Hà Nội: Xôn xao bớt xén suất ăn học sinh, miếng giò bé như cục tẩy

TPO - Liên quan đến sự việc, phụ huynh phản ánh Trường tiểu học Sài Đồng, quận Long Biên (Hà Nội) cho học sinh ăn bữa trưa đạm bạc, miếng giò bé như cục tẩy đã được UBND Quận kiểm tra, báo cáo. Theo đó, đoàn đã lấy suất ăn để định lượng calo và kiểm tra an toàn thực phẩm.

Bữa ăn được phụ huynh đưa lên mạng xã hội.
Bữa ăn được phụ huynh đưa lên mạng xã hội.

Cụ thể, sau khi nắm thông tin 'bữa trưa đạm bạc, miếng giò bé như cục tẩy', UBND Quận Long Biên đã lập đoàn kiểm tra liên ngành do bà Đinh Thị Thu Hương, Phó chủ tịch UBND Quận làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại Trường tiểu học Sài Đồng.

Trao đổi với báo chí, bà Hương thông tin, tại thời điểm kiểm tra đột xuất, bữa ăn của học sinh gồm: 3 miếng chả cá sốt cà chua, trứng đúc thịt và bắp cải xào, canh rau cải. “Nếu so sánh kết quả kiểm tra đột xuất, chúng tôi đánh giá thực tế và trên thực đơn thì đáp ứng yêu cầu”, bà Hương nói.

Cũng theo bà Hương, đoàn đã lấy mẫu cơm của học sinh để giám định an toàn thực phẩm cũng như định lượng calo cho mỗi suất ăn. Bà Hương nói thêm, theo quy định các trường ở địa bàn phải đảm bảo thực đơn 1 bữa từ 24-25.000 đồng. Duy chỉ có Trường tiểu học Sài Đồng vẫn giữ mức giá 22.000 đồng nhiều năm nay.

Báo cáo của Phòng GD&ĐT Quận Long Biên cũng cho biết, tại ngày kiểm tra, trường đã cập nhật và triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo về công tác bán trú và vệ sinh an toàn thực phẩm. Trường đã thực hiện kiểm tra, rà soát hồ sơ, năng lực của các đơn vị cung cấp nguyên liệu thực phẩm trên địa bàn quận và gửi các danh sách và hò sơ của đơn vị có năng lực về Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm để tiếp tục thẩm định và kiểm tra.

Sau khi nhận được báo cáo kết quả đánh giá các cơ sở đăng ký cung cấp thực phẩm cho các trường học công lập năm 2018-2019 thì nhà trường có công khai kết quả đánh giá hồ sơ rồi tổ chức ký hợp đồng cung cấp suất ăn với Công ty TNHH phát triển thương mại và dịch vụ Hồng Anh. Tại thời điểm kiểm tra, đoàn cũng xác minh công ty cung cấp thực phẩm có đủ tư cách pháp nhân, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.

Riêng về mức ăn, theo báo cáo của nhà trường, đầu năm học, trường tổ chức lấy ý kiến phụ huynh và thỏa thuận mức thu bữa ăn bán trú là 22.000 đồng/ ngày bao gồm bữa trưa và bữa phụ. Trong đó, bữa chính được chia khoảng 18-19.000 đồng và bữa phụ 3-4.000 đồng tùy theo ngày. Lãnh đạo trường báo cáo là trường cùng Cty cung cấp thực đơn dinh dưỡng theo tuần phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học và thực đơn được thay đổi hàng ngày phù hợp với giá thành và chi phí chế biến.

Nhà trường cũng giám sát các khâu giao nhận thực phẩm, quản lý bữa ăn bán trú của học sinh.

Trước đó, trên mạng xã hội phụ huynh Trường tiểu học Sài Đồng đã đưa hình ảnh bữa ăn của trẻ tại trường. Cụ thể, suất ăn chỉ có cơm, một ít thịt và khoai tây xay cùng miếng giò thái bé như cục tẩy. Theo phụ huynh có con học tại trường này, từ trước đó đã có phụ huynh phản ánh tình trạng bữa ăn của con tại trường không đủ no. Con đi học về cứ kêu đói và kêu thức ăn ít.

Bà Lê Thị Thanh Phương, Hiệu trưởng Trường tiểu học Sài Đồng cho rằng, những hình ảnh phụ huynh đưa lên mạng có thể khi khay cơm không còn nguyên vẹn nên dẫn tới hiểu nhầm và bức xúc cho phụ huynh.

Hà Nội: Xôn xao bớt xén suất ăn học sinh, miếng giò bé như cục tẩy  - ảnh 1

Bộ GD&ĐT không công nhận bằng Tiến sĩ của Hiệu trưởng Huflit

Cục Quản lý chất lượng (thuộc Bộ GD&ĐT) vừa có công văn gửi trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TPHCM (Huflit) về việc không công nhận bằng thạc sĩ và tiến sĩ của ông Trần Quang Nam, hiệu trưởng trường này.

Hà Nội: Xôn xao bớt xén suất ăn học sinh, miếng giò bé như cục tẩy  - ảnh 2

Vì sao Bộ GD&ĐT thu hồi bằng tiến sĩ của ông Hoàng Xuân Quế

Ngay sau khi Tòa án nhân dân TP.Hà Nội tuyên hủy quyết định thu hồi bằng tiến sĩ với ông Hoàng Xuân Quế, Bộ GD&ĐT đã lên tiếng thông báo “không chấp nhận bản án hội đồng xét xử đã tuyên” và sẽ kháng cáo.

Hà Nội: Xôn xao bớt xén suất ăn học sinh, miếng giò bé như cục tẩy  - ảnh 3

Hiệu trưởng bị tố lạm dụng tình dục nam sinh: Bộ GD&ĐT lên tiếng

“Đây là hành vi không thể chấp nhận được. Bộ yêu cầu Sở GD&ĐT Phú Thọ xác minh, phối hợp xử lý nghiêm nếu có việc vi phạm đạo đức nhà giáo ở Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Thanh Sơn (huyện Thanh Sơn) ”- Bộ GD&ĐT nêu quan điểm.

Hà Nội: Xôn xao bớt xén suất ăn học sinh, miếng giò bé như cục tẩy  - ảnh 4

Bên trong ngôi trường thầy hiệu trưởng bị tố lạm dụng nhiều nam sinh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu quan điểm về đề xuất tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2. Ghi chép từ ngôi trường có tin hiệu trưởng lạm dụng tình dục nam sinh; Mới nhất vụ phạt học sinh 231 cái tát ở Quảng Bình là cô giáo đã ổn định là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Hà Nội: Xôn xao bớt xén suất ăn học sinh, miếng giò bé như cục tẩy  - ảnh 5

Ghi chép từ ngôi trường có tin hiệu trưởng lạm dụng tình dục nam sinh

Trường PT Dân tộc Nội trú trung học cơ sở Thanh Sơn, Phú Thọ - ngôi trường nhiều năm có thành tích cao trong công tác giảng dạy và học tập, từng nhận Huân chương Lao động hạng Ba, đang trải qua những những ngày tháng nặng nề sau khi xuất hiện thông tin thầy Hiệu trưởng Đinh Bằng My lạm dụng tình dục học sinh.

Hà Nội: Xôn xao bớt xén suất ăn học sinh, miếng giò bé như cục tẩy  - ảnh 6

Mổ xẻ tận gốc vấn nạn bạo lực học đường

Thời gian qua, một trong những nguyên nhân của bạo lực học đường, của rào cản trong đổi mới giáo dục, được cho là xuất phát từ áp lực đối với giáo viên. Hôm qua 14/12 tại trường ĐH Sư phạm Hà Nội, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã chủ trì buổi tọa đàm nhằm tìm kiếm giải pháp cho vấn đề này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá