DMCA.com Protection Status
Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Sự thật chuyện Lạng Sơn có lắm thí sinh 0 điểm nhất cả nước

TPO - Sáng 15/7, trên một số trang báo mạng trong nước xuất hiện thông tin: Lạng Sơn có thí sinh thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2019 bị điểm liệt (0 điểm) nhiều nhất cả nước với 116 thí sinh bị điểm 0 ở nhiều môn thi.

Ông Trần Quốc Tuấn, GĐ Sở GD&ĐT Lạng Sơn khẳng định không có chuyện tỉnh này có tới 116 thí sinh bị điểm 0 .Ảnh: Duy Chiến
Ông Trần Quốc Tuấn, GĐ Sở GD&ĐT Lạng Sơn khẳng định không có chuyện tỉnh này có tới 116 thí sinh bị điểm 0 .Ảnh: Duy Chiến
Ông Trần Quốc Tuấn, GĐ Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn khẳng định, qua kết quả công bố điểm thi của Bộ GD&ĐT thì cả tỉnh Lạng Sơn chỉ có 3 em bị điểm O.
“Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn đã có văn bản đề nghị các cơ quan báo chí gỡ bài, đính chính thông tin không chuẩn xác kể trên”. Ông Tuấn nói.

Theo Báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn có 8.292 thí sinh dự thi. Kết quả, có 7.491 thí sinh đỗ tốt nghiệp, đạt tỷ lệ 90,34%, giảm 7,34% so với năm 2018.

Trong đó, số thí sinh lớp 12 học tại các trường THPT là 6.698 em đỗ tốt nghiệp/7.242 em dự thi, đạt tỷ lệ 92,49%. Thí sinh học theo chương trình giáo dục thường xuyên đỗ tốt nghiệp là 793 em/1.050 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 75,52%.

Về kết quả phổ điểm các môn thi thì tỉnh này có 3 bài thi bị điểm liệt (0 điểm) ở môn Ngữ Văn (tăng 1 bài so với kỳ thi năm 2018),  có 11 bài thi đạt điểm 10 (tăng 8 bài so với kỳ thi năm 2018), 25.219 bài thi có kết quả điểm thi bằng và trên 5 điểm, đạt 51,1% (tăng 5,75% so với năm 2018).

Bác bỏ thông tin Lạng Sơn có điểm O thi THPT nhiều nhất nước - ảnh 1 Ngành GD &ĐT Lạng Sơn cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2019 diễn ra an toàn, nghiêm túc, sát thực tiễn .Ảnh: Duy Chiến
Bác bỏ thông tin Lạng Sơn có điểm O thi THPT nhiều nhất nước - ảnh 2 Hoạt động thi THPT thu hút sự quan tâm của phụ huynh và cộng đồng .Ảnh: Duy Chiến

Thủ khoa Hòa Bình, Lạng Sơn, Sơn La 'phủ' khắp trường công an, quân đội

Trong các trường quân đội, công an khu vực phía Bắc, nhiều trường có thủ khoa đầu vào là thí sinh của các tỉnh Lạng Sơn, Hòa Bình. Điều đặc biệt, các thí sinh đều có điểm cao, vượt trội thí sinh các địa phương khác.

 

Lạng Sơn ủng hộ Học viện An ninh rà soát lại thí sinh trúng tuyển

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn khẳng định ủng hộ Học viện An ninh nhân dân tiến hành rà soát, đối chiếu điểm thi với bài thi gốc của một số thí sinh trúng tuyển nếu quy định pháp luật cho phép.

9 công an nghĩa vụ Lạng Sơn đỗ điểm cao vào Học viện An ninh

Nguồn tin riêng của phóng viên Tiền Phong cho thấy, 9 chiến sỹ công an nghĩa vụ của Lạng Sơn nằm trong nhóm thí sinh đỗ điểm cao vào Học viện An ninh Nhân dân.

Lạng Sơn có số lượng thí sinh trúng tuyển nhiều nhất nước

Chiều nay, 6/8, Học viện an ninh nhân dân chính thức cung cấp một số thông tin liên quan đến danh sách trúng tuyển năm nay.

Thủ khoa trường công an là thí sinh Hòa Bình, Sơn La, Lạng Sơn

Năm nay, thủ khoa khối trường an ninh là những thí sinh đến từ các tỉnh Hòa Bình, Lạng Sơn, Sơn La.

Vụ 8/51 bài thi Văn tăng điểm ở Lạng Sơn: Thầy cô tự viết kiểm điểm

Hội đồng thi THPT Quốc gia tỉnh Lạng Sơn đã hoàn thành việc công bố điểm, cấp chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho thi sinh có bài thi phải chấm thẩm định lại.

Bài thi Ngữ văn ở Lạng Sơn: Có giám khảo cộng nhầm điểm

Theo Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Lạng Sơn, việc “giảm điểm thi” của một số thí sinh ở môn Ngữ văn, có nhiều nguyên nhân, trong đó có cả việc giám khảo cộng nhầm điểm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng