển thẳng vào trường. Trong đó, có 22 thí sinh trúng tuyển chuyên ngành Y khoa và 1 thí sinh ngành Dược học. Cả 23 thí sinh này đều đoạt giải Nhất, Nhì, Ba Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia (gồm 22 thí sinh đoạt giải môn Sinh học và 1 thí sinh đoạt giải môn Hóa học).

Đại học Y Thái Bình nhận hồ sơ tuyển sinh thấp nhất là 18 điểm - ảnh 2 Danh sách 23 thí sinh được tuyển thẳng tại Đại học Y Thái Bình - Ảnh: Hoàng Long

"Đến 15 giờ chiều này, chúng tôi đã nhận được 9/23 hồ sơ của thí sinh tuyển thẳng. Do cộng với thời gian bưu điện chuyển phát hồ sơ 2 ngày nên diện chuyển thẳng sẽ đón thí sinh đến hết ngày 24/7 (trên bưu kiện, thư phát phải đóng dấu bưu điện ngày 22/7). Sau thời gian trên thí sinh sẽ không được nhập học diện tuyển thẳng", PGS.TS Ngô Thanh Bình thông tin.

Hé lộ lí do ĐH Sư phạm Hà Nội thu lại bằng giỏi chỉ phát bằng khá cho sinh viên

Liên quan đến vụ việc trao bằng tốt nghiệp loại giỏi nhưng sau đó…thu lại và phát bằng khá cho sinh viên, lãnh đạo trường ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết do cán bộ giáo vụ của khoa vào nhầm điểm mới dẫn đến tình trạng đáng tiếc trên.

Điểm sàn xét tuyển Học viện An ninh, Cảnh sát nhân dân từ 17.75 - 18 điểm

Hai Học viện lớn nhất của ngành công an đều lấy ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào các tổ hợp A01, C03, D01 là 17,75, tổ hợp B00 là 18 điểm.

Hơn 44.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng trong ngày đầu tiên

Bộ GD&ĐT cho biết, trong ngày đầu tiên 22/7, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đã có 44.123 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng.

Ngành y của Học viện Quân Y lấy điểm sàn xét tuyển bao nhiêu?

Học viện Quân y vừa công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển vào ngành Y khoa Quân sự năm 2019. Theo đó, ngưỡng điểm sàn cho cả 2 tổ hợp xét tuyển A00 và B00 vào ngành Y khoa Quân sự là 21 điểm.

Đại học Nha Trang công bố điểm sàn và điểm chuẩn

Trường Đại học Nha Trang đã công bố điểm sàn xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia 2019 và điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét điểm tốt nghiệp THPT, xét theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực.

Thí sinh 63 tuổi có tới 7 đứa cháu đăng ký xét tuyển đại học

Dù đã có 1 bằng đại học, cô Đào Thị Thư 63 tuổi vẫn quyết đăng ký xét tuyển vào ngành Piano, Trường ĐH Văn Hiến.

ĐH Y Hà Nội: Điểm chuẩn các ngành sẽ tăng từ 1 đến 3 điểm

Trường Đại học Y Hà Nội thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào Tuyển sinh Đại học hệ chính qui xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019 từ 18-21 điểm và dự kiến điểm chuẩn nhiều ngành tăng so với năm ngoái.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá