DMCA.com Protection Status

Hàng chục học sinh tiểu học Hải Phòng ngộ độc sau khi uống nước ngọt đóng chai

TPO - Hàng chục học sinh Trường tiểu học Quốc Tuấn (huyện An Dương, Hải Phòng) bị ngộ độc sau khi uống nước ngọt đóng chai do cô giáo chủ nhiệm mang đến lớp học.

Hàng chục học sinh tiểu học Hải Phòng ngộ độc sau khi uống nước ngọt đóng chai

Ngày 16/5, theo báo cáo của UBND huyện An Dương, sự việc xảy ra vào giờ giải lao tại phòng học lớp 5B, Trường tiểu học Quốc Tuấn ngày 15/5. Cụ thể vào lúc 15h30’ cùng ngày, cô giáo Nguyễn T. H (chủ nhiệm lớp 5B) có mang thùng nước giải khát cho các em học sinh trong lớp uống (lớp 5B có 44 học sinh). Đến 16h15’, một số em học sinh kêu đau đầu, đau bụng, ngay sau đó cô giáo H thông tin tới cán bộ Trạm y tế xã Quốc Tuấn và đưa học sinh sang trạm y tế để sơ cứu ban đầu.

Nhận được thông tin vụ việc, UBND xã Quốc Tuấn, Trung tâm Y tế huyện cùng phụ huynh bố trí xe đưa 17 học sinh đến Trung tâm Y tế huyện và 3 học sinh khác được chuyển đến Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng để khám và kiểm tra sức khỏe.

Hải Phòng: Hàng chục học sinh tiểu học bị ngộ độc sau khi uống nước ngọt đóng chai - ảnh 1 Hàng chục học sinh có biểu hiện ngộ độc sau khi uống nước ngọt đóng chai do cô giáo mua, 3 em học sinh phải chuyển lên Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng điều trị.

Bên cạnh đó, 15 học sinh cùng lớp 5B cũng được chuyển đến Trung tâm Y tế huyện để kiểm tra sức khỏe. 9 học sinh còn lại của lớp này cùng 1 học sinh lớp 3B (em của học sinh lớp 5B có được uống nước) được theo dõi sức khỏe tại Trạm Y tế xã.

Hiện tại, tình hình sức khỏe của 44 học sinh lớp 5B và 1 học sinh lớp 3B cơ bản ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng. Một số gia đình đã đón con, em về để chăm sóc và theo dõi.

Hải Phòng: Hàng chục học sinh tiểu học bị ngộ độc sau khi uống nước ngọt đóng chai - ảnh 2 Loại nước ngọt đóng chai các em học sinh uống có nhãn nước tăng lực WARRIOR.

Về thùng nước giải khát cô giáo Nguyễn T. H mang đến, qua thông tin từ cô H thì thùng nước này được con gái mua về. Do thời tiết nóng nực cô H mang đến lớp cho các em học sinh uống.

Sau sự việc xảy ra tại Trường tiểu học Quốc Tuấn, UBND huyện An Dương chỉ đạo ban, ngành, đoàn thể xã kịp thời thăm hỏi, động viên, theo dõi tình hình sức khỏe của các em học sinh. Đồng thời, Công an huyện An Dương đang vào cuộc xác minh, làm rõ nguồn gốc nước giải khát mà các em học sinh đã uống để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Trao đổi cùng Tiền Phòng, mẹ của cháu Nguyễn V. T (học sinh lớp 5B, trường tiểu học Quốc Tuấn), một trong 3 em học sinh được chuyển đến Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cho biết: “chiều ngày 15/5, gia đình nhận được báo tin cháu đang được cấp cứu tại trạm xá xã với biểu hiện nôn, chóng mặt và đau bụng. Sau đó, gia đình cùng nhà trường chuyển cháu lên Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng để cấp cứu. Tôi được nghe kể lại chiều cùng ngày cô giáo có mua nước ngọt cho cả lớp nhân dịp cuối cấp sau đó thì nhiều cháu bị đau bụng”.

Hải Phòng: Hàng chục học sinh tiểu học bị ngộ độc sau khi uống nước ngọt đóng chai - ảnh 3 Khi gia đình học sinh kiểm tra, chai nước mà các em học sinh uống đến ngày 15/5 thì hết hạn.

“Gia đình cũng giữ lại mẫu chai nước mà cháu uống ở lớp, chai có đề nhãn nước tăng lực WARRIOR” chị Nguyễn Thị Mai, mẹ cháu Nguyễn Ngọc Yến Nhi, bệnh nhân điều trị tại khoa Tiêu Hóa, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cho biết thêm.

Theo bác sĩ Trần Thị Ngọc Hoài, Trưởng khoa Thận máu – Nội Tiết, Bệnh viện trẻ em Hải Phòng cho biết, vào khoảng 18h ngày 15/5, bệnh viện tiếp nhận 3 trường hợp 11 tuổi được chuẩn đoán theo dõi ngộ độc hóa chất. Trong đó, cháu Nguyễn Ngọc Yến Nhi (SN 2009) và cháu Nguyễn Việt Thùy (SN 2009) cùng trú tại Kiều Hạ 1 (xã Quốc Tuấn, huyện An Dương, Hải Phòng) nhập khoa hồi sức cấp cứu của bệnh viện trong tình trạng đau đầu, khó thở, buồn nôn nhưng không nôn được. Còn cháu Nguyễn Cẩm Giang (SN 2009) nhập khoa Tiêu Hóa thuộc bệnh viện với biểu hiện đau bụng, đi ngoài nhiều lần.

Hải Phòng: Hàng chục học sinh tiểu học bị ngộ độc sau khi uống nước ngọt đóng chai - ảnh 4 Hiện sức khỏe 3 em học sinh điều trị tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đã ổn định.

Sau khi nhập viện, các bệnh nhân được điều trị rửa dạ dày, truyền dịch và cho thở oxi đối với 2 bệnh nhân ở khoa hồi sức cấp cứu (đến 21h ngày 15/5 được bỏ thở oxi). Hiện sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định, hai bệnh nhân ở khoa cấp cứu đã được chuyển về điều trị tại khoa Tiêu hóa của bệnh viện vào sáng ngày 16/5.

Đừng để “triệt tiêu” chủ trương xã hội hóa biên soạn SGK

Nếu Bộ GD&ĐT tổ chức biên soạn một bộ SGK thì dần dà sẽ “triệt tiêu” chủ trương xã hội hóa biên soạn SGK mà chúng ta đang làm tốt hiện nay. PGS.TS Trần Xuân Nhĩ, nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đã chia sẻ như thế khi nói về việc Bộ GD&ĐT có nên tổ chức biên soạn 1 bộ sách giáo khoa như yêu cầu tại Nghị quyết 88 của Quốc hội.

Hướng dẫn ôn tập thi THPT môn Toán: Chuyên đề Tích phân (phần 2)

Nguyên hàm – Tích phân là một trong các chuyên đề rất quan trọng trong chương trình Giải tích 12. Trong đề thi THPT quốc gia những năm gần đây và trong hai đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, luôn có khoảng 7 - 8 câu hỏi trong chuyên đề này.

Các trường CAND sẽ sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển

Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết, tuyển sinh đại học chính quy 2020, các trường CAND sẽ không tổ chức kỳ thi riêng mà sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 để xét tuyển.

Ocean Edu khai trương hơn 15 chi nhánh mới trên toàn quốc trong tháng 5

Hệ thống Anh ngữ quốc tế Ocean Edu đã và đang khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ với những thành tích đáng kể trong chất lượng dạy, học và số lượng học viên. Điều này còn được minh chứng rõ ràng hơn bằng sự gia tăng mạnh mẽ chuỗi hệ thống với việc khai trương đồng loạt 15 chi nhánh mới trong tháng 5/2020.

Bộ sách giáo khoa Cánh Diều: Nhiều cơ sở giáo dục ở các địa phương lựa chọn

Ba đơn vị làm bộ SGK Cánh Diều (Nxb Đại học Sư phạm, Nxb ĐHSP TP Hồ Chí Minh và Công ty Đầu tư Xuất bản - Thiết bị giáo dục Việt Nam VEPIC) đã nhận được thông báo đặt sách của hơn 20 sở GDĐT.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng