Gia cảnh éo le của nữ sinh bị bạn lột quần áo đánh đến nhập viện tâm thần

Theo chú của nữ sinh bị bạn đánh đến mức nhập viện tâm thần ở Hưng Yên, gia cảnh của cháu mình là H.Y rất khó khăn. Bố của em đi làm thợ xây, thần kinh không ổn định nên làm buổi đực buổi cái, còn mẹ đi làm may, lương tháng hơn 4 triệu đồng; nhà lại 3 con, H.Y lớp 9 nhưng là chị cả, sau có 2 em gái, một bé lớp 5 và bé còn lại mới 2 tuổi rưỡi.

Như Dân Việt đã đưa tin: Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh 5 em học sinh cùng lột quần áo và liên tục đấm, đạp vào ngực, mặt của một học sinh nữ tên là H.Y, khiến dư luận vô cùng bức xúc. Vụ việc xảy ra tại Trường THCS Phù Ủng (huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên).

Hiện nữ sinh Y đang được điều trị tại Bệnh viên Tâm thần tỉnh Hưng Yên.

Gia cảnh éo le của nữ sinh bị bạn lột quần áo đánh đến nhập viện tâm thần - ảnh 1 Hình ảnh trong đoạn clip, em Y bị lột quần áo và đánh đập dã man tại Trường THCS Phù Ủng (huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên).

Sau khi bình tâm, nữ sinh Y đã hé lộ lý do khiến em bị bạn học "đánh hội đồng". Em Y cho biết, một nữ sinh có tên T, là một trong 5 bạn đánh mình, cho rằng em viết thư cho bạn trai của T. Ngoài ra, một nữ sinh cũng cho biết đánh Y vì em không mang mũ ca-nô cho các bạn.

Được biết, trước đó, Y đã bị đánh nhiều lần nhưng do quá sợ hãi nên em không dám nói lại với các thầy cô giáo. Tuy bị đánh và lột quần áo làm nhục, nhưng Y cho biết em sẽ tha thứ cho các bạn, em chỉ có nguyện vọng được chuyển trường. "Mỗi khi quay lại lớp học này, những hình ảnh bị đánh lại hiện lên khiến em thấy rất sợ hãi, không thể đi học được. Gia đình em cũng chỉ mong muốn chuyển trường sang nơi khác học", Y nói.

Gia cảnh éo le của nữ sinh bị bạn lột quần áo đánh đến nhập viện tâm thần - ảnh 2 Trường THCS Phù Ủng, nơi xảy ra vụ việc.

Theo SaoStar: Ngày 30.3, anh Nguyễn Văn Doanh, chú của H.Y, cho biết đây không phải lần đầu tiên cháu H.Y bị bắt nạt và đánh trên lớp. Trước đó, gia đình thấy H.Y đi học về với những vết xước, bầm tím trên má và trên cơ thể.

Khi hỏi cháu vì sao lại có những vết đó thì Y chỉ giải thích qua loa là do bị ngã ở trường, sau đó gia đình mới biết em bị đánh, bị bắt nạt trên lớp khi các bạn kể lại.

Gia cảnh éo le của nữ sinh bị bạn lột quần áo đánh đến nhập viện tâm thần - ảnh 3 Cháu Y đã giấu chiếc áo bị bạn xé rách để gia đình không biết chuyện. Ảnh: Vietnamnet.

“Cháu ở nhà hiền lành, không cãi nhau với ai bao giờ nên toàn bị bắt nạt. Hôm 22.3, trước khi bị đánh và bị quay clip, trưa hôm đó cháu cũng đã bị đánh một lần chỉ vì phản ứng với một người trong nhóm bạn đã đánh cháu. Thấy cháu buổi trưa về không ăn cơm, gia đình gặng hỏi cháu không nói. Đến khi sự việc xảy ra, cháu Y vẫn không hề mở lời với bất kỳ ai. Mãi sau khi được một người quen biết gửi cho xem đoạn clip, cháu nữ sinh H.Y mới kể lại câu chuyện với gia đình và dặn đừng nói với ai nếu không sẽ bị nhóm bạn đánh tiếp”, anh Doanh kể lại.

Theo anh Doanh, gia cảnh của cháu mình là H.Y rất khó khăn. Bố của em đi làm thợ xây, thần kinh không ổn định nên làm buổi đực buổi cái. Còn mẹ đi làm may, lương tháng hơn 4 triệu đồng. Nhà lại 3 con, H.Y lớp 9 nhưng là chị cả, sau có 2 em gái, một bé lớp 5 và bé còn lại mới 2 tuổi rưỡi.

Bản thân anh Doanh phải là người đứng ra gánh đỡ cho gia đình cháu. Ngày 22.3, anh đang ở nhà thì thấy hàng xóm nói lên trường ngay xem cháu H.Y bị đánh thế nào và tức tốc lên trường. “Thấy mọi người bảo có clip nên tôi hỏi nhà trường cho xem thì nhà trường bảo clip đã bị xóa hết rồi. Clip cũng mờ không nhìn thấy cái gì nên người nhà cứ yên tâm. Thầy hiệu trưởng còn nói với tôi không có gì phải lo, gia đình cứ cho cháu đi học bình thường”.

Gia cảnh éo le của nữ sinh bị bạn lột quần áo đánh đến nhập viện tâm thần - ảnh 4 Gia cảnh khó khăn của nữ sinh bị bạn bè đánh hội đồng. Nguồn: SaoStar.

Trong cuộc họp kỷ luật do nhà trường tổ chức, nhà trường quyết định đình chỉ 5 học sinh đánh em H.Y 1 tuần. Anh nói: “Vì lúc đó tôi không biết clip này như thế nào mà chỉ nắm được tình hình thông qua bản tường trình nên cũng đề nghị không xử lý nặng tay. Bản thân tôi lúc đó chỉ nghĩ đến cuối cấp rồi thôi cũng để cho các cháu kia ôn luyện để không ảnh hưởng đến học tập. Đến 10 giờ tối có một người bạn gửi cho tôi xem clip không bị làm mờ. Khi xem clip tôi không thể cầm được nước mắt”. Vì quá bức xúc, ngày hôm sau, anh Doanh lên gặp nhà trường để hỏi rõ câu chuyện.

Anh cho rằng, điều này khiến em H.Y tổn thương sâu sắc về tinh thần. Dù rất thương cháu nhưng người chú cũng không biết phải làm thế nào.

“Như thế này cháu tôi sẽ khổ cả đời chứ không phải một vài hôm là hết được. Mấy ngày về nhà cháu sợ không dám nói gì. Nhiều đêm nằm mê cháu giật mình thon thót. Cháu cũng sợ không dám đi đâu và rất ngại gặp bạn bè”.

Gia cảnh éo le của nữ sinh bị bạn lột quần áo đánh đến nhập viện tâm thần - ảnh 5 Hiện, người thân chăm sóc cho Y tại bệnh viện. Nguồn: SaoStar.

Cũng theo anh Doanh, H.Y từng bị nhóm bạn bắt nạt rất nhiều lần nhưng nhà trường không hay biết. Bản thân em cũng sợ không dám kể với gia đình. Những lần trước H.Y thường bị các bạn bắt trực nhật, quét lớp thay. Đây là lần H.Y bị đánh dã man nhất.

Bởi vậy, anh Doanh mong rằng sự việc sẽ được xử lý theo pháp luật, các gia đình có con em đánh đập cháu anh phải có hình thức bồi thường thiệt hại về mặt tinh thần.

Trước đó, trao đổi với Dân Việt, ông Trương Văn Ty - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ân Thi (tỉnh Hưng Yên) cho biết, Phòng đã tổ chức họp ngay sau khi nắm được sự việc, từ đó, chỉ đạo Trường THCS Phù Ủng, nơi xảy ra sự việc, phải điều tra, làm rõ vụ việc.

Hiện 5 học sinh đánh em Y đã bị đình chỉ học tập để nhà trường, cơ quan chức năng điều tra, làm rõ thêm.

Thấy gì từ vụ nữ sinh Hưng Yên bị nhóm bạn lột quần áo đánh dã man giữa lớp

Đã có rất nhiều vụ bạo lực học đường đau lòng xảy ra nhưng đến nay vẫn chưa có giải pháp giải quyết tận gốc rễ thì mới đây, một học sinh lớp 9 Trường THCS Phù Ủng (Hưng Yên) bị 5 học sinh nữ lột quần áo, đánh hội đồng đến mức phải nhập viện tâm thần điều trị.

Vụ nữ sinh bị 5 bạn đánh dã man, lột đồ giữa lớp: Tỉnh Hưng Yên chỉ đạo khẩn

Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên yêu cầu Ủy ban Nhân dân huyện Ân Thi khẩn trương báo cáo Ủy ban nhân tỉnh tình hình xử lý vụ việc nêu trên; chỉ đạo Công an huyện giải quyết vụ việc vi phạm theo quy định của pháp luật.

Nhà trường lên tiếng vụ kỷ luật thầy giáo cho học sinh diễn cảnh 'nóng'

Việc thầy Đạt bị kỷ luật là do có quá nhiều sai phạm từ chuyên môn đến phát ngôn, bôi nhọ danh dự nhân phẩm của người khác... chứ không phải chỉ vì việc để học sinh sân khấu hóa tác phẩm có diễn cảnh “nóng".

Nữ sinh Hưng Yên bị đánh hội đồng: Đình chỉ hiệu trưởng, điều chuyển giáo viên

Hiệu trưởng trường THCS Phù Ủng nơi nữ sinh Hưng Yên bị lột quần áo, đánh hội đồng giữa lớp bị đình chỉ, Bộ GD&ĐT cũng cấp tốc yêu cầu làm rõ vũ việc.

Hàng trăm học sinh Thái Bình nghỉ học do sợ lây bệnh từ người bạn đã thiệt mạng

Thấy một bạn cùng trường thiệt mạng vì viêm não cấp và cúm mùa, hàng trăm học sinh ở Thái Bình nghỉ học nhiều ngày do lo sợ lây bệnh.

Nữ sinh Hưng Yên bị bạn lột quần áo, đánh hội đồng giữa lớp phải nhập viện

Hiệu trưởng Trường THCS Phù Ủng  (huyện Ân Thi, Hưng Yên) xác nhận một nữ sinh lớp 9A  của trường đã bị nhóm 5 nữ sinh lớp 9 lột quần áo và đánh ngay tại lớp học phải nhập viện điều trị. Các học sinh khác cho biết, đây không phải lần đầu nạn nhân bị bắt nạt và việc này xảy ra rất nhiều lần.

Bộ GD& ĐT lên tiếng vụ nữ sinh ở Hưng Yên bị lột quần áo đến nhập viện

Ngay khi nhận được thông tin, Bộ GD& ĐT đã liên hệ trực tiếp với Sở GD và ĐT Hưng Yên yêu cầu kiểm tra làm rõ vụ việc và báo cáo về Bộ.

Dân Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng