DMCA.com Protection Status

Điểm nhấn giáo dục: Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình ủy quyền cho ai để đi chữa bệnh?

TPO - Thứ trưởng Bộ Giáo dục Lê Hải An rơi từ tầng 8 tử vong; Phát hiện hiệu trưởng trường mẫu giáo dùng bằng giả; Giáo viên hợp đồng Sóc Sơn tiếp tục làm đơn không thi tuyển viên chức hay ĐH Bách Khoa lot top 400 đại học hàng đầu thế giới lĩnh vực Kỹ thuật & Công nghệ là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Điểm nhấn giáo dục: Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình ủy quyền cho ai để đi chữa bệnh?

Thứ trưởng Bộ Giáo dục Lê Hải An rơi từ tầng 8 tử vong

Nguồn tin của Tiền Phong cho biết, khoảng 8h sáng ngày 17/10, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An đã rơi từ tầng 8 và tử vong tại trụ sở Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT). Ông Lê Hải An sinh năm 1971 tại Hà Nội, nguyên quán tại Xuân Đan, Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Ông là kỹ sư địa vật lý tại ĐH Thăm dò Địa chất Matxcơva, CHLB Nga; thạc sĩ dầu khí tại ĐH Tổng hợp Brunei; tiến sĩ dầu khí tại ĐH Heriot - Watt, Vương quốc Anh. (xem chi tiết)

Vụ gian lận thi Sơn La: Trả hồ sơ để điều tra hàng tỷ đồng 'cảm ơn'
Đại diện Viện kiểm sát tỉnh Sơn La cho rằng vụ án có dấu hiệu đưa và nhận hối lộ với những tình tiết không thể làm rõ ở tòa. Tòa án đồng tình ý kiến này và yêu cầu làm rõ hàng tỷ đồng tiền "cảm ơn" khi nâng điểm. (xem chi tiết)
Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình ủy quyền điều hành cho cấp dưới để chữa bệnh
Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình, ông Bùi Trọng Đắc gửi thông báo cho các cá nhân và cơ quan liên quan về việc ông đã ủy quyền điều hành cho cấp dưới để đi chữa bệnh. Ngày 16/10, ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình đã gửi thông báo tới Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các phó giám đốc Sở GD&ĐT, toàn thể cơ quan sở và ngành GD&ĐT Hòa Bình về việc ủy quyền điều hành, giải quyết nhiệm vụ Sở GD&ĐT trong thời gian giám đốc đi chữa bệnh.(xem chi tiết)

Phát hiện hiệu trưởng trường mẫu giáo dùng bằng giả

Bà Hoàng Thị Huê (Bí thư chi bộ, hiệu trưởng trường Mẫu giáo Lơ Ku, huyện Kbang, Gia Lai) đã sử dụng bằng THPT giả để học và được cấp bằng Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính của trường Chính trị tỉnh Gia Lai. (xem chi tiết)

ĐH Bách Khoa lot top 400 đại học hàng đầu thế giới lĩnh vực Kỹ thuật & Công nghệ

Theo công bố mới nhất của thời báo THE (Times Higher Education), ĐH Bách Khoa Hà Nội vừa được xếp ở vị trí 301–400 về lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ (Engineering & Technology), ở vị trí 601+ về lĩnh vực Khoa học máy tính (Computer Science) trong Bảng xếp hạng các trường ĐH thế giới 2020 theo lĩnh vực (THE WUR by Subject 2020). (xem chi tiết)

Chị em song sinh trường quốc tế ở TPHCM tự tử

Hai học sinh là chị em sinh đôi, người Malaysia, hiện đang học tại trường Quốc tế Australia (AIS) đã quyên sinh tại nhà ở TPHCM.  Ông Roderick Crouch, Hiệu trưởng điều hành trường thông báo, nhà trường rất buồn khi cặp song sinh tự tử. Ông Roderick Crouch cũng đã làm việc với gia đình và công an. (xem chi tiết)

Đình chỉ cô giáo chấm bài rồi bỏ vở học sinh xuống nền nhà

Một clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội gây xôn xao với hình ảnh cô giáo đang ngồi trên bàn giáo viên được cho là sau khi chấm bài xong đã bỏ vở học sinh xuống nền gạch ngay trong lớp học. (xem chi tiết)

Sau sự cố nước khét lẹt, trường học dùng nước bình nấu ăn cho học sinh

Sau sự cố nước có mùi khét, nhiều trường học đã tự mang mẫu nước đi kiểm nghiệm và mua nước lọc bình để nấu ăn cho học sinh. Sau khi có thông tin, nguồn nước sạch Sông Đà bị nhiễm bẩn bởi dầu nhớt, nhiều phụ huynh có con đang theo học ở các trường bày tỏ sự hoang mang, lo lắng. (xem chi tiết)

Giáo viên hợp đồng Sóc Sơn tiếp tục làm đơn không thi tuyển viên chức

Thông tin Tiền Phong nhận được số lượng giáo viên hợp đồng tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội làm đơn không thi tuyển viên chức năm 2019 là 89/256 người. Trước đó, trong tổng số 256 giáo viên hợp đồng (GVHĐ) lâu năm ở Sóc Sơn, Hà Nội có 78 người làm đơn không tham gia kỳ thi tuyển viên chức giáo dục năm 2019. Trong số 78 GVHĐ này có 62 người cống hiến trên 20 năm, người có thâm nhiên cao nhất là 29 năm, 2 người có thâm niên 19 năm; người ít cũng 8 - 9 năm, ít nhất là 6 năm. (xem chi tiết)

Lần đầu có SGK môn Thể dục: Có lãng phí?

Ông Đặng Ngọc Quang, Chủ biên chương trình môn Giáo dục Thể chất khẳng định việc có sách giáo khoa (SGK) môn thể dục là đương nhiên khi đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, lấy học sinh làm trung tâm. Tuy nhiên, nhiều giáo viên cho rằng không nhất thiết phải có SGK môn học này. (xem chi tiết)

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng