Giáo viên hợp đồng Sóc Sơn tiếp tục làm đơn không thi tuyển viên chức

TPO - Thông tin Tiền Phong nhận được, đến ngày hôm nay, số lượng giáo viên hợp đồng tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội làm đơn không thi tuyển viên chức năm 2019 là 89/256 người.

Trước đó, trong tổng số 256 giáo viên hợp đồng (GVHĐ) lâu năm ở Sóc Sơn, Hà Nội có 78 người làm đơn không tham gia kỳ thi tuyển viên chức giáo dục năm 2019.

Trong số 78 GVHĐ này có 62 người cống hiến trên 20 năm, người có thâm nhiên cao nhất là 29 năm, 2 người có thâm niên 19 năm; người ít cũng 8 - 9 năm, ít nhất là 6 năm.

Nhiều người tuổi đã cao, có người trên 50 tuổi, nhiều thầy cô hơn 40 tuổi, người ít cũng ngoài 30.

Đây là những giáo viên dạy tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Sóc Sơn, dạy các môn Văn, Sử, Toán - Lý, Sinh học, Tiếng Anh, Âm nhạc... Trong số đó có nhiều người là giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp thành phố, có người đang được giao trọng trách ôn luyện đội tuyển học sinh giỏi của huyện, nhiều người là Chiến sĩ Thi đua cơ sở, có sáng kiến kinh nghiệm cấp thành phố...

Ngoài 78 người trên, hôm nay có thêm 11 GVHĐ Sóc Sơn làm đơn không tham gia kỳ thi. Trong đó, người lớn tuổi nhất sinh năm 1966 (53 tuổi), người ít tuổi nhất sinh năm 1990 (29 tuổi).

Được biết, toàn thành phố Hà Nội có gần 3000 GVHĐ giảng dạy từ 5 năm đến gần 30 năm. Tháng 3/2019, Thành phố có thông báo về kế hoạch thi tuyển viên chức năm 2019 trong đó có giáo dục.

Thành phố thực hiện theo Nghị định 161/2018 của Chính phủ, tất cả những GVHĐ của thành phố nếu thi tuyển viên chức không đỗ sẽ bị cắt hợp đồng.

Chính vì vậy, ngay sau khi kết thúc năm học 2018 – 2019, một số địa phương như Ba Vì, Phúc Thọ, Sơn Tây đã chấm dứt gia hạn hợp đồng với toàn bộ GVHĐ. Riêng Sóc Sơn, các GVHĐ vẫn tiếp tục được tham gia giảng dạy. Còn các huyện khác, sau khi cắt hợp đồng, các trường thiếu giáo viên lại phải mời chính những giáo viên này tham gia giảng dạy thỉnh giảng trong lúc chờ thi tuyển viên chức.

Điểm nhấn giáo dục: Nữ hiệu trưởng treo cổ, ai phải chịu trách nhiệm?

Cái chết tức tưởi của một hiệu trưởng mầm non; Giáo viên chê AirVisual, hệ thống giáo dục bị tấn công; Trưởng bộ môn xin nghỉ việc để phản đối đồng nghiệp có nhiều sai phạm hay 78 giáo viên hợp đồng Sóc Sơn xin rút đơn không thi tuyển viên chức là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Điều kỳ lạ tại đảo quốc lớn nhất thế giới

Indonesia- Nước có biệt danh "xứ sở vạn đảo" sở hữu hòn đảo đông dân nhất thế giới. Ngày 15/10 tới đây sẽ diễn ra trận đấu giữa Indonesia và Việt Nam ở bảng G vòng loại World Cup 2022. Cùng khám phá những điều thú vị tại quốc gia này.

Bi, hài khi chuẩn hóa giáo viên

Thiếu giáo viên nhưng không được tuyển; cắt hợp đồng với  giáo viên nhưng phải mời chính giáo viên đó thỉnh giảng; tăng tiết, dồn lớp do thiếu giáo viên là những gì đang diễn ra trong ngành Giáo dục hiện nay. 

Việc đạt được vòng nguyệt quế Olympia không phải ai cũng làm được

Em Vũ Đức Vinh, học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) - đoạt Huy chương Bạc Olympic Toán quốc tế năm 2019 chia sẻ, “Đường lên đỉnh olympia” là 1 chương trình truyền hình nhưng cũng là 1 cuộc thi. Việc đạt được vòng nguyệt quế không phải ai cũng làm được mà cần phải có kiến thức, dù đó là kiến thức thường thức hay là kiến thức học tập.

Đặc cách cho nhà khoa học xuất sắc

Nhiều nhà khoa học làm nghiên cứu ở nước ngoài, tập đoàn lớn lâu năm, thành tích nghiên cứu xuất sắc nhưng khi vào cơ quan nghiên cứu nhà nước lại bắt đầu với chức danh nghiên cứu viên, lương khởi điểm. Vì vậy, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) trình Chính phủ sửa đổi một số quy định, ông Bùi Thế Duy, Thứ trưởng Bộ KH&CN, cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng