Điểm nhấn giáo dục: Sự thực cô giáo vào nhà nghỉ với nam sinh lớp 10

TPO - Kết luận vụ cô giáo vào nhà nghỉ với nam sinh lớp 10; Dừng giảng dạy, điều chuyển công tác thầy giáo 'gạ tình' nữ sinh hay danh sách gian lận điểm thi ở Hòa Bình có 1 thí sinh không đủ tốt nghiệp là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Hình ảnh người phụ nữ bị bắt quả tang trong phòng nghỉ. Ảnh cắt từ video
Hình ảnh người phụ nữ bị bắt quả tang trong phòng nghỉ. Ảnh cắt từ video

Cô giáo vào nhà nghỉ với nam sinh nhưng 'không quan hệ tình dục'?

Theo cơ quan chức năng Bình Thuận, việc cô giáo V.H có quan hệ tình cảm trên mức bình thường với nam sinh lớp 10 là sự thật. Hình ảnh cô giáo và nam sinh trong nhà nghỉ cũng là có thật nhưng không có cơ sở để khẳng định hai người có quan hệ tình dục với nhau. (xem chi tiết)

Dừng giảng dạy, điều chuyển công tác thầy giáo 'gạ tình' nữ sinh

Sở GD&ĐT Thái Bình cho biết, đơn vị này đã ra quyết định điều chuyển giáo viên có tin nhắn “nhạy cảm” với 1 nữ sinh lớp 10 đến một đơn vị công tác khác, đồng thời dừng giảng dạy với giáo viên này. (xem chi tiết)

Danh sách gian lận điểm thi ở Hòa Bình: 1 thí sinh không đủ tốt nghiệp

Trả lời báo Tiền Phong về việc cập nhật danh sách các thí sinh có liên quan đến vụ việc theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình Bùi Trọng Đắc cho hay đã tiến hành cập nhật  lại danh sách điểm của 64 thí sinh này lên hệ thống phần mềm quản lý.

Ông Đắc thông tin, trong số thí sinh gửi kết quả thẩm định mà Bộ GD&ĐT gửi về, có 1 thí sinh không đủ điều kiện để tốt nghiệp THPT, các thí thí sinh còn lại đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp. (xem chi tiết)

Bộ GD&ĐT lên tiếng vụ đề tài đoạt giải Khoa học bị tố kém chất lượng

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đã có cuộc trao đổi với báo chí ngay sau khi kết thúc Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia khu vực phía Nam tại TPHCM liên quan đến vụ việc một số phụ huynh ở Hải Phòng tố một số đề tài đạt giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia khu vực phía Bắc có vấn đề. (xem chi tiết)

Hy hữu, trường học ở Sài Gòn bị trộm lấy hàng trăm bằng tốt nghiệp

Bà Hoàng Thị Diễm Trang, Hiệu trưởng trường THCS - THPT Đinh Thiện Lý (quận 7, TPHCM) cho biết, trường vừa bị trộm đột nhập vào lấy đi một két sắt trong đó có chứa khoảng 200 bằng tốt nghiệp THPT của học sinh tốt nghiệp năm 2018. (xem chi tiết)

Kết quả kiểm nghiệm mẫu 'thịt gà nát' ở Bắc Ninh: Đủ tiêu chuẩn?

Căn cứ kết quả kiểm nghiệm mẫu thịt gà và xương gà tại Trường Mầm non Thanh Khương của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm cho thấy 2 mẫu thực phẩm trên đạt các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm. (xem chi tiết)

Bộ GD&ĐT chốt lịch thi THPT quốc gia năm 2019

Ngày 20/3, Bộ GD&ĐT chính thức công bố lịch thi THPT quốc gia năm 2019 vào các ngày 24-27/6 với các môn thi gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. (xem chi tiết)

Đề nghị cấm dạy học đối với thầy giáo 'vỗ mông nữ sinh'

Đại diện Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam  cho biết, Hội vừa ký công văn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang cho ý kiến về việc thầy giáo Dương Trọng Minh có hành vi xâm phạm nhân phẩm học sinh nữ ở Trường Tiểu học Tiên Sơn (xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang).

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục tỉnh Bắc Giang nghiêm khắc xử lý ông Dương Trọng Minh với hình thức loại khỏi danh sách giáo viên của nhà trường, cấm giảng dạy dưới mọi hình thức. (xem chi tiết)

 Một trường đại học Mỹ thay chủ tịch sau bê bối mua điểm rúng động

Ngày 20/3, Đại học Nam California (USC), đã công bố chủ tịch mới, người sẽ tạo ra một kỷ nguyên mới cho trường sau vụ bê bối sửa điểm đầu vào đại học cho con em nhà giàu Mỹ rúng động tuần qua, trong đó có trường này. (xem chi tiết)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng