Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Đắk Lắk: Điểm danh những ngôi trường có học sinh đỗ tốt nghiệp 100%

TPO - Sở GD-ĐT Đắk Lắk vừa tổ chức họp Hội đồng xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2019. Theo đó, toàn tỉnh có 19.736 thí sinh đăng ký dự thi; có 17.564 số thí sinh được công nhận tốt nghiệp, đạt tỷ lệ 88,87%.

Thí sinh Đắk Lắk tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019.
Thí sinh Đắk Lắk tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Toàn tỉnh có 11 bài thi đạt điểm 10 (7 bài môn Giáo dục công dân, 2 bài môn Lịch sử, Ngoại ngữ 1, Sinh học1). Bài thi đạt điểm cao nhất môn Toán là 9,8 điểm (3 HS); Ngữ văn là 8,75 điểm (5 HS); Vật lý là 9,5 điểm (2 HS); Hóa học là 9,5 điểm (4 HS); Địa lý là 9,75 điểm (5 HS).

Có 7 trường đạt tỷ lệ tốt nghiệp 100% là: THPT Chuyên Nguyễn Du; THPT DTNT Nơ Trang Lơng; THPT DTNT Tây Nguyên; THPT Thực hành Cao Nguyên; THCS- THPT Đông Du; Tiểu học- THCS và THPT Hoàng Việt, Tiểu học- THCS và THPT Victory. 

Theo đánh giá của Hội đồng thi Đắk Lắk, Kỳ thi THPT quốc gia năm nay diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.

Quảng Ngãi: Trung tâm Giáo dục thường xuyên không có thí sinh nào đỗ tốt nghiệp

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 vừa qua, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên - Hướng nghiệp và Dạy nghề huyện Minh Long (Quảng Ngãi) có 13 em đăng ký, trong đó có 3 thí sinh tự do (1 thí sinh bỏ thi), nhưng trong số đó không ai đỗ tốt nghiệp.

 

 

Nam sinh bỏ thi vì cha giết mẹ không được đặc cách tốt nghiệp

Thi môn Ngữ văn chỉ được 3 điểm, em Tô Văn Tú đã không đủ điều kiện đặc cách tốt nghiệp.

Vì sao Hà Nội có điểm liệt Ngữ văn cao nhất cả nước

Thí sinh Hà Nội bị điểm liệt môn Ngữ văn chiếm 8,2% tổng số bài thi điểm liệt môn này trên toàn quốc. 

ĐH Ngoại thương lấy điểm sàn xét tuyển 20,5, điểm chuẩn sẽ bao nhiêu?

ĐH Ngoại thương cơ sở II (TP.HCM) vừa thông báo mức nhận hồ sơ theo phương thức xét kết quả thi THPT quốc gia 2019 từ 20,5 điểm trở lên.

Thấy gì qua điểm thi của Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang?

Kết quả thi THPT quốc gia 2019 của 3 địa phương Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình được dư luận đặc biệt quan tâm do những tiêu cực thi cử năm 2018. Chính vì vậy, kết quả thi năm nay của ba địa phương này thuộc top cuối của cả nước cũng không có gì bất ngờ.

Chàng thủ khoa 'đạp xe giao trứng vịt'

Kết quả thi 29,05 điểm khối A, Vũ Đức Anh, học sinh Trường THPT Quảng Xương 1 (Thanh Hóa) trở thành thủ khoa có điểm xét tuyển cao nhất nước. Sinh ra trong gia đình không mấy khá giả, ngoài giờ học Đức Anh thường đạp xe giao trứng vịt cho các quán ăn để có thêm tiền phụ giúp gia đình.

Nam Định giành vị trí dẫn đầu tuyệt đối về thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

Chiều nay, 15/7, đại diện Sở GD- ĐT Nam Định cho biết, Bộ GD- ĐT đã chính thức xác nhận vị trí dẫn đầu toàn quốc của đất học Nam Định trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Sự thật chuyện Lạng Sơn có lắm thí sinh 0 điểm nhất cả nước

Sáng 15/7, trên một số trang báo mạng trong nước xuất hiện thông tin: Lạng Sơn có thí sinh thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2019 bị điểm liệt (0 điểm) nhiều nhất cả nước với 116 thí sinh bị điểm 0 ở nhiều môn thi.

Điểm chuẩn dự kiến vào ĐH Kinh tế quốc dân: Tăng ở ngành hot, nhiều ngành giảm

Trường ĐH Kinh tế quốc dân đã đưa ra điểm trúng tuyển dự kiến vào đại học hệ chính quy năm 2019. Theo đó, sẽ tăng ở một số ngành hot và giảm ở một số ngành mới mở.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng